Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Những con số đáng nhớ sau chương trình “One World: Together At...

Những con số đáng nhớ sau chương trình “One World: Together At Home”: 79 tiết mục biểu diễn, 22 triệu lượt xem, gần 128 triệu USD

Thảo

Như tổ chức Global Citizen đã công bố, concert trực tuyến “One World: Together At Home” vừa qua đã thu hút được gần 128 triệu USD tiền quyên góp cho các nhân viên y tế đang chiến đấu với đại dịch toàn cầu. Ngoài số tiền này, chương trình cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cũng như những con số vô cùng đáng chú ý khác.

 

Kéo dài từ 1 giờ trưa đến 7 giờ tối ngày 18/4 vừa qua (theo giờ địa phương), “One World: Together At Home” chắc chắn đã trở thành một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của năm 2020. Được tổ chức dưới sự hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Global Citizen, cùng gương mặt đại diện là nữ ca sĩ Lady Gaga, chương trình quy tụ dàn khách mời hùng hậu hơn bao giờ hết. Theo đó, là những con số cực kì ấn tượng sau khi chương trình khép lại.

 

Sau bao ngày mong đợi, chương trình “One World: Together At Home” đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo thống kê của tổ chức Global Citizen, concert “One World: Together At Home” vào thứ Bảy vừa qua đã giúp kêu gọi được 127,9 triệu USD (tương đương với gần 3000 tỉ VNĐ) để hỗ trợ cho các y bác sĩ cũng như nhân viên y tế đang ngày ngày cống hiến hết mình để chống lại dịch COVID-19. Số tiền được quyên góp bởi các nhà hảo tâm cũng như các đối tác của chương trình gửi đến Quỹ Phản ứng Liên kết (Solidarity Response Fund) COVID-19 cho Tổ chức Y tế Thế giới, do Quỹ Liên Hiệp Quốc thành lập.

 

Bên cạnh đó, trang Programming Insider cho biết, chỉ tính riêng lượng người xem ở 3 đài truyền hình lớn là ABC, CBS và NBC, chương trình “One World: Together At Home” đã thu hút được 14,6 triệu người theo dõi buổi phát sóng. Trên thực tế, số lượng người xem qua truyền hình chắc hẳn đã cao hơn con số 14.6 triệu bởi đây mới chỉ là số liệu từ 3 đài, chưa kể các kênh khác như Fox, CW, iHeartMedia, MTV… cùng các nền tảng xem trực tuyến khác. Tính đến hiện tại, lượt xem chương trình (bao gồm cả trực tiếp lẫn xem lại) trên kênh Youtube của Global Citizen đã vượt mốc 22 triệu.

 

Dàn nghệ sĩ “khủng” tham gia chương trình đã góp phần thu hút đông đảo khán giả trên thế giới dõi theo.

Trước khi concert diễn ra, khán giả đã không khỏi choáng ngợp bởi danh sách khách mời và nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình “One World: Together At Home”. Nếu bản phát sóng trên truyền hình chỉ gói gọn trong 2 tiếng với các màn trình diễn của Lady Gaga, Elton John, The Rolling Stones, John Legend, Taylor Swift, Billie Eilish…. thì bản phát dài 8 tiếng trên các nền tảng xem trực tuyến có đến 79 tiết mục bởi đông đảo nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới như Trương Học Hữu, SuperM, Sebastián Yatra, Michael Bublé…

 

Sau khi buổi phát sóng kết thúc, ảnh hưởng của chương trình vẫn chưa dừng lại khi lượt mua cũng như lượt nghe trực tuyến của các ca khúc được biểu diễn đều đồng loạt tăng mạnh và lội ngược dòng trở lại các bảng xếp hạng. Theo Nielsen Music, chỉ trong ngày 18/4, lượt tải về các ca khúc trong “One World” đã lên đến 12.000 lượt, gấp 7 lần so với ngày trước đó. Trong đó, những bản hit có doanh số tăng mạnh nhất phải kể đến “Rainbow” của Kacey Musgraves, “Soon You’ll Get Better” của Taylor Swift và “Carnival” của Maluma với tỉ lệ chiếm đến 42% so với lượng bán ra của toàn bộ ca khúc được biểu diễn trong chương trình.

 

Bản phát lại chương trình “One World: Together At Home”.

 

Như thông tin ban đầu, chương trình được tổ chức không nhằm mục đích thu tiền quyên góp từ người xem. Thay vào đó, “One World: Together At Home” diễn ra trên tinh thần đóng vai trò như một sự kiện khích lệ cho tuyến đầu của cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Qua những con số mà chương trình đã đem lại, có thể thấy rằng không chỉ các nghệ sĩ mà cả thế giới đều đang đồng lòng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những “người hùng” đang hy sinh mình để trả lại sức khoẻ và cuộc sống hằng ngày cho mọi người. Khi đại dịch qua đi, sự kiện này chắc chắn vẫn sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với các nghệ sĩ cũng nhưng khán giả toàn thế giới.

 

 

Toàn bộ ca khúc được trình diễn trong chương trình “One World: Together At Home” trên nền tảng Spotify và Apple Music.