Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Nịnh vợ” nhưng lại gây tranh cãi: Jay-Z cho rằng Beyoncé tuyệt...

“Nịnh vợ” nhưng lại gây tranh cãi: Jay-Z cho rằng Beyoncé tuyệt hơn cả huyền thoại Michael Jackson

Thảo

Lời khen mới đây mà Jay-Z dành cho vợ mình – Beyoncé cùng màn trình diễn của cô tại lễ hội âm nhạc Coachella 2018 lại trở thành chủ đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

 

Vừa qua, Jay-Z đã góp mặt trong một cuộc trò chuyện cùng Alicia Keys và Rob Markman trên ứng sụng Spaces thuộc nền tảng Twitter. Tại đây, anh có dịp thảo luận cũng như chia sẻ cảm nhận về màn trình diễn nổi tiếng của Beyoncé ở lễ hội Coachella 2018. Lúc bấy giờ, tiết mục này đã nhận được nhiều sự khen ngợi lẫn tôn trọng khi tôn vinh HBCUs – tổ chức giáo dục liên kết nhiều trường Đại học, Cao đẳng phục vụ cho cộng đồng người da màu.

 

Jay-Z hết lời khen Beyoncé
Jay-Z hết lời khen Beyoncé khi kể về màn trình diễn của vợ mình tại lễ hội Coachella 2018.

Jay-Z không ngại dành cho vợ những lời có cánh ngay cả khi biết rằng cô sẽ phản đối khi nghe được. Thậm chí, anh còn so sánh giọng ca “Halo” với “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson : “Bey sẽ giận tôi vì những lời này nhưng Michael Jackson chưa bao giờ trình diễn ở Coachella. Bey là một sự tiến hoá của Michael, bởi cô ấy đã dõi theo anh ấy từ khi chỉ mới 9 tuổi”. Không rõ nữ ca sĩ có nổi giận với Jay-Z vì sự ví von này hay chưa, nhưng nhận xét của nam rapper đã dẫn đến cuộc tranh cãi nảy lửa giữa hai cộng đồng người hâm mộ của Beyoncé và Michael Jackson.

 

Jay-Z so sánh Beyoncé với Michael Jackson
So sánh Beyoncé với Michael Jackson, Jay-Z gây tranh cãi khi được cho là đã “tung hô” vợ mình quá lời.

Một fan của giọng ca “Thriller” lên tiếng: “Vợ của anh ta đúng là một huyền thoại. Nhưng thôi nào, Michael Jackson ở một đẳng cấp hoàn toàn khác rồi. Anh ấy đã làm được tất cả những điều ấy mà không cần đến sự hiện diện của mạng xã hội và các nền tảng nhạc số”. Nhiều ý kiến khác cũng đồng tình: “Jay-Z đang so sánh Beyoncé với Michael Jackson khi nói về Coachella. Nhưng Michael đã qua đời từ trước khi nhạc số được tạo ra”, “Michael Jackson chẳng bao giờ cần điều gì giống như Coachella trong suốt cuộc đời của anh ấy. Anh ấy có lượng khán giả gấp đôi bất cứ thứ gì Beyoncé từng có”, “Michael Jackson chính là lý do vì sao phần nghỉ giữa giờ của Super Bowl là một sự kiện như vậy đấy”…

 

Nhiều ý kiến khẳng định Michael Jackson vẫn vĩ đại hơn khi đã có thể thu hút được đông đảo khán giả qua các màn trình diễn từ khi các nền tảng số chưa phổ biến.

Mặt khác, không thể phủ nhận rằng màn trình diễn của Beyoncé tại Coachella năm ấy đã khiến khán giả toàn cầu choáng ngợp như thế nào: “Jay-Z không sai khi nói rằng chẳng có buổi hoà nhạc nào lý thú và xác đáng về mặt văn hoá như Beychella (Coachella của Beyoncé). Đúng là như vậy”. Một số ý kiến cũng cho rằng nữ ca sĩ bị đánh giá thấp chỉ vì là nữ giới: “Beyoncé tài năng hơn Michael Jackson. Các bạn chỉ muốn xem nhẹ tài năng của cô ấy vì cô ấy là phụ nữ. Chứ nếu Beyoncé là đàn ông thì các bạn sẽ không nói thế đâu”.

 

Trong khi câu chuyện được so sánh với Michael Jackson đang khán giả đưa ra bàn cân thì được biết, bản thân Beyoncé vốn luôn dành sự ngưỡng mộ của mình cho huyền thoại âm nhạc và xem anh là nguồn cảm hứng lớn nhất để noi theo. Trong bức thư ngỏ gửi đến cố nghệ sĩ vào năm 2014, nữ ca sĩ từng viết: “Michael đã dạy tôi rằng đôi khi bạn phải quên đi kỹ thuật, quên đi những gì bạn đang có. Nếu bạn cảm thấy ngớ ngẩn, bạn phải làm theo trực giác của mình và để mọi thứ diễn ra. Michael Jackson đã thay đổi tôi cũng như giúp tôi trở thành nghệ sĩ như ngày hôm nay, cảm ơn Michael”.