Trang chủ Tin tức K-pop Những điều không phải ai cũng biết về album “Map of the...

Những điều không phải ai cũng biết về album “Map of the Soul: 7” sắp phát hành của BTS

trinh.vo

Có thể nói “Map of the Soul: 7” là album được đầu tư mạnh tay và tốn nhiều thời gian nhất của BTS từ trước đến nay. Album phòng thu thứ tư này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 21/2 này. Vậy đâu là những gạch đầu dòng người hâm mộ nhất định không thể bỏ qua ở đứa con thứ tư này của bảy chàng trai?

 

Trước tiên hãy nói về mối liên quan đặc biệt giữa “Map of the Soul: 7” và cuốn sách tâm lý học nổi tiếng “Jung’s Map of the Soul: An Introduction” của nhà tiến sĩ/ văn học người Mỹ, Murray Stein. Nghiêng về tâm lý học, “Jung’s Map of the Soul: An Introduction” tập trung khai thác những khía cạnh tâm lý của con người thông qua bản ngã, tính cách và những bề nổi trong xã hội.

 

Album “Map of the Soul: 7” của BTS được lấy cảm hứng từ cuốn sách tâm lý học “Jung’s Map of the Soul: An Introduction”.

Trong đó cuốn sách này tập trung chủ yếu về khái niệm “Persona”. Ông Murray Stein từng giải thích: “Theo tiếng Latin, persona có nghĩa là mặt nạ các diễn viên mang trên sân khấu. Tất cả chúng ta đều mang mặt nạ, theo một nghĩa nào đó khi ra ngoài xã hội”. Khái niệm này đã được BTS mang vào lồng ghép ở “Intro: Persona” của mini album thứ sáu “Map of the Soul: Persona” và “Interlude: Shadow”, “Outro: Ego” của album “Map of the Soul: 7”. Nó cũng chính là câu chuyện được xây dựng xuyên suốt album phòng thu thứ tư này của các chàng trai. Điều này, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ cái nhìn toàn diện về bản ngã đặc biệt của bảy thành viên BTS thông qua những câu chuyện âm nhạc.

 

Theo như thông báo, album “Map of the Soul: 7” sẽ bao gồm 20 ca khúc. Trong đó có 5 cái tên từng góp mặt ở mini album “Map of the Soul: Persona” trước đó. Tiếp đến là những đĩa đơn phát hành gần đây, như: “Boy With Luv” (ft. Halsey), “Interlude: Shadow” hay “Black Swan”. Sẽ có 11 ca khúc chưa từng phát hành xuất hiện trong album lần này. Đặc biệt, ca khúc “ON” với sự góp giọng của nữ ca sĩ Sia sẽ xuất hiện ở phiên bản trực tuyến của album “Map of the Soul: 7”.

 

“Map of the Soul: 7” sẽ bao gồm đĩa đơn “Boy With Luv” hợp tác của BTS và Halsey.

Là dự ác cộng tác đầu tay của BTS và Sia, “ON” mang đến người nghe năng lượng tích cực theo màu sắc Hip-hop sôi động. Nó sẽ vẽ nên bức tranh âm nhạc mang kỷ nguyên mới của BTS khi các thành viên đang bước đến ranh giới của sự trưởng thành cùng những thay đổi lớn. Hiện đoạn teaser dài 30 giây của “ON” cũng đã được công bố chính thức trên ứng dụng mạng xã hội TikTok. Đưa BTS trở thành nhóm nhạc nam đầu tiên của Hàn Quốc áp dụng hình thức công chiếu teaser trên ứng dụng mạng xã hội như TikTok.

 

Sia sẽ góp mặt vào album lần này của BTS.
Bên cạnh đó còn cả ca/ nhạc sĩ Lauv trong vai trò đồng sáng tác.

Ngoài ra, “Map of the Soul: 7″ là cái tên đánh dấu mốc kỷ niệm hành trình bảy năm bên nhau của BTS kể từ năm ra mắt vào tháng 6/2013. Như một thói quen đặc biệt của các chàng trai, luôn có những cái tên ca khúc tương đồng giữa album mới và album cũ. Có thể kể đến như “Boy With Luv” và đĩa đơn “Boy in Luv” (2014), “ON” và “N.O.” (trong mini album thứ hai “O!RUL8,2?” 2013) và “We Are Bulletproof: The Eternal” với “Bangtan Sonyeondan” thuở mới ra mắt. 

 

Bên cạnh Sia, nam ca sĩ Lauv cũng bật mí sẽ tham gia vào album “Map of the Soul: 7″ với vai trò nhạc sĩ. Anh chàng cho biết mình sẽ đồng sáng tác cùng BTS trong ca khúc mang tên “Louder Than Bombs”. Đây cũng là dự ác cộng tác đầu tiên của các chàng trai, trước đó BTS cũng từng tham gia đồng sáng tác cùng Ed Sheeran trong ca khúc “Make It Right”.

 

BTS trình diễn “Black Swan” tại chương trình “The Late Late Show” của Mỹ.

 

Bên cạnh những điểm nổi bật về khía cạnh khai thác bản ngã của các chàng trai trong âm nhạc, “Map of the Soul: 7” cũng gây chú ý khi Big Hit công bố về chiến lược quảng bá album. Theo đó, bên cạnh Hàn Quốc thì Mỹ sẽ là thị trường quảng bá thứ hai được BTS tập trung trong đợt trở lại này. Các chàng trai sẽ có cơ hội xuất hiện trên các chương trình truyền hình Mỹ nổi tiếng như “Today”, “Fresh Out” của kênh MTV, “Tonight Show” và “Carpool Karaoke”. Người hâm mộ mong rằng với những lần trở lại hoành tráng này, “Map of the Soul: 7” sẽ là cái tên tiếp theo gặt hái thành công cho BTS trong năm nay.