Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Nối gót Kane Brown, Luke Combs thống lĩnh cùng lúc 5 BXH...

Nối gót Kane Brown, Luke Combs thống lĩnh cùng lúc 5 BXH nhạc Country của Billboard

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Lần thứ hai trong lịch sử của Billboard, có một nghệ sĩ khác sau Kane Brown có thể dẫn đầu tới 5 BXH nhạc Country cùng một lúc. Đó chính là nam ca/ nhạc sĩ Luke Combs.

 

Theo thống kê mới nhất, ngôi sao nhạc đồng quê Luke Combs đang thống trị đồng thời cả 5 BXH bao gồm Top Country Albums (top album nhạc đồng quê hay nhất), Hot Country Songs (ca khúc nhạc đồng quê hot nhất), Country Airplay (ca khúc nhạc đồng quê được nghe nhiều trên radio), Country Streaming Songs (ca khúc đồng quê được nghe trực tuyến nhiều nhất) và Country Digital Song Sales (ca khúc nhạc đồng quê bán chạy nhất trên nền tảng số). Anh chính là nghệ sĩ thứ hai kể từ khi Kane Brown đạt được thành tích này vào năm 2017.

 

Ngay khi biết tin, Luke Combs vui mừng nói: “Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời khi được là một trong những nghệ sĩ có thể đứng đầu cả 5 BXH từ năm 2017 tới nay. Tất cả là nhờ vào các fan đã lắng nghe âm nhạc của tôi và giúp đỡ tôi hết mình. Điều đáng quý nhất là tôi được thức dậy mỗi ngày và làm việc. Tôi rất trân trọng sự ủng hộ mà mọi người dành cho mình và các sản phẩm âm nhạc”.

 

Bản hit “Beautiful Crazy” mà anh đồng sáng tác cùng các cộng sự đã xuất sắc thống lĩnh tới 4 BXH nhạc Country nhờ lượng stream và tải về lớn. BXH còn lại chính là Top Country Albums với vị trí đầu tiên đang thuộc về LP “This One’s For You” dĩ nhiên là của Luke Combs. “Beautiful Crazy” hiện cũng có mặt tại vị trí thứ 23 tại Billboard Hot 100.

 

MV “Beautiful Crazy” của Luke Combs.

 

Đặc biệt, trên BXH Country Airplay, “Beautiful Crazy” đã trở thành ca khúc thứ 5 đưa Luke Combs lên vị trí số một, theo sau “She Got The Best Of Me”, “One Number Away”, “When It Rains It Pours” và ca khúc debut “Hurricane”. Anh cũng chính là nghệ sĩ đầu tiên sở hữu 5 single đầu tay giành được No.1 tại đây. Cả năm bài hát này đều nằm trong phiên bản deluxe (phiên bản cao cấp) của album đầu tiên Luke phát hành năm 2018 – “This One’s For You”.

 

Album gốc ra mắt vào năm 2017 đã từng đạt No.1 trên Top Country Albums trong vòng 4 tuần. Sau khi bản deluxe ra đời với 5 ca khúc bổ sung, album đã thống trị thêm tới 23 tuần một cách ngoạn mục tại BXH này.

 

 

Trước đây, Kane Brown đã từng dẫn đầu 5 BXH nhạc Country nêu trên nhờ hai bản hit  “Heaven”, “What Ifs” hợp tác với Lauren Alaina và album mang tên anh. Thú vị là cả Luke Combs lẫn Kane Brown đều là “gà” thuộc công ty Sony Music Nashville. Công ty này quả thực rất mát tay và biết nhìn người khi có hẳn hai nghệ sĩ xuất sắc như vậy trong làng Country.

 

Chất nhạc da diết và giọng ca mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng tích cực của Luke Combs hứa hẹn sẽ ngày càng được chú ý hơn nữa trong tương lai chứ không chỉ còn gói gọn trong cộng đồng những người yêu nhạc Country nữa.