Nữ ca sĩ Rihanna quyên tặng 5 triệu USD để phòng chống bệnh dịch COVID-19

Ánh Trâm

Clara Lionel là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2012 bởi Rihanna nhằm vinh danh ông bà của nữ ca sĩ là Clara và Lionel Braithwaite. Tổ chức được thành lập với mục đích tài trợ cho các chương trình giáo dục, ứng phó khẩn cấp và chuẩn bị khẩn cấp trên toàn thế giới. Hiện tại, ngoài những đóng góp tích cực trên, Clara Lionel cũng nhận quyên góp từ cộng đồng để tiếp tục phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

 

Mới đây, nữ giọng ca “Diamonds” vừa quyên góp 5 triệu USD thông qua tổ chức quỹ Clara Lionel để chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Qua trang Twitter chính thức, tổ chức Clara Lionel cho biết số tiền quyên góp của nữ ca sĩ Rihanna sẽ được chuyển đến các tổ chức Partners In Health, Direct Relief, Feeding America, International Rescue Committee, WHO và Barbados – quê hương của cô. Ngoài ra, khoản trợ cấp này còn được sử dụng cho việc mua thực phẩm phục vụ những hoàn cảnh khó khăn ở Mỹ, tài trợ xét nghiệm và chăm sóc y tế cho các bệnh nhân nghèo ở Haiti, Malawi. Đồng thời trang bị các thiết bị bảo hộ, phòng chống độc cho các y bác sĩ nằm trong khu vực chống dịch tuyến đầu, đẩy mạnh phát triển vắc-xin và nghiên cứu các phương pháp mới hiệu quả để điều trị dịch bệnh hô hấp COVID-19.

 

Nữ ca sĩ trẻ Rihanna được cho là giàu nhất nhì thế giới vừa quyên góp 5 triệu USD cho cộng đồng cùng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ với các báo đài, giám đốc điều hành Clara Lionel, ông Justine Lucas cho biết: “Chưa bao giờ việc bảo vệ và chuẩn bị các công tác bảo đảm an toàn cho cộng đồng, những người chịu nhiều khó khăn và thiệt thòi trở nên quan quan trọng và cấp bách hơn chính lúc này”. 

 

Trước đó, nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood cũng đã chung sức vào cuộc phòng chống dịch bệnh toàn cầu này. Điển hình như vợ chồng Ryan Reynolds và Blake Lively quyên góp 1 triệu USD, Jessica Alba hỗ trợ 3 triệu tã lót cùng hàng chục nghìn đồ dùng trẻ em để giúp đỡ các gia đình khó khăn có con nhỏ vượt qua mùa dịch. Ngoài ra, Justin Timberlake, Natalie Portman, Ben Affleck, Vanessa Hudgens, Alan Cumming… cũng tích cực kêu gọi cộng đồng hỗ trợ thông qua các bài viết trên trang mạng xã hội cá nhân của mình. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nu-ca-si-rihanna-quyen-tang-5-trieu-usd-de-phong-chong-benh-dich-covid-19/