Trang chủ Tin tức K-pop Những vụ bê bối vô tình khiến màn comeback của idol Kpop...

Những vụ bê bối vô tình khiến màn comeback của idol Kpop không trọn vẹn

YANG

Không chỉ khiến người hâm mộ hoang mang và thất vọng, một số vụ bê bối của các thần tượng Kpop còn mang theo nhiều hệ lụy với những người liên quan. Trong đó bao gồm việc các dự án âm nhạc đã lên kế hoạch từ trước đành phải hoãn lại hoặc không thể mang lại hiệu quả như mong muốn. 

 

bế bối Super Junior
Tháng 11/2017, Super Junior đã trở lại cùng album thứ 8 “Play” với ca khúc chủ đề “Black Suit” trong đội hình không trọn vẹn. Theo đó, chỉ một tháng trước khi chính thức tái xuất, chú chó của gia đình thành viên Siwon đã cắn một người hàng xóm và khiến người này tử vong. Vì điều này, Siwon phải lên tiếng xin lỗi về sự việc đồng thời tuyên bố sẽ không tham gia các hoạt động quảng bá cho album.
bê bối AB6IX
2020 là một năm buồn đối với người hâm mộ của AB6IX khi Youngmin tự nguyện rời nhóm chỉ sau 1 năm debut vì bê bối lái xe trong tình trạng say rượu. Quyết định này khiến album “VIVID” cùng ca khúc chủ đề “The Answer” bị dời ngày phát hành đến cuối tháng Sáu. Lúc bấy giờ, các thành viên đã phải thu âm lại sản phẩm và quảng bá trong đội hình 4 người.
bê bối MONSTA X
Cáo buộc sử dụng chất cấm bên cạnh tin đồn quỵt nợ và từng vào trại cải tạo dẫn đến việc Wonho rời MONSTA X vào tháng 10/2019. Lúc ấy nam thần tượng đang cùng các đồng đội tích cực quảng bá cho mini album “Follow – Find You”. Sự việc đã khiến nhóm phải biểu diễn với 6 thành viên. Đến tháng 3/2020, công ty chủ quản cũ tuyên bố Wonho vô tội.
bê bối PENTAGON
Thông tin hẹn hò giữa Dawn và HyunA bị khui ra vào tháng 8/2018. Sau đó khoảng một tháng, PENTAGON trở lại với mini album “Thumbs Up!”. Tuy nhiên, màn comeback này đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi truyền thông và công chúng gần như chỉ quan tâm đến chuyện tình cảm của Dawn. Đến tháng Mười Một cùng năm, nam thần tượng quyết định rời nhóm cũng như công ty chủ quản.
bê bối B.I
Thời điểm B.I vướng cáo buộc mua bán và sử dụng chất cấm cũng là lúc nam thần tượng đang hỗ trợ Lee Hi trong màn tái xuất với bản song ca “No One” vào năm 2019. Tuy nhiên, scandal buộc cựu thành viên iKON rút khỏi các sân khấu quảng bá còn Lee Hi phải biểu diễn ca khúc dưới phiên bản đã cắt bỏ đoạn rap do B.I thể hiện.
bê bối
Trước thềm phát hành sản phẩm “Last Dance” vào cuối tháng 4/2021, ekip (G)I-DLE đã phải thu âm và chỉnh sửa MV ca khúc vì cáo buộc bắt nạt học đường liên quan đến Soojin bất ngờ nổ ra. Theo đó, hình ảnh của nữ thần tượng trong sản phẩm được cắt bỏ đến mức tối thiểu. Soojin cũng phải dừng hoạt động đến tháng Tám và rời nhóm sau thời gian dài điều tra.