Non nước Việt Nam hiện ra hùng vĩ và đầy sức sống qua MV “Ta Sẽ Hồi Sinh” của Đức Tuấn

Thảo

Để “hồi sinh” sau thời gian “đứng yên” cùng cả nước, Đức Tuấn đã hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới ngay khi đợt giãn cách xã hội vừa chấm dứt. “Ta Sẽ Hồi Sinh” chính là câu chuyện không chỉ của riêng Đức Tuấn mà còn là của tất cả mọi người, khi mỗi người đều đã có dịp chiêm nghiệm lại chính mình và môi trường xung quanh.

 

Tối ngày 2/6 vừa qua, Đức Tuấn đã đem đến cho khán giả một sản phẩm âm nhạc đầy cảm hứng mang tên “Ta Sẽ Hồi Sinh” trên kênh chính thức của anh. Đặc biệt, đây là phiên bản lời Việt chính thức của ca khúc “Rinascerò, Rinascerai” – một sáng tác tuyệt vời của nhạc sĩ người Ý Roby Facchinetti với phần lời của Stefano D’Orazio. Với tựa đề có nghĩa là “Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh”, ca khúc này muốn thắp lên hy vọng và niềm cảm hứng sống cho cộng đồng trong thời kì dịch bệnh.

 

Đức Tuấn trở lại với ca khúc “Ta Sẽ Hồi Sinh”.

Trong thời kì cao điểm của đại dịch, Đức Tuấn đã có dịp được nghe và bị cuốn hút ngay lập tức bởi giai điệu cùng ý nghĩa ca từ của “Rinascerò, Rinascerai”. Sau đó, anh liền liên hệ với tác giả của ca khúc này với mong muốn sản xuất một phiên bản Việt. Do tình hình phong tỏa gắt gao ở Ý, phải mất một thời gian khá lâu ê-kíp của Đức Tuấn mới nhận được lời đồng ý từ Roby Facchinetti cùng Stefano D’Orazio và những điều kiện để ca khúc được sử dụng.

 

Để phần chuyển ngữ được mượt mà và truyền tải đầy đủ thông điệp mà ca khúc muốn gửi đến qua tiếng Việt, Đức Tuấn đã trông cậy vào người cộng sự từng nhiều lần hợp tác ăn ý của mình là nhà báo Hà Quang Minh. Không chỉ phần chuyển ngữ được ê-kíp của Roby Facchinetti đồng ý ngay, phần thu âm và hình ảnh của Đức Tuấn cũng nhận được lời khen ngợi: “Chúng tôi rất ấn tượng với sản phẩm của các bạn, phần video rất đẹp mắt và Đức Tuấn là một nghệ sỹ rất tuyệt vời”. Cuối thư, ê-kíp từ nước Ý không quên nhấn mạnh thông điệp “hồi sinh” qua lời chúc “Bravi-Together we will reborn”.

 

Phiên bản tiếng Việt của “Ta Sẽ Hồi Sinh” được ê-kíp từ nước Ý khen ngợi.

Nội dung ca khúc “Ta Sẽ Hồi Sinh” là câu chuyện của thế giới trước hoạn nạn nhưng vẫn luôn giữ vững một niềm tin rằng nhân loạn sẽ vượt qua được và hồi sinh như đã từng nhiều lần thành công trong lịch sử. Với Đức Tuấn, đại dịch này chính là lời nhắc nhở dành cho tất cả chúng ta. Qua đó, ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn, và luôn gìn giữ những giá trị nhân bản.

 

Qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, MV “Ta Sẽ Hồi Sinh” đã sử dụng những hình ảnh tuyệt đẹp được ghi lại bởi hai nhà làm phim Thắng Sói và Đăng Cine. Xuyên suốt MV là vẻ đẹp hùng vĩ trải dài từ Bắc đến Nam của đất nước với màu xanh thiên nhiên làm chủ đạo. Đó cũng chính là màu sắc gợi cho người xem những giá trị của sự sống mà mỗi chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

 

Phần nhạc của “Ta Sẽ Hồi Sinh” được phối khí rất kĩ lưỡng và bắt tai bởi nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng. Ca khúc vẫn giữ được nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ điển, vừa lãng mạn lại vừa mạnh mẽ của phiên bản gốc. Giai điệu hùng tráng và ca từ đầy cảm hứng của ca khúc khiến người nghe vững tin rằng mình sẽ hồi sinh, chúng ta và nhân loại sẽ hồi sinh bất chấp đại dịch có kinh khủng đến nhường nào.

 

Ra mắt ca khúc “Ta Sẽ Hồi Sinh”, Đức Tuấn cũng muốn nhắn nhủ tới khán giả của mình điều anh rất tâm niệm suốt thời gian qua. “Chứng kiến sự hi sinh của nhiều y bác sĩ, chiến sĩ cũng như những sẻ chia của chính đồng bào với nhau, Đức Tuấn tràn đầy niềm tin rằng Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn này… Sự sống sẽ hồi phục lại. Hơi thở sẽ khoẻ khoắn hơn. Môi trường sẽ được trân trọng hơn để hồi sinh. Kinh tế cũng chắc chắn sẽ hồi sinh khi qua bài học lớn này, nhiều người nhận lại được ý chí và động lực. Nhưng chắc chắn, Tuấn tin rằng “nhân tính” cũng sẽ hồi sinh bởi chỉ có lúc chia sẻ cùng nhau qua gian nan, chúng ta mới cảm thấy yêu thương nhau hơn”.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/non-nuoc-viet-nam-hien-ra-hung-vi-va-day-suc-song-qua-mv-ta-se-hoi-sinh-cua-duc-tuan/