Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Những ngày cuối đời đầy uẩn khúc của con gái danh ca...

Những ngày cuối đời đầy uẩn khúc của con gái danh ca Elvis Presley

Thảo

Mâu thuẫn giữa người chồng cũ, tin đồn về việc sử dụng chất cấm, mối quan hệ căng thẳng với mẹ ruột hay hợp đồng bảo hiệm nhân thọ bí ẩn, những bí ẩn xoay quanh cái chết của con gái nam danh ca Elvis Presley đã được tiết lộ trong bộ phim tài liệu mới đây.

 

Giữa lúc người hâm mộ chưa ngớt lời khen ngợi cho bộ phim tiểu sử “Elvis”, ai ai cũng đau lòng và bàng hoàng khi nghe tin Lisa Marie Presley – người con duy nhất của huyền thoại âm nhạc đã qua đời ở tuổi 54 vào ngày 12/1 vừa qua vì ngưng tim. Hôm 30/1 mới đây, đài Fox gây chú ý khi phát sóng bộ phim tài liệu “TMZ Investigates: Lisa Marie Presley: Unending Tragedy” (Điều tra bởi TMZ: Lisa Marie Presley: Bi kịch không hồi kết). Qua đó, TMZ đã hé lộ nhiều câu chuyện đáng lưu ý đằng sau cái chết của Lisa cũng như quãng thời gian cuối đời đầy biến cố của cô.

 

Trailer phim tài liệu “TMZ Investigates: Lisa Marie Presley: Unending Tragedy”.

 

Theo bộ phim tài liệu, hiện tại hai người chồng cũ của Lisa là Danny Keough và Michael Lockwood đang mâu thuẫn trong việc giành quyền nuôi cặp song sinh Harper – Finley Lockwood (14 tuổi). Cô cũng có với Keough một con gái đã trưởng thành là nữ diễn viên Riley Keough (33 tuổi), từng có con trai Benjamin nhưng đã qua đời ở tuổi 27 vào năm 2020. TMZ cho rằng Lockwood “gần như chắc chắn” sẽ có toàn quyền nuôi cặp song sinh, nhưng Keough đang sống cùng gia đình Lisa vào thời điểm cô qua đời và cũng thân thiết với cặp song sinh.

 

Chỉ hai ngày trước khi qua đời, Lisa đã tham dự lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2023 và khiến mọi người lo lắng vì vẻ ngoài tiều tuỵ. Cũng vì vậy mà đã xuất hiện một số tin đồn cho rằng cô đã sử dụng chất kích thích hay rượu bia quá độ. Theo TMZ, cô muốn mình trông thật đẹp khi xuất hiện trong mùa lễ trao giải để thay mặt bố mình đại diện cho bộ phim “Elvis”: “Có thể lý giải việc tim cô ấy đột nhiên ngưng đập. Lisa đã giảm 40-50 pound (18-23 kg) chỉ trong 6 tuần. Chúng tôi cũng được thông tin rằng cô ấy đã dùng thuốc giảm đau opioid trở lại”.

 

Priscilla Presley, Austin Butler và Lisa Marie Presley
Priscilla Presley, Austin Butler (nam chính “Elvis”) và Lisa Marie Presley chụp ảnh cùng nhau tại đêm trao giải Quả Cầu Vàng, chỉ 2 ngày trước khi Lisa qua đời.

Lisa Marie Presley đã đến giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay cùng mẹ mình – bà Priscilla. Tại buổi lễ tưởng niệm sau khi cô qua đời, bà cũng đã dành cho người con duy nhất của mình nhiều lời yêu thương. Nhưng một nguồn tin chia sẻ cho TMZ rằng tất cả chỉ là một màn kịch. Trên thực tế, cô vốn đã có mối quan hệ căng thẳng với mẹ mình từ suốt những năm tháng tuổi teen. Gần đây, Priscilla đã khiếu nại lên toà để phản đối bản di chúc của con gái khi loại mình khỏi tư cách người được uỷ thác, cho rằng bản di chúc đã bị sửa đổi, không hợp lệ và là hành vi “lừa đảo”. Sau đó, một người bạn của Lisa đã khẳng định với Page Six rằng vụ phản đối này cũng chỉ để “làm tiền”.

 

Được biết, Lisa đã để lại 35 triệu USD để chia cho ba người con gồm cặp song sinh và Riley Keough. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý đó là trang The Blast từng công bố tài liệu cho thấy cô đã được thừa hưởng 100 triệu USD từ bố mình nhưng lại rơi vào cảnh nợ nần vì tiêu xài phung phí. Nhờ việc mua tới ba hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nên ngay sau khi qua đời các khoản nợ của cô đều đồng loạt được giải quyết. “Chúng tôi được biết rằng vào thời điểm Lisa qua đời, cô ấy đang nợ 4 triệu USD, trong đó có 2,5 triệu USD vẫn còn nợ sở thuế vụ… Nhưng chúng tôi phát hiện ra rằng vào ngày cô ấy qua đời, tài sản của Lisa đột nhiên được lấp đầy tiền”, TMZ tiết lộ thêm.