Trang chủ Tin tức K-pop Nổi tiếng là thế nhưng nhóm nhạc 9 năm tuổi này vẫn...

Nổi tiếng là thế nhưng nhóm nhạc 9 năm tuổi này vẫn chưa có tên fandom

Ánh Sáng

Tên fandom là sợi dây gắn kết giữa thần tượng – người hâm mộ cũng như phản ánh mối quan hệ sâu sắc của họ. Thế nhưng, có một nhóm nhạc chưa từng công bố cách gọi riêng dành cho fan dù đã đánh dấu tên tuổi bằng bộ sưu tập thành tích trong suốt gần một thập kỷ hoạt động. 

 

Không ngoa khi nói rằng AKMU là một trong những đại diện tiêu biểu cho nền âm nhạc Kpop trong suốt những năm vừa qua. Ngoài thành tích đạt được và tài năng ấn tượng, lý do để khán giả dành sự yêu mến cho bộ đôi Chan Hyuk – Su Hyun còn đến từ tương tác thân thiết tuy đôi lúc có phần hơi “cảm lạnh”. Cách đây vài ngày, hai nghệ sĩ đã cùng nhau kỷ niệm 9 năm ra mắt và lúc này đây không ít người hâm mộ bỗng dưng phải cảm thấy “giật mình”. Lý do là bởi họ chợt nhận ra một sự thật rằng cho đến hiện tại AKMU vẫn chưa có tên gọi chính thức cho fandom.

 

AKMU
AKMU từng dí dỏm gọi fan bằng tên gọi “Aunts & Uncles” như những người thân thiết trong gia đình.

Mặc dù cả hai từng hài hước đề xuất cái tên “Aunts & Uncles” đến fan thông qua buổi livestream trên một nền tảng trực tuyến vào năm 2017 nhưng cho đến hiện tại tên chính thức dành cho fandom của AKMU vẫn tiếp tục là một điều bí ẩn. Ba năm trước, em út Su Hyun từng chia sẻ về kế hoạch công bố cách gọi riêng dành cho fan nhưng đã bị hoãn lại vì tình hình dịch bệnh. Thế là trong suốt khoảng thời gian qua, những ai yêu thích nhóm đều tự gọi nhau là HAF – Hello Akmu Fan như một cách để nhận diện nhau giữa cộng đồng Kpop. Với cột mốc mới trong sự nghiệp từ nhóm nhạc nhà YG, người hâm mộ đang không khỏi mong đợi sẽ sớm có tên gọi cho riêng mình. 

 

Gây ấn tượng sau khi giành ngôi vị quán quân trong mùa thứ hai thuộc show thử giọng “Kpop Star” vào năm 2013, bộ đôi anh em Chan Hyuk – Su Hyun bắt đầu sự nghiệp âm nhạc một năm sau đó với nghệ danh AKMU (Akdong Musician) dưới quyền quản lý của YG. Ngay từ sản phẩm đầu tay “Play”, bộ đôi nhanh chóng nhận được sự yêu mến từ công chúng nhờ vào những giai điệu tươi sáng, gần gũi cùng kỹ năng thanh nhạc không phải dạng vừa. Chỉ với năm đầu tiên ra mắt, AKMU sở hữu đến 4 ca khúc lọt vào BXH nhạc số năm 2014 của Circle Chart với thứ hạng cao nhất tại No.9. Những năm sau đó, nhóm nhạc liên tiếp ghi tên mình trong các giải thưởng danh giá, bao gồm hạng mục “Digital Bonsang” ba năm không liên tiếp tại lễ trao giải đình đám Golden Disk Awards.