Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Nicki Minaj “đá xéo” Drake và Meek Mill bằng âm nhạc freestyle

Nicki Minaj “đá xéo” Drake và Meek Mill bằng âm nhạc freestyle

trinh.vo

Nữ rapper Nicki Minaj đang bắt đầu trở lại với phong cách freestyle của cô trong vài bản thu âm của chương trình Queen Radio. Và một trong số đó được sử dụng để “đá xéo” đến hai nam rapper, Drake và Meek Mill .

 

Chương trình radio của Nicki Minaj trên kênh radio Beast 1 không chỉ đơn thuần là nơi người hâm mộ của có thể tương tác nhiều hơn với nữ rapper. Đó còn là nơi Nicki có thể tự tin thể hiện những góc cạnh tính cách của mình với những câu chuyện bên lề cuộc sống, kể cả sự “xéo sắt” vốn của cô trong phong cách âm nhạc freestyle quen thuộc. Điển hình như vào mùa thu năm ngoái, Nicki đã giải quyết những căng thẳng với Cardi B trên kênh radio của mình và ngày 2/2 vừa qua, cô cũng “trình làng” hai ca khúc được sáng tác theo phong cách freestyle, “Barbie Drip” và “Barbie Goin Bad”. Trong đó, “Barbie Goin Bad” được dùng để “đá xéo” sự hợp tác của rapper Drake và Meek Mill trong album “Championships” phát hành vào tháng 11 năm ngoái.

 

Trước khi đưa Drake vào “tầm ngắm”, Nicki Minaj đã từng có mỗi quan hệ đồng nghiệp rất thân thiết với nam rapper này.

“Going Bad” được “bắt tay” giữa Drake và Meek Mill, đây là ca khúc thành công nhất trong album “Championships”. “Going Bad” đã xuất sắc “hạ cánh” tại vị trí No.6 của BXH Billboard Hot 100 sau tuần đầu ra mắt. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đặt “dấu chấm hết” cho mối thù của Drake và Meek Mill kéo dài từ năm 2015.

 

Đây cũng là giai đoạn Meek Mill bắt đầu hẹn hò cùng Nicki, cả hai đi đến kết thúc vào năm 2016. Đến với sáng tác “Barbie Goin Bad”, Nicki ví von như mình vừa thoát khỏi một câu chuyện đầy tính “dramma” và bước vào với sự tự tin đến từ thành công của bản thân ở thời điểm hiện tại. Cô cũng đề cập đến câu chuyện “người viết thuê” như sự “nhắc nhở nhẹ” đến nguyên nhân khơi màu chiến tranh giữa Drake và Meek vào năm 2015. Vào giai đoạn đó, Meek đã cáo buộc các sáng tác của Drake chỉ là sản phẩm được người viết hộ, câu chuyện đã được đẩy lên cao trao khi Drake chính thức “hạ bệ” Meek qua màn rap trên sân khấu OVO Fest vào tháng 8 năm đó.

 

Với tính cách nóng nảy xưa nay, Nicki đã có hẳn cho mình một danh sách “kẻ thù” dài ngoằn trong showbiz.

Đây không phải lần đầu tiên Nicki Minaj chọn cách “gây hấn” với những đồng nghiệp của mình qua âm nhạc. Vào năm 2017, nữ rapper đã hợp tác cùng Katy Perry trong ca khúc “Swish Swish”. Và như ai cũng biết, đây là ca khúc hoàn toàn được Katy dùng để hạ thấp Taylor Swift. Có thể nói, sự “ghét bỏ” của Nicki dành cho Taylor như sóng vỗ biển khơi, khi mạnh mẽ khi lại như yên ả lạ thường. Bắt đầu cay cú đàn chị từ VMAs 2015, sau màn lùm xùm ẫm ĩ trên Twitter, nữ rapper lại “tay bắt mặt mừng” Taylor trên sân khấu trong cùng năm đấy. Đến năm 2017 khi Taylor tung hit “Look What You Made Me Do”, Nicki lại up dòng tweet đầy ẩn ý: “Nigga sit down. Be humble” (Tạm dịch: “Mấy anh da đen ngồi xuống đi nào. Khiêm tốn chút đi nhé”).

 

Và đặc biệt là ca khúc “Barbie Dreams” được trích từ album “Queen” ra mắt hồi đầu tháng 8 năm ngoái. Trong ca khúc này, Nicki dường như liệt kê chi tiết từng kẻ thù trong làng nhạc thế giới của cô. Có thể nhắc đến những cái tên nổi bật như: Lil Wayne, 50 Cent, Drake, Quavo, Rae Sremmurd, Eminem và cả Meek Mill. Sẽ không quá khi nói rằng, danh sách “kẻ thù” của Nicki cũng dài như danh sách các sản phẩm âm nhạc của cô.

 

Nữ rapper có thể sẽ tung album thứ 5 trong năm nay sau lời up mở với người hâm mộ.

Hiện tại, “Barbie Goin Bad” đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ. Trước khi bắt đầu giới thiệu những sáng tác theo phong cách freestyle, Nicki Minaj cũng tiết lộ với người hâm mộ sản phẩm âm nhạc mới của cô đang bắt đầu phát triển. Nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là dự án album thứ 5 của nữ rapper sau “Queen” phát hành vào năm ngoái. Dù thế nào đi nữa, bên cạnh những sản phẩm âm nhạc được dùng với mục đích “tấn công” đồng nghiệp thì Nicki vẫn luôn được khán giả công nhận như một nữ rapper có tài năng âm nhạc thực thụ.