Trang chủ Tin tức K-pop Những con số xuất hiện trong MV mới của IU không đơn...

Những con số xuất hiện trong MV mới của IU không đơn giản là con số, nó còn là number có ý nghĩa

YANG

Không chỉ quyết định trình làng “Strawberry Moon” vào một khung giờ đặc biệt hơn so với thường lệ, IU còn cài cắm trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình nhiều thông điệp thú vị thông qua những con số. 

 

Đúng 0 giờ ngày 19/10 vừa qua, IU chính thức cho phát hành single mang tựa đề “Strawberry Moon”, đánh dấu sự trở lại sau gần 7 tháng vắng bóng tại làng nhạc Hàn. Kể về rung cảm ngọt ngào và nồng nhiệt của người trẻ trong tình yêu, MV ca khúc là những khung hình ngập tràn màu sắc kết hợp với yếu tố kỳ ảo.

 

MV Strawberry Moon của IU
Khoảnh khắc IU cùng nam chính ngồi trên một chiếc ô tô mui trần cổ điển và bay khắp vũ trụ rộng lớn là một trong những phân cảnh khiến khán giả thích thú.

Một trong những cảnh quay gây ấn tượng cho khán giả phải kể đến phân cảnh IU cùng nam chính ngồi trên chiếc ô tô mui trần cổ điển và bay khắp vũ trụ rộng lớn. Dẫu không xuất hiện một cách rõ ràng ở MV nhưng thực tế chiếc xe đã được ekip chuẩn bị một tấm biển số đặc biệt với dòng chữ “June 14, 2022” (ngày 14/6/2022). Điều này vừa được tiết lộ thông qua video hậu trường mà nữ ca sĩ tung ra mới đây.

 

Được biết, “Strawberry Moon” có thể hiểu là mặt trăng dâu tây. Hiện tượng đặc biệt này chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong năm vào đúng tháng Sáu và đúng như tên gọi của nó, mặt trăng ở thời điểm ấy thường mang màu đỏ hơn so với thông thường. Theo lời giải thích từ chủ nhân ca khúc, mùa trăng dâu tiếp theo sẽ mọc vào ngày 14/6/2022. Bên cạnh đó, nếu tính theo âm lịch, đây còn là ngày sinh nhật IU (16/5).

 

MV Strawberry Moon của IU
Tấm biển số của chiếc xe ô tô sử dụng trong MV có nội dung mang nhiều thông điệp thú vị.

Tôi mong muốn một buổi hòa nhạc ngoài trời ngay ngày hôm đó và sẽ trực tiếp hát “Strawberry Moon” lần đầu tiên trong lúc cùng ngắm trăng dâu với khán giả của mình“, IU chia sẻ. Tuy nhiên, vì 14/6 rơi trúng ngày đầu tuần, nữ ca sĩ thừa nhận rằng rất khó để tổ chức concert vào thứ Hai. Ngoài ra, IU còn tiết lộ thêm rằng 14/6 còn chính là “Kiss Day”, ngày mà các cặp đôi đang yêu thoải mái hôn nhau cũng như thể hiện tình cảm mà không sợ bị ai đánh giá.

 

MV "Strawberry Moon" của IU
14/6/2022 là thời điểm mùa trăng dâu tiếp theo xuất hiện và cũng là sinh nhật của IU nếu tính theo âm lịch.

Sau hơn 24 giờ phát hành, “Strawberry Moon” tiếp tục giúp IU chứng minh sức hút mạnh mẽ đến từ “quái vật nhạc số” khi dẫn đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc bao gồm Melon, Genie, FLO, Vibe và Bugs. Không chỉ là nữ ca sĩ solo đầu tiên đạt No.1 trên Melon Top 100, IU còn là nghệ sĩ đầu tiên có tới 4 ca khúc đạt Realtime All Kill trong năm nay.

 

MV “Strawberry Moon” của IU.