Trang chủ Tin tức K-pop Những nhóm nhạc Kpop tan rã khi chỉ mới phát hành được...

Những nhóm nhạc Kpop tan rã khi chỉ mới phát hành được hai ca khúc trong sự nghiệp: Một lần debut và một lần comeback

Anna

Bên cạnh một số ít nhóm nhạc thần tượng đạt thành công và có được sự công nhận từ công chúng, vẫn có vô số thần tượng chưa từng một lần trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp Kpop đầy khắc nghiệt. Có thể là do khả năng quảng bá yếu kém của công ty chủ quản, cũng có thể là do ca khúc chủ đề kém nổi bật, hoặc do gặp phải khó khăn về tài chính khi không thể thu về được lợi nhuận. Những yếu tố đó khiến cho một số nhóm nhạc phải chịu cảnh tan rã chỉ sau đúng hai lần quảng bá – một lần debut và một lần comeback.

 

  1. Nhóm MINX

 

MINX ra mắt vào năm 2014 dưới trướng HappyFace Entertainment với đội hình 5 thành: JiU, SuA, Siyeon, Yoohyeon và Dami. Sau hai ca khúc “Why Did You Come To My Home” và “Love Shake”, nhóm chính thức thông báo tan rã khi chưa kịp trở nên nổi tiếng. Đến năm 2017, MINX bổ sung thêm hai thành viên là Handong và Gahyeon rồi tái ra mắt trở lại với tên Dreamcatcher.

2. Nhóm LC9

 

LC9 ra mắt vào ngày 9/5/2013 với đĩa đơn “MaMa Beat” dưới trướng công ty chủ quản Nega Network và được mệnh danh là “nhóm nhạc em trai của Brown Eyed Girls”. Sau một thời gian hoạt động, số lượng thành viên nhóm giảm dần cho đến đội hình cuối cùng chỉ còn 4 người là Jun, AO, J-Hyo and King. Đến năm 2015, nhóm chính thức tan rã và kết thúc hợp đồng trong nuối tiếc. Ngoài “MaMa Beat”, LC9 còn có một sản phẩm âm nhạc khác mang tên “East Of Eden”.

3.Nhóm EvoL

 

EvoL được thành lập dưới trướng Stardom Entertainment và ra mắt vào năm 2012 với ca khúc đầu tay “We Are a Bit Different”. Đến năm 2013, nhóm comeback cùng một sản phẩm âm nhạc nữa mang tên “Get Up” và cầm cự cho đến năm 2015 thì tan rã trước sự rời đi của ba thành viên Yull, Hayana và J-Da.

4. Nhóm TINT

 

TINT bao gồm 5 thành viên: Mei, Sangmi, Mirim, Jamie và Minnie, ra mắt vào ngày 30/10/2013 dưới trướng GH Entertainment. Dù ra mắt ở độ tuổi còn rất trẻ trung, đầy nhiệt huyết nhưng các cô gái vẫn chưa ghi nhận được thành tích nổi bật nào. Nhóm nhanh chóng tan rã chỉ sau hai năm ra mắt với gia tài chỉ có hai ca khúc là “Love At First Sight” và “Wolf Is Stupid”.

5. Nhóm Wonder Boyz

 

Wonder Boyz là một nhóm nhạc Hip hop 4 thành viên được thành lập bởi công ty Ent102 vào năm 2012. Tuy nhiên, do không có sự nổi bật, nhóm chỉ comeback một lần duy nhất vào năm 2013 rồi tan rã. Hai ca khúc duy nhất họ phát hành là “Open The Door” và “Tarzan”.

6. Nhóm MIXX

 

MIXX là nhóm nhạc nữ 5 thành viên trực thuộc quyền quản lý của Chiko Bros Entertainment. Nhóm được quản lý bởi 2 công ty giải trí, một ở Hàn Quốc và một ở Trung Quốc. Đội hình gồm có 3 thành viên người Trung và hai thành viên người Hàn. Chỉ mới phát hành được hai ca khúc là “Oh Ma Mind” và “Love Is A Sudden”, MIXX bị buộc phải tan rã vì 3 thành viên người Trung phải trở về nước trước lệnh cấm Hallyu của Trung Quốc đối với Hàn Quốc.

7. Nhóm MyB

 

Nhóm nhạc nữ MyB được thành lập bởi Maroo Entertainment và ra mắt vào ngày 25/8/2015 cùng ca khúc đầu tay “My Oh My”. Các cô gái comeback lần cuối cùng vào tháng 12/2016 bằng một ca khúc mang tên “Ddoddo” trước khi nhóm chính thức tan rã. Đến năm 2017, hai thành viên Moonhee và Hayoon tiếp tục tái ra mắt cùng một nhóm nữ khác của công ty là BONUSBaby.

8. Nhóm Unicorn

 

Unicorn ra mắt bằng ca khúc “HUK” vào năm 2015 dưới trướng công ty chủ quản Show Bros Entertainment (sau này đổi thành Cartoon Blue Company). Sau khi thành viên Winnie rời đi, nhóm comeback một lần nữa với đội hình 4 người và chính thức tan rã vào năm 2017.

9. Nhóm SKARF

 

SKARF là nhóm nhạc nữ năm thành viên ra mắt dưới trướng công ty Alpha Entertainment Korea vào năm 2012. Nhóm có sự thay đổi nhân sự nhiều lần và chính thức tan rã vào năm 2014 khi Ferlyn rời khỏi nhóm và quyết định solo. Các ca khúc SKARF từng phát hành là “Oh! Dance” và “Luv Virus”.

11. Nhóm BP POP

 

BP POP ra mắt vào tháng 8/2013 dưới trướng BP Story Entertainment với đội hình 5 thành viên là Pyunji, Jane, CU, Inkyung và Yujin. Chỉ hoạt động trong hai năm, nhóm phát hành được hai đĩa đơn là “Today” và “Never Ever Let Me Go” trước khi tan rã trong im lặng vào năm 2015.

12. Nhóm Never Mind

 

Never Mind được cho ra mắt bởi TOEAST Music vào năm 2013. Nhóm hoạt động theo hình thức là một band nhạc nhưng chỉ phát hành được 2 MV là “Shooting Star” và “HOI HOI”, sau đó họ lặng lẽ tan rã vào năm 2014.

13. Nhóm Kiss&Cry

 

Kiss&Cry là một nhóm nhạc nữ dưới trướng Winning Insight Media. Các cô gái ra mắt vào tháng 1/2014 cùng single “Domino Game”. Tuy nhiên, nhóm cũng không thoát được kết cục tan rã nhanh chóng chỉ sau khi phát hành thêm ca khúc ““Bad Girl”. Các thành viên sau khi tách nhóm đều gia nhập vào nhóm nhạc khác hoặc chọn con đường solo.

14. Nhóm F1RST

 

F1RST một nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ với 7 thành viên ra mắt vào năm 2010 cùng ca khúc “I Love You, You Love Me”. Đến năm 2011, có 3 thành viên rời khỏi nhóm là Lina, Haji, Ray. F1RST kết nạp thêm hai thành viên mới là Ming Kyung và Do A rồi comeback trở lại với “MA MA MY”. Đến năm 2013, F1RST chính thức tan rã.