Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc No.1 vẫn gọi tên Lizzo nhưng “spotlight” BXH Hot 100 tuần này...

No.1 vẫn gọi tên Lizzo nhưng “spotlight” BXH Hot 100 tuần này thuộc về Post Malone

trinh.vo

Tiếp tục thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần thứ ba liên tiếp nhưng Lizzo không phải là tâm điểm duy nhất của người hâm mộ lúc này. Thay vào đó, tất cả đang hướng sự tập trung vào anh chàng Post Malone với những cái tên xuất hiện trong album “Hollywood’s Bleeding”.

 

Nối tiếp chuỗi thành tích ấn tượng trên đường đua Billboard Hot 100, “Truth Hurts” tiếp tục mang về vị trí quán quân tuần thứ ba liên tiếp cho cô nàng Lizzo trên BXH tuần này. Cũng theo số liệu thống kê trực tiếp từ Nielsen Music, tuần qua lượng theo dõi trực tuyến của “Truth Hurts” đã giảm xuống tận 16%, hiện tại chỉ còn 29,2 triệu lượt phát sóng trực tuyến tại Mỹ. Tuy nhiên, ca khúc vẫn phát huy sức mạnh trên các BXH âm nhạc của Billboard, không chỉ No.1 lần thứ ba tại Hot 100 mà còn là No.1 lần thứ tư trên cả hai BXH Hot R&B/Hip-Hop Songs và Hot Rap Songs.

 

Cô nàng Lizzo tiếp tục giữ “Truth Hurts” ở lại vị trí No.1 tại BXH Billboard Hot 100 tuần thứ ba liên tiếp. Riêng Post Malone thì sở hữu tận 4 vị trí top 10 của BXH Bilboard Hot 100 tuần này.

Nếu Lizzo “đơn thân độc mã” mang “Truth Hurts” “chinh chiến” trên khắp các mặt trận thành tích thì anh chàng Post Malone lại lợi thế hơn hẳn khi có những trợ thủ đắc lực đến từ “Hollywood’s Bleeding”. Không chỉ là vị trí No.1 đến từ BXH Billboard 200, album này còn mang về cho anh 4 vị trí thành tích top 10 tại BXH Billboard Hot 100 tuần này. Mở đầu là vị trí No.3 đến từ “Goodbyes” kết hợp cùng Young Thug, bám sát phía sau là “Circles” cùng vị trí No.4.

 

Tiếp đến là cú lội ngược dòng ấn tượng của “Sunflower” khi đưa Post Malone và Swae Lee từ No.14 tuần trước trở lại No.10 tuần này. Nhưng đặc biệt hơn tất cả phải nhắc đến “Take What You Want”, ca khúc hợp tác giữa Post Malone và Ozzy Osbourne, Travis Scott. Không chỉ ra mắt với vị trí No.8, “Take What You Want” còn đánh dấu màn hội ngộ của nam ca sĩ gạo cội Ozzy Osbourne trên BXH Billboard Hot 100 sau hơn 30 năm vắng mặt. Ca khúc top 10 Hot 100 gần đây nhất của Ozzy là vào năm 1989, “Close My Eyes Forever”.

 

Ca khúc “Take What You Want” kết hợp cùng Travis Scott và Post Malone đang mang Ozzy Osbourne trở lại top 10 BXH Billboard Hot 100 sau hơn 30 năm vắng bóng.

Với thành tích hiện tại, Post Malone đang là nghệ sĩ nam sở hữu nhiều ca khúc lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100 nhất trong cùng một tuần. Góp mặt trong danh sách kỷ lục này còn có những cái tên khác như 50 Cent, The Beatles, Drake, Lil Wayne và T-Pain. Năm ngoái, BXH Billboard Hot 100 đã từng ghi nhận thành tích 7 ca khúc top 10 đến từ Drake, cụ thể: “Nice For What”, “Nonstop”, “God’s Plan”, “In My Feelings”, “I’m Upset”, “Emotionless” và “Don’t Matter To Me”. Tương tự như Post Malone, các ca khúc xuất hiện tại top 10 của Drake đều nằm trong album “Scorpion”, thời điểm đó anh cũng đang giữ vị trí No.1 trên BXH Billboard 200.

 

Quay trở lại BXH Billboard Hot 100 tuần này, sau “Truth Hurts” là vị trí No.2 đến từ “Señorita” của bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello. Bỏ qua những vị trí hiện tại Post Malone nắm giữ người hâm mộ sẽ có vị trí No.5 đến từ “Bad Guy” (Billie Eilish), No.6 của “Ran$om” (Lil Tecca) và No.7 của “No Guidance” (Chris Brown). Và vị trí No.9 cuối cùng còn lại của top 10 Hot 100 tuần này ghi nhận màn ra mắt ấn tượng của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lewis Capaldi cùng “Someone You Loved”. Đây cũng là ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp của Lewis có mặt tại top 10 của BXH Billboard Hot 100.