Trang chủ Tin tức K-pop Nữ ca sĩ Nikki Mackliff dính nghi án đạo nhái bìa album...

Nữ ca sĩ Nikki Mackliff dính nghi án đạo nhái bìa album của BTS

YANG

Giọng ca người Ecuador đã vấp phải một số tranh cãi khi cộng đồng ARMY (fandom BTS) phát hiện ra sự tương đồng về phần hình ảnh giữa sản phẩm âm nhạc mà cô phát hành gần đây và album cũ của nhóm nam nhà Big Hit. 

 

Cụ thể, Nikki Mackliff đã trình làng khán giả ca khúc mới nhất mang tên “Amor A Medias” vào hôm 21/7 vừa qua. Tuy nhiên mới đây, nữ ca sĩ bất ngờ bị người hâm mộ BTS cáo buộc đạo nhái phần bìa cho một album phòng thu phát hành từ năm 2018 của nhóm là “Love Yourself: Answer”.

 

Nikki Mackliff đạo bìa album của BTS
Nữ ca sĩ Nikki Mackliff vướng nghi án đạo nhái bìa album “Love Yourself: Answer” của BTS.

Không quá khó khăn để khán giả nhận ra sự tương đồng rõ ràng giữa thiết kế bìa dành cho ca khúc “Amor A Medias” và album “Love Yourself: Answer”. Trừ màu sắc chủ đạo hay kích thước, các nét vẽ trong cả hai sáng tạo đều hoàn toàn giống nhau. Trước sự việc này, cộng đồng ARMY nhanh chóng chia sẻ lại hình ảnh rồi bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Về phía Nikki Mackliff, cô đã chính thức đưa ra lời giải thích trên trang cá nhân.

 

Theo đó, nữ ca sĩ khẳng định bản thân cô hay ekip không hề biết đến tác phẩm nghệ thuật đến từ các thành viên BTS. “Dành cho người hâm mộ BTS, tôi cảm thấy việc lên tiếng trước những gì đang xảy ra là rất quan trọng. Tôi muốn các bạn biết rằng tôi cũng như ekip không hề biết về bìa album mà BTS từng phát hành. Các cộng sự của tôi đang tạo ra thiết kế mới. Với tư cách là một nghệ sĩ, tôi rất tôn trọng nghệ thuật và rất tiếc vì đã gây ra điều này”, Nikki Mackliff viết.

 

Nikki Mackliff đạo bìa album BTS
Phần hình ảnh với nhiều nét tương đồng giữa hai sản phẩm của các nghệ sĩ.

Ngoài ra, Nikki Mackliff thông báo ekip sẽ thay đổi bìa mới của sản phẩm “Amor A Medias” trong vài ngày tới. Nữ ca sĩ cũng gọi ARMY là “một fandom đáng kinh ngạc”, “một fandom rất mạnh”, đồng thời gửi lời cảm ơn vì đã ủng hộ cũng như thông cảm cho cô. Mặt khác, không ít khán giả vẫn chưa hài lòng với lời giải thích từ Nikki và thậm chí đề nghị gửi email tới HYBE để giải quyết vấn đề.