Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nike đệ đơn kiện, yêu cầu bồi thường vì mẫu giày có...

Nike đệ đơn kiện, yêu cầu bồi thường vì mẫu giày có chứa máu người của Lil Nas X vi phạm bản quyền

trinh.vo

Mới đây, thương hiệu giày Nike đã chính thức khởi kiện Lil Nas X và công ty MSCHF Product Studio với cáo buộc vi phạm bản quyền thương hiệu. Có thể thấy, vận đen đang không ngừng đeo bám chủ nhân hit “Old Town Road” kể từ khi anh ra mắt mẫu giày thể thao “Satan Shoes”.

 

Ngày 29/3 vừa qua, một đơn kiện từ tập đoàn Nike đã được trình lên tòa án liên bang New York, Mỹ. Theo đó, thương hiệu đình đám cáo buộc dòng giày thể thao hợp tác mới đây giữa MSCHF và Lil Nas X đã vi phạm bản quyền mẫu mã của họ. Với thiết kế hiện tại của “Satan Shoes”, nhiều người tiêu dùng đang lầm tưởng đây là mẫu giày phiên bản cải tiến từ dòng Nike Air Max 97 của hãng. Tuy nhiên, Nike vừa chính thức tuyên bố không có bất kỳ sản phẩm hợp tác nào với MSCHF và yêu cầu công ty này phải đền bù thiệt hại vì vấn đề vi phạm bản quyền thiết kế này.

 

Lil Nas X
Mẫu giày “Satan Shoes” ra mắt dưới hợp tác giữa MSCHF và Lil Nas X đang bị Nike kiện vì sử dụng trái phép mẫu mã của hãng.

Trước khi vụ kiện xảy ra thì mẫu giày mới của Lil Nas X cũng vốn là đề tài “nóng” trên các mạng xã hội trong những ngày vừa qua. Theo Billboard Mỹ, những đôi giày này được bán ra với giá hơn một nghìn USD, được mua sạch chỉ trong vòng một phút và có chứa máu người thật ở bên trong. Nam rapper cũng từng bị chỉ trích bởi bà Kristi Noem – thống đốc bang South Dakota (Mỹ) vì mẫu giày có liên quan đến quỷ satan. Ngay lập tức, anh đã lên tiếng phản hồi: “Bà hoàn toàn là một nhà chính trị gia, mà giờ lại lên mạng ý kiến về mấy chiếc giày. Hãy đi làm việc của bà đi nhé!”.

 

Lil Nas X
Lil Nas X hiện đang vướng phải nhiều ý kiến tranh cãi sau khi phát hành ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)”.

Trước đó, dư luận cũng đã có nhiều chỉ trích dành cho Lil Nas X khi MV “Montero (Call Me By Your Name)” có những phân cảnh không phù hợp với trẻ em và phê phán những việc anh đang làm là một sự nổi loạn. Đáp lại, chàng rapper trẻ khẳng định bản thân đã là một người trưởng thành, do đó anh “không dành cả sự nghiệp để phục vụ cho con cái của tất cả mọi người”. Mặc dù nhận về nhiều phản ứng gay gắt từ công chúng, nhưng Lil Nas X khẳng định “Montero” đã mang đến cho anh những cảm xúc tự tin đầy mới mẻ: “Thế giới sẽ vẫn tiếp tục quay, nhưng tôi có thể làm những gì bản thân muốn với sự nghiệp nghệ thuật của mình bất kể lúc nào. Nếu không thì ít nhất, tôi sẽ trở thành một người thất bại”.

 

MV “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X.

 

Ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)” – Lil Nas X trên nền tảng Apple Music.