Trang chủ Tin tức K-pop Những “đặc quyền” SM dành riêng cho aespa

Những “đặc quyền” SM dành riêng cho aespa

Mai Phương

Tuy ra mắt chưa đến 2 năm nhưng những thành tích mà aespa đạt được trong khoảng thời gian ấy là không thể phủ nhận. Bên cạnh tài năng nổi bật ở từng thành viên cũng như ngoại hình xinh đẹp, sự nổi tiếng và sức hút của aespa có được một phần là đến từ sự ưu ái mà công ty chủ quản SM Entertainment đã dành cho nhóm.

 

Hợp đồng với Warner Records

 

Đầu tháng Sáu năm nay, aespa chính thức ký hợp đồng với “ông lớn” trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới Warner Records, đồng thời trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên về dưới trướng công ty này. SM Entertainment cho biết thỏa thuận bao gồm việc phân phối nội dung âm nhạc và quảng bá cho các cô gái tại thị trường Mỹ. Mini album “Girls” mới đây của nhóm được phát hành song ngữ Hàn – Anh, góp phần thúc đẩy việc đưa tên tuổi aespa đến với khán giả thế giới.

 

Xuất hiện trên các show truyền hình Mỹ

 

aespa là một trong những nhóm nhạc “hiếm hoi” được xuất hiện trên các chương trình truyền hình đình đám của Mỹ dù chỉ mới là tân binh. Sau 1 năm ra mắt, các cô gái đã có “tấm vé” tham dự “The Kelly Clarkson Show”. Vài tháng sau, nhóm nữ nhà SM tiếp tục làm khách mời trên “The Nick Cannon Show”, trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên xuất hiện trong chương trình. Chỉ 2 ngày sau, các cô gái lại được mời đến “The Daily Show with Trevor Noah” do diễn viên hài kiêm MC nổi tiếng Trevor Noah dẫn dắt. 

 

aespa làm khách mời trên “The Nick Cannon Show”.

Biểu diễn tại Coachella

 

Cuối năm 2021, aespa tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử khi là nhóm nhạc nữ đầu tiên biểu diễn tại cuộc diễu hành “Macy’s Thanksgiving Day” lần thứ 95 ở New York, Mỹ. Không dừng lại ở đó, họ còn là nhóm nhạc nữ Kpop thứ ba biểu diễn tại một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất tại Mỹ – Coachella 2022, chỉ sau Black Pink (2019) và màn tái hợp đầy bất ngờ của 2NE1 vào đầu năm nay. Tại đây, các cô gái đã có sân khấu trình diễn đầy bùng nổ cho các bản hit của mình gồm “Black Mamba”, “Next Level”, “Savage” cùng ca khúc tiếng Anh đầu tay “Life’s Too Short”.

 

aespa là nhóm nhạc thứ 3 sau Black Pink và 2NE1 được biểu diễn tại Coachella.

Phát biểu tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc

 

Mới đây nhất, các cô gái lại một lần nữa khiến người hâm mộ tự hào khi trở thành diễn giả toàn cầu phát biểu tại “Diễn đàn Cấp cao về Phát triển bền vững 2022” của Liên Hợp Quốc vào ngày 5/7 vừa qua. aespa đã góp mặt trong ngày thứ nhất của diễn đàn để có bài phát biểu đầy ý nghĩa về tầm quan trọng của sự phát triển bền vững. Nhóm cũng đã có dịp biểu diễn ca khúc “Next Level” trước các quan khách có mặt tại sự kiện.

 

aespa phát biểu tại Diễn đàn của Liên Hợp Quốc.

Chiều ngày 08/07, aespa chính thức trở lại cùng mini album “Girls”. Trước đó 1 ngày, các cô gái đã lập thành tích nhóm nhạc nữ có lượng album đặt trước cao nhất trong lịch sử Kpop với hơn 1,6 triệu bản pre-order. MV ca khúc chủ đề “Girls” cũng đã cán mốc 5,7 triệu lượt xem sau 9 tiếng phát hành.

 

MV “Girls” – aespa.