Nỗi lòng của các y bác sĩ khi phải xa gia đình được gói gọn qua lời rap của MV “Chẳng Thể Cách Ly”

Thảo

Cách ly về mặt khoảng cách địa lý không khó, nhưng cách ly về mặt cảm xúc và tâm hồn là điều chẳng hề dễ dàng. Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội, ai ai cũng đã có dịp trải qua cảm giác không thể thoải mái gặp gỡ những người mà mình yêu thương. Câu chuyện trong MV “Chẳng Thể Cách Ly” sẽ góp phần làm cho mọi người có một góc nhìn khác hơn về những con người ở tuyến đầu của cuộc chiến phòng dịch.

 

Mới đây, Hằng Kani – nữ rapper được biết đến với nghệ danh LiL’kAnI vừa phát hành MV “Chẳng Thể Cách Ly” trên kênh chính thức của mình. Ngoài việc hưởng ứng chiến dịch “Nghệ thuật kiên cường – ResiliArt” của UNESCO, đây còn là dự án MV cộng đồng nhằm ủng hộ tinh thần cho các y bác sĩ và nhân viên y tế tại tuyến đầu của cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

 

“Chẳng Thể Cách Ly” mang âm hưởng R&B/Hip-hop, được chính Hằng Kani và DOesn’t K (Duy Anh) sáng tác từ đầu tháng Ba. Nội dung ca khúc được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một nữ bác sĩ từng xuất hiện trong một phóng sự truyền hình. Dù đã nhiều ngày không được trở về nhà, tình yêu của chồng và con đã tiếp thêm sức mạnh giúp chị vượt qua thời kì khó khăn. “Hàng trăm nghìn ca bệnh tăng lên ở mỗi múi giờ có kẻ thù/ Em không biết bộ đồ này có bảo hộ cho sức mạnh tinh thần trong ta đủ?”, cả phóng sự như được tái hiện lại trong những câu rap của Hằng Kani.

 

Cùng sự xuất hiện của 11 gương mặt KOLs hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Hà Nội, “Chẳng Thể Cách Ly” được xem là dự án âm nhạc có quy mô và thể hiện tiếng nói sâu sắc của người trẻ Việt Nam trước đại dịch.

Trong MV, gia đình của một nữ y tá đang chuẩn bị mừng sinh nhật cho cô con gái của mình, nhưng họ lại rơi vào cảnh xa cách vì cô phải ở lại bệnh viện trong nhiều ngày. Nhưng không vì thế mà nữ y tá này bỏ bê công việc của mình, thậm chí cô còn tổ chức sinh nhật cho một cô bé bệnh nhân khi không có người thân bên cạnh. Chính nhờ những y bác sĩ đã ngày đêm chiến đấu giành lại sức khoẻ cho người bệnh, Việt Nam mới có thể bước sang giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội như hôm nay. Nhưng khi người người bắt đầu trở lại nhịp sống thường ngày, họ vẫn đang tiếp tục công việc của mình với những bệnh nhân mới.

 

MV “Chẳng Thể Cách Ly” lấy bối cảnh chính là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, được thực hiện bởi 5 đơn vị có chuyên môn cao đến từ Hà Nội cùng 20 thành viên tình nguyện là các nhà sản xuất, đạo diễn, giám đốc kỹ thuật, giám đốc hình ảnh, chỉ đạo nghệ thuật, quay phim, ảnh sáng… đầy tài năng. Bên cạnh đó, dự án cũng được góp sức bởi một số gương mặt nổi trội hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Hà Nội, thay mặt thế hệ trẻ thể hiện tiếng nói của mình trước đại dịch.

 

MV “Chẳng Thể Cách Ly” – LiL’ kAnI, DOesn’t K, FreshlyRC.

 

Một số hình ảnh trong MV “Chẳng Thể Cách Ly”:

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/noi-long-cua-cac-y-bac-si-khi-phai-xa-gia-dinh-duoc-goi-gon-qua-loi-rap-cua-mv-chang-the-cach-ly/