Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nicki Minaj bị chỉ trích vì đưa thông tin sai lệch về...

Nicki Minaj bị chỉ trích vì đưa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19

trinh.vo

Nicki Minaj đã “lỡ hẹn” với sự kiện Met Gala 2021 vừa qua vì cô chưa sẵn sàng cho việc tiêm vaccine COVID-19. Cũng chính vì điều này mà nữ rapper đang vướng phải làn sóng chỉ trích của công chúng và các chuyên gia y tế ở thời điểm hiện tại. 

 

Giải thích về lý do vắng mặt tại đêm hội thời trang Met Gala năm nay qua một loạt bài đăng trên Twitter, Nicki Minaj cho biết do chưa tiêm vaccine COVID-19 nên cô không đáp ứng được yêu cầu của sự kiện đối với khách tham dự. Chủ nhân hit “Super Bass” cho biết cô hiện vẫn chưa sẵn sàng và sẽ chỉ đi tiêm sau khi đã nghiên cứu kĩ càng về vaccine. Ngoài ra, nữ rapper hạn chế xuất hiện tại các sự kiện đông người vì có em bé mới sinh ở nhà.

 

Sẽ không có gì đáng nói nếu Nicki Minaj chỉ dừng lại ở đó và không đề cập về tác dụng phụ khi tiêm vaccine. Nhiều khán giả đang dồn sự chú ý vào câu chuyện một người bạn của anh họ cô đã bị sưng tinh hoàn, trở nên yếu sinh lý sau khi tiêm chủng về, đồng thời chỉ trích Nicki Minaj vì truyền tải thông tin sai lệch. Theo đó, nữ rapper đang nhận về nhiều sự phản đối từ người hâm mộ, truyền thông và các chuyên gia y tế Mỹ.

 

Nicki Minaj
Nicki Minaj cho biết lý do cô không tham dự Met Gala 2021 là vì chưa tiêm vaccine COVID-19.

Phóng viên kênh MSNBC – bà Joy Ann Reid lên tiếng: “Bạn có 22 triệu người theo dõi trên Twitter. Bạn có thể làm những điều tốt đẹp hơn việc sử dụng nền tảng của mình để khuyến khích cộng đồng không tự bảo vệ và cứu lấy mạng sống họ”. Ngay sau đó, Nicki Minaj đã phản hồi sự chỉ trích này bằng việc chia sẻ lại video đưa tin về lời nói của Joy Ann Reid kèm theo dòng bình luận đầy mỉa mai: “Hai người đàn ông da trắng ngồi đó gật đầu đồng tình khi người phụ nữ (da màu) này làm công việc của mình”. Cô cũng gợi lại những vụ lùm xùm về bê bối kì thị đồng tính trong quá khứ của Joy Ann Reid.

 

Nicki Minaj
Nicki Minaj đang hứng chịu làn sóng chỉ trích từ công chúng vì đưa những thông tin được cho là sai lệch về việc tiêm vaccine COVID-19.

Trả lời kênh CNBC, tiến sĩ Arturo Casadeval – trưởng khoa vi sinh vật phân tử và miễn dịch học tại trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg khẳng định việc sưng tinh hoàn, yếu sinh lý đều không phải là tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19. Ông cho biết các triệu chứng mà bạn của anh họ Nicki Minaj trải qua hoàn toàn không đến từ vaccine và có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

 

Nicki Minaj
Nicki Minaj cho biết cô sẽ tiêm chủng đầy đủ để thực hiện các chuyến lưu diễn trong tương lai.

Ở thời điểm lúc này, Mỹ là một trong rất nhiều quốc gia đang phải đối diện với những đợt bùng phát dịch COVID-19 mạnh mẽ do biến chủng Delta. Trong khi việc tiêm vaccine đang được chính phủ Mỹ liên tục khuyến khích, một bộ phận người dân vẫn chần chừ trong việc này. Hiện tại, làn sóng chỉ trích Nicki Minaj vẫn tiếp tục tăng lên không ngừng. Tuy nhiên, nữ rapper cũng khẳng định trong một lần trả lời người hâm mộ rằng cô vẫn sẽ cố gắng tiêm chủng đầy đủ để có thể tổ chức các tour diễn trong tương lai sau khi tìm hiểu đầy đủ về việc tiêm vaccine.