Trang chủ Tin tức K-pop Những nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2021: Kẻ vướng “lời nguyền...

Những nhóm nhạc Kpop tan rã năm 2021: Kẻ vướng “lời nguyền 7 năm”, người không rõ lý do

YANG

Giống như mọi năm, 2021 cũng là thời điểm mà nhiều nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đành phải nói lời tạm biệt người hâm mộ khi hợp đồng độc quyền hết hạn. Vì nhiều lý do khác nhau như mức độ thành công, mối quan hệ với công ty chủ quản… mà các nghệ sĩ dưới đây đều quyết định tìm kiếm hướng đi mới sau nhiều năm cống hiến. Trong đó, nếu GOT7 không thể thoát khỏi “lời nguyền 7 năm”, IZ*ONE là nhóm nhạc dự án, HOTSHOT hay Seven O’Clock tan rã vì hoạt động kém hiệu quả thì GFRIEND lại khiến người hâm mộ luôn tò mò về lý do đằng sau sự rời đi của 6 thành viên.

 

GOT7 tan rã
GOT7 là một trong những nghệ sĩ nổi bật của JYP Entertainment và cũng là nhóm nhạc đầu tiên tan rã ở năm 2021. Chính thức ra mắt vào tháng 1/2014, các chàng trai có đúng 7 năm đồng hành cùng nhau trước khi tự mình tìm kiếm cơ hội mới cho sự nghiệp. Mặc dù rất tiếc nuối nhưng không ít người hâm mộ rất ủng hộ quyết định này vì cho rằng suốt chặng đường qua, công ty chủ quản chưa thực sự quan tâm cũng như đầu tư một cách xứng đáng với tài năng mà 7 thành viên đang sở hữu
GFRIEND tan rã
Đến tận bây giờ, nguyên nhân đằng sau màn disband của GFRIEND vẫn còn là một ẩn số. Trong khi người hâm mộ luôn tin rằng 6 cô gái sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau ở tương lai thì ngày 18/5, truyền thông Hàn khiến tất cả vô cùng bất ngờ xen lẫn hoang mang khi đưa tin tất cả thành viên đều quyết định không tái ký. Sau khi công ty chủ quản lên tiếng xác nhận, GFRIEND chính thức tan rã vào ngày 22/5 dù trước đó vừa tiết lộ rằng nhóm đang chuẩn bị cho màn comeback tiếp theo. Hiện tại, các thành viên đều đã tìm được bến đỗ mới.
IZ*ONE tan rã
Tương lai của IZ*ONE vốn đã được dự đoán từ trước bởi đây chỉ là nhóm nhạc nữ dự án thành lập bởi show sống còn đình đám “Produce 48” của Mnet. Ngày 29/4, 12 cô gái chính thức “đường ai nấy đi” sau hai năm rưỡi chăm chỉ hoạt động. Ngoại trừ Nako, Hitomi quay về thị trường Nhật Bản, Yuri và Eunbi có cơ hội debut solo thì một số thành viên khác đã chắc suất tái debut trong nhóm nhạc mới.
HOTSHOT tan rã
Tháng Mười năm 2014, HOTSHOT ra mắt dưới đội hình 6 thành viên thông qua đĩa đơn “Take A Shot”. Dẫu đều lần lượt tham gia các show sống còn để cứu vớt danh tiếng nhưng cái tên HOTSHOT vẫn không thể bật lên tại làng nhạc Hàn suốt 7 năm duy trì hoạt động. Tháng 3/2021, nhóm kết thúc hợp đồng với công ty quản lý Star Crew Entertainment và chính thức tan rã. Trong khi đó, lần comeback cuối cùng của các chàng trai rơi vào tháng 11/2018.
Seven O'Clock tan rã
Vào ngày 16/3/2017, mini-album “Butterfly Effect” là sản phẩm đánh dấu sự xuất hiện của Seven O’Clock tại thị trường Kpop. Kể từ đó, nhóm đã trải qua nhiều lần thay đổi thành viên. Đầu tháng Ba năm nay, Seven O’Clock chính thức nói lời tạm biệt khán giả chỉ sau gần 4 năm hoạt động với một số dự án đầu tư chỉn chu nhưng không ghi được nhiều dấu ấn.