Trang chủ Tin tức K-pop Những lần “gà nhà” lên tiếng tố cáo Cube Entertainment ngược đãi

Những lần “gà nhà” lên tiếng tố cáo Cube Entertainment ngược đãi

YANG

Những bất đồng hay mâu thuẫn giữa các thần tượng Kpop và đơn vị chủ quản không phải là điều hiếm gặp tại làng giải trí Hàn. Tuy nhiên, có vẻ như Cube Entertainment lại là công ty gặp nhiều rắc rối nhất với các nghệ sĩ của mình khi liên tục bị “gà cũ” tố cáo trước công chúng. 

 

Elkie (CLC)

 

Trong một cuộc phỏng vấn, Elkie từng chia sẻ về những lý do khiến cô quyết định rời Cube Entertainment cũng như nhóm CLC. Theo đó, nữ thần tượng cho biết bản thân đã phải chịu những lời lẽ ảnh hưởng đến tinh thần khi một nhạc sĩ trong công ty bảo cô “ngu ngốc” và “vô dụng“. Trong khi đó, lịch trình tập luyện khắc nghiệt còn khiến sức khoẻ Elkie giảm sút. “Đáng sợ nhất là khi tôi không thể ngủ trong nhiều ngày và thậm chí không được tẩy trang. Thời gian tập vũ đạo lâu nhất diễn ra trong 16 giờ liên tục từ trưa đến tối muộn. Tôi mệt mỏi đến nỗi bước đi như một thây ma“.

 

Elkie (CLC)
Elkie rời CLC và Cube Entertainment bị tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng, đồng thời không được đầu tư quảng bá thường xuyên.

Ngoài ra, Elkie còn tiết lộ rằng nhóm CLC của cô đã bị lấy đi cơ hội thành công khi ca khúc “La Vie en Rose” được trao cho IZ*ONE dù các thành viên đã chuẩn bị phát hành. “Bảy người chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng công ty đã lấy đi cơ hội đó. Tôi cảm thấy thất vọng vì họ quá thờ ơ“. Thêm vào đó, kế hoạch quảng bá không thường xuyên mà Cube Entertainment dành cho CLC cũng dẫn đến quyết rời nhóm của Elkie.

 

HyunA và Dawn (PENTAGON)

 

HyunA và Dawn
HyunA và Dawn chấm dứt hợp đồng với Cube Entertainment khi tin tức hẹn hò của cả hai nổ ra.

HyunA và Dawn được xem là những nghệ sĩ vô cùng tài năng mà Cube Entertainment sở hữu. Năm 2018, khi tin tức hẹn hò của cặp đôi nổ ra, hợp đồng độc quyền giữa hai bên chính thức kết thúc. Tuy nhiên trong bức thư tay của mình, HyunA cho rằng đã bị công ty đối xử bất công bất chấp lòng trung thành và sự ủng hộ tuyệt đối đến từ cô. Thời điểm đó, toàn bộ lịch trình của nữ ca sĩ nhanh chóng bị huỷ bỏ và hợp đồng cũng bị chấm dứt mà không hề được thông báo trước. Không những thế, Cube Entertainment cũng không thể hiện sự chủ động trong việc giải quyết vấn đề giữa các bên dù hình ảnh của HyunA cũng như Dawn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

Lai Guanlin (cựu thành viên Wanna One)

 

Cuộc chiến pháp lí giữa Lai Guanlin và Cube Entertainment bắt đầu diễn ra từ năm 2019 khi nam nghệ sĩ yêu cầu huỷ bỏ hợp đồng độc quyền. Thông qua luật sư riêng, cựu thành viên Wanna One tiết lộ rằng chỉ vài tháng sau khi đặt bút ký kết hợp tác, công ty đã nhượng quyền quản lý tại thị trường Trung Quốc cho một bên thứ ba mà không có sự cho phép từ anh và gia đình. Với giao dịch này, Cube được cho là đã nhận một khoản tiền lớn gấp nhiều lần giá trị hợp đồng với Lai Guanlin.

 

Lai Guanlin
Lai Guanlin cáo buộc Cube Entertainment chuyển nhượng hợp đồng tại thị trường Trung Quốc cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của anh.

Luật sư của Lai Guanlin cũng tuyên bố rằng Cube Entertainment chính là nguyên nhân dẫn đến sự xung đột trong một số lịch trình hoạt động, khiến hình ảnh của anh tại Trung Quốc ít nhiều bị tổn hại. Ngược lại, công ty lên tiếng phủ nhận những thông tin trên và khẳng định không vi phạm bất kỳ thỏa thuận nào. Dù tòa án quận trung tâm Seoul đã bác bỏ yêu cầu từ phía Lai Guanlin nhưng nam nghệ sĩ quyết định đệ đơn kháng cáo. Trong khi đó, Cube Entertainment cho biết sẽ tôn trọng phán quyết của cơ quan pháp luật và bày tỏ mong muốn giải quyết thông qua những cuộc trao đổi trực tiếp.