Trang chủ Tin tức K-pop Những điều này khiến fan của TWICE và GOT7 lại đồng loạt...

Những điều này khiến fan của TWICE và GOT7 lại đồng loạt tỏ ra bất mãn với JYP Entertainment

Thảo

Được xem là 2 nhóm nhạc chủ chốt của công ty hiện tại, fan của GOT7 lẫn TWICE đều cho rằng JYP đang lơ là trong việc quan tâm và phát triển các nghệ sĩ của mình.

 

Tuy là một trong những trong công ty giải trí và quản lý thần tượng lớn nhất Hàn Quốc, JYP Entertainment vẫn khiến người hâm mộ nản lòng bởi cách làm việc của mình. Là nơi khai sinh ra không ít nhóm nhạc nổi nổi tiếng cũng như đang sở hữu những tên tuổi đình đám trong K-pop, “ông lớn” này được cho là đang vô tình cản trở các nghệ sĩ của chính mình trở nên thành công hơn. Trong đó, fan của các nhóm GOT7 và TWICE là hai cộng đồng người hâm mộ có nhiều điều cần lên tiếng nhất.

 

Cả fan của TWICE lẫn GOT7 đều có nhiều điều bất mãn với JYP Entertainment.

Ahgasae – Fan của nhóm GOT7

 

Trong số rất nhiều vấn đề mà các Ahgasae luôn phàn nàn về công ty chủ quản của thần tượng, điều khiến họ khó chịu nhất chính là việc GOT7 được JYP quan tâm ít nhất và cũng gần như là bị công ty phớt lờ. Trong những năm trở lại đây, các chàng trai đã nhiều lần lên tiếng về việc bị sasaeng (fan cuồng) quấy rầy cũng như xâm phạm quyền riêng tư. Tuy nhiên, JYP Entertainment vẫn chưa có những hành động thích đáng để giải quyết vấn đề này.

 

Cộng đồng Ahgasae cũng cảm thấy thất vọng khi GOT7 là nhóm ít được quảng bá rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội mỗi khi comeback. Không những thế, họ còn vô cùng bất mãn khi nhận ra thần tượng của mình là nghệ sĩ duy nhất trong công ty không có album được phân phối trên nền tảng Amazon. Chính vì điều này mà người hâm mộ quốc tế của nhóm phải tìm đến những phương thức đắt đỏ hơn để mua album. Họ đều tin rằng nếu có một cách nào đó bán album dễ dàng hơn cho người mua ở nước ngoài, doanh số bán đĩa của GOT7 sẽ tăng cao hơn và đem về cho nhóm vị trí xứng đáng hơn trên các bảng xếp hạng.

 

Theo người hâm mộ, GOT7 vốn đã có thể có thứ hạng cao hơn và lượng tiêu thụ album nhiều hơn nếu được JYP đối xử công bằng.

Mặt khác, cách JYP gò bó GOT7 trong âm nhạc cũng khiến Ahgasae chán nản. Được biết, các thành viên từng chọn ca khúc “Page” làm bài nhạc chủ đề cho EP “SPINNING TOP: Between Security & Insecurity” của nhóm vào năm ngoái. Đây cũng là một sáng tác vô cùng tâm huyết của thành viên JB. Tuy nhiên, chủ tịch JYP – Park Jin Young lại quyết định không chấp thuận mong muốn này vì cho rằng ca khúc không thể hiện được màu sắc của GOT7. Nhưng tất nhiên, việc thần tượng của mình không được tự do trong âm nhạc khiến người hâm mộ rất thất vọng về công ty.

 

ONCE – Fan của nhóm TWICE

 

Bên cạnh nhà Ahgasae thì cộng đồng ONCE cũng ngày một không hài lòng với JYP Entertainment vì những sản phẩm không được đầu tư kĩ lưỡng cũng như việc không để các thành viên tự do hoạt động như một nghệ sĩ thực sự. Trong những đợt comeback gần đây, không ít lần người hâm mộ lẫn công chúng phải phàn nàn về độ đầu tư nghèo nàn mà công ty dành cho nhóm nhạc nữ đình đám, đặc biệt là về phần hình ảnh. Trong một số ảnh teaser của ca khúc “Fancy”, khán giả dễ dàng tìm thấy những hình ảnh được sử dụng làm phông nền trên các thư viện nguyên liệu thiết kế trên mạng.

 

Người hâm mộ nhận thấy JYP đầu tư rất sơ sài cho phần hình ảnh của TWICE.

Sau 5 năm hoạt động và đem về những thành công nhất định, các ONCE cũng cho rằng đã đến lúc JYP nên để các thành viên được tự do tham gia những hoạt động nghệ thuật mà họ muốn. Người hâm mộ rất thất vọng vì các cô gái bị phớt lờ mỗi khi họ bày tỏ mong muốn hoạt động cá nhân. Có lần thành viên Jungyeon từng thể hiện đam mê được hát các ca khúc Ballad, nhưng JYP Entertainment thì chưa bao giờ cho cô cơ hội thực hiện ước muốn này.

 

Cũng là một trong rất nhiều nghệ sĩ vô cớ phải nhận những lời bình tiêu cực trên mạng, mới đây các ONCE đã chung tay thuê xe tải đèn LED chạy trước toà nhà của JYP để yêu cầu công ty nhanh chóng có biện pháp xử lý những bình luận ác ý này. Đồng thời, người hâm mộ cũng kiến nghị JYP Entertainment thay đổi công ty sản xuất sản phẩm âm nhạc cho nhóm là Naive do những lùm xùm về đạo nhái của MV “More & More”. Không chỉ fan mà công chúng cũng cho rằng những tranh cãi này đang ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của một nhóm nhạc nữ khá thành công như TWICE.