Trang chủ Tin tức K-pop Nợ nần, bị ăn chặn tiền hay lợi dụng danh tiếng… là...

Nợ nần, bị ăn chặn tiền hay lợi dụng danh tiếng… là những mặt trái khi trở thành idol Kpop

YANG

Những mặt trái của việc trở thành thần tượng Kpop đã được BM (KARD), Ashley Choi (Ladies’ Code) và nữ ca sĩ AleXa thẳng thắn bàn luận khi cả ba cùng xuất hiện trong một chương trình podcast mới đây. 

 

Bên cạnh chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, vấn nạn fan cuồng, bình luận ác ý hay lịch trình dày đặc thì idol Kpop còn phải đối mặt với không ít vấn đề khác liên quan đến chuyện tiền bạc, quyền riêng tư cũng như các mối quan hệ xung quanh mặc dù việc trở thành nghệ sĩ mang lại cho họ sự nổi tiếng và lượng người hâm mộ đông đảo.

 

Rơi vào cảnh nợ nần

 

Brave Girls
Hoạt động gần 10 năm trời nhưng Brave Girls chỉ mới vừa nhận lương khi bản hit “Rollin'” lội ngược dòng trên các BXH âm nhạc vào năm nay.

Theo chia sẻ của Ashley, mặc dù nổi tiếng nhưng không có nghĩa thần tượng Kpop là những người giàu có. Bởi ngay từ trước khi debut, họ đã phải gánh trên vai khoản nợ lớn bao gồm các chi phí mà công ty đầu tư cho màn ra mắt. Một khi hoạt động hiệu quả, số tiền ấy sẽ được khấu trừ. Tuy nhiên, cô nàng AleXa chia sẻ rằng “không có gì chắc chắn” rằng họ đủ khả năng trả hết nợ. Nhiều nhóm nhạc có thể không được nhận lương dù đã quảng bá trong nhiều năm liền vì không mang lại lợi nhuận.

 

Bị ăn chặn tiền

 

Khi nói về vấn đề tiền bạc, Ashley nhận định rằng thu nhập thực tế mà nghệ sĩ nhận về không nhiều như mức độ nổi tiếng mà họ có: “Ngay cả khi có rất nhiều người biết đến bạn và âm nhạc của bạn được nghe nhiều nhưng số tiền kiếm được lại không hề nhiều đến vậy“. Đáng chú ý, thành viên BM của nhóm KARD ám chỉ việc bị ăn chặn khi cho biết những người đứng sau hậu trường còn có thể “lấy đi” một ít trong số đó.

 

Các mối quan hệ giả tạo 

 

Ashley nhận định sự nổi tiếng còn tác động mạnh mẽ đến cả những mối quan hệ xung quanh cuộc sống của thần tượng như bạn bè hay gia đình. Nữ ca sĩ cho rằng có nhiều lý do để một số “người bạn giả tạo” tìm đến họ và nỗ lực để có được sự tin tưởng, ví dụ như muốn hưởng tiếng thơm hoặc có thêm vị thế, quyền lực…

 

Không những thế, sự nổi tiếng của nghệ sĩ đôi khi còn là cái cớ để người thân trong gia đình bám víu hay lợi dụng về vấn đề tiền bạc hoặc thậm chí tiết lộ nhiều điều không hay ho về các thần tượng. “Đó là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ luôn cảm thấy cô đơn. Họ tìm đến rượu và chất kích thích để lấp đầy sự trống trải vì không có một mối quan hệ thực sự“, Ashley nói thêm.

 

Paparazzi (tay săn ảnh) 

 

Trở nên nổi tiếng đồng nghĩa với việc mọi nhất cử nhất động từ thần tượng luôn nằm trong tầm mắt của cánh báo chí và đặc biệt là những tay săn ảnh, ngay cả khi các thông tin đó xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư. Vì thế, nghệ sĩ luôn luôn phải thận trọng với mọi phát ngôn cũng như hành động khi xuất hiện ở nơi công cộng.

 

"Hung thần" Dispatch được xem là cơn ác mộng của các thần tượng Kpop.
“Hung thần” Dispatch được xem là cơn ác mộng của các thần tượng Kpop.

Trong đó, Dispatch được lấy làm ví dụ điển hình cho cơn ác mộng đối với các thần tượng. Trang tin này nổi tiếng trong việc thường xuyên theo sát đời sống cá nhân của nghệ sĩ. Từ đó tìm hiểu và tiết lộ tới công chúng loạt scandal hay tin tức hẹn hò độc quyền gây chấn động làng giải trí Hàn.

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nhận ra tôi? Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó bắt đầu tung tin đồn nói rằng tôi đi câu lạc bộ và tôi là một cô gái xấu?“, Ashley giải thích vì sao việc xuất hiện tại các club là vấn đề khó khăn vào thời điểm nhóm nhạc Ladies’ Code của cô còn quảng bá.