Trang chủ Tin tức K-pop Những nhóm nhạc Gen 5 được kì vọng “làm nên chuyện” trong...

Những nhóm nhạc Gen 5 được kì vọng “làm nên chuyện” trong năm nay

Ánh Sáng

Vẫn chưa thể chắc chắn rằng lứa tân binh sắp tới sẽ thực sự mở ra một thời kỳ mới cho nền âm nhạc Kpop, thế nhưng nhiều cái tên đang được người trong cuộc đặt để nhiều hy vọng. 

 

Cho đến hiện tại đã gần 5 năm trôi qua kể từ khi những đại diện Gen 4 nổi bật như (G)I-DLE, Stray Kids, ATEEZ, LOONA… ra mắt công chúng và từng bước tạo được tiếng vang trong sự nghiệp. Kế thừa tiền bối đi trước, lớp thần tượng trẻ ngày nay tiếp tục chứng minh phong độ vững vàng thông qua loạt thành tích đáng ngưỡng mộ dù chỉ ra mắt trong một vài năm. Trước thành công ngoài mong đợi, chuyên gia trong ngành đặt kỳ vọng về quá trình chuyển giao thế hệ Gen 5 sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới, cụ thể là trong năm nay. 

 

thần tượng Kpop Gen 5
Sau thời gian dài chuẩn bị, những gương mặt tiềm năng như ZEROBASEONE, BabyMonster hay BOYNEXTDOOR đang được kỳ vọng sẽ khởi đầu lứa idol Gen 5 trong tương lai.

Nhận định này được đưa ra dựa trên những tên tuổi đáng gờm đang được ấn định ngày ra mắt trong năm 2023 này. Có ý kiến cho rằng có lẽ vẫn còn hơi sớm để mở ra một thế hệ mới, thế nhưng điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra nếu như các tân binh sắp tới có thể đem đến màn thể hiện vượt trội so với tiền bối đi trước. Điểm qua những gương mặt sẽ sớm ra mắt trong năm nay, có vẻ như thế hệ Gen 5 là điều không quá xa vời. Những cái tên như ZEROBASEONE – nhóm nhạc nam bước ra từ show tuyển chọn đình đám “Boys Planet” hay BOYNEXTDOOR – boygroup tân binh dưới sự dẫn dắt của Zico (Block B) kết hợp cùng HYBE hứa hẹn sẽ là một nhân tố tiềm năng trong nền công nghiệp Kpop. 

 

Một trong những tên tuổi được công chúng đánh giá cao phải kể đến BabyMonster – nhóm nữ nối tiếp Black Pink từ YG Entertainment. Mặc dù chưa chính thức debut, thế nhưng các cô gái đã gây ấn tượng mạnh mẽ về kỹ năng “không phải dạng vừa” thông qua các vòng đánh giá năng lực bởi nhà sáng lập Yang Hyun Suk. Theo truyền thông Hàn đưa tin, các cô gái cũng trở thành girlgroup Kpop sở hữu 2 triệu người theo dõi kênh Youtube nhanh nhất trong lịch sử, chỉ trong 129 ngày hoạt động. Về phần các “ông lớn” khác như Pledis, JYP hay SM, họ được cho cũng có kế hoạch sớm ra mắt boygroup mới trong năm nay sau thời gian dài chuẩn bị.