Trang chủ Tin tức K-pop Nỗi lòng của Hwasa (Mamamoo) đằng sau bản hit “Maria”

Nỗi lòng của Hwasa (Mamamoo) đằng sau bản hit “Maria”

Tiết lộ ý nghĩa đằng sau ca từ bản hit “Maria”, thành viên Mamamoo đã có dịp trải lòng về những khó khăn cô từng trải qua cũng như chia sẻ về định kiến từ khán giả đối với ngoại hình của mình.

 

Mới đây, Hwasa đã xuất hiện trong chương trình “Stopping On The Road Once In A While” cùng nữ ca sĩ gạo cội Lee Sun Hee. Cả hai đã trò chuyện về chủ đề âm nhạc, theo đó Lee Sun Hee thổ lộ rằng cô rất thích ca khúc “Maria” của thành viên Mamamoo: “Lúc đầu nghe “Maria”, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng đây là một ca khúc thịnh hành mà nhiều người trẻ tuổi thích nghe. Nhưng sau đó tôi phát hiện ra ẩn sau trong ca từ bài hát này là câu chuyện đau lòng của những người trẻ ở độ tuổi đôi mươi. Hóa ra, thế hệ trẻ bây giờ thể hiện cảm xúc bằng cách giả vờ rằng “mình rất ổn””.

 

Xuất hiện trên chương trình của KBS2, Hwasa (MAMAMOO) đã có dịp chia sẻ về ý nghĩa của ca khúc "Maria".
Xuất hiện trên chương trình truyền hình mới đây, Hwasa đã có dịp chia sẻ về ý nghĩa của ca khúc “Maria”.

Tâm sự về quá trình sáng tác “Maria”, Hwasa cho biết cô đã viết về những tổn thương mà bản thân đã gánh chịu do định kiến về ngoại hình của xã hội: “Khi tôi trang điểm đậm hay mặc những bộ trang phục hở hang một chút, người ta sẽ nhìn vào đó rồi gọi tôi là kẻ xấu. Họ muốn thấy tôi bị tổn thương, họ muốn thấy tôi khóc lóc đau lòng. Vì vậy, tôi đã cho họ thấy những điều đó bằng sáng tác của mình, “Đây, nỗi đau của tôi đây”. Cứ thế, giai điệu và ca từ tuôn trào ra để tôi viết về những khó khăn mà mình đã phải đối mặt”.

 

Nữ thần tượng cũng chia sẻ thêm rằng ngay cả ở thời điểm hiện tại, cô vẫn đang đấu tranh về mặt tinh thần đối với vẻ bề ngoài của mình. Đâu đó trong nội tâm, Hwasa vẫn cảm thấy bất mãn và muốn được nổi loạn. Mặc dù cô muốn thoải mái thể hiện bản thân, nhưng đôi khi lại do dự vì ngày nay vẻ bề ngoài quá được xem trọng. Dù vậy, Hwasa vẫn tin rằng cô đã nỗ lực cũng như làm tốt nhất có thể trong 8 năm sự nghiệp.

 

Nữ thần tượng từng cảm thấy đau lòng và tổn thương phải đối mặt với định kiến của xã hội về ngoại hình của mình.
Nữ thần tượng từng cảm thấy đau lòng và tổn thương khi phải đối mặt với định kiến xã hội về ngoại hình của mình.

Thấu hiểu và cảm động trước những chia sẻ đầy chân thành của hậu bối, Lee Sun Hee cho biết cô rất mong nền âm nhạc Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ nữ tuyệt vời như Hwasa. Đồng thời, cô cũng động viên nữ thần tượng có thể giữ vững niềm tin của mình, dũng cảm thể hiện hình ảnh chân thật nhất đến công chúng cũng như tiếp tục phá vỡ những khuôn khổ về idol Kpop trong chặng đường sự nghiệp sắp tới.