Trang chủ Tin tức Những câu hỏi vì sao liên quan đến rapper Sol7 và tổ...

Những câu hỏi vì sao liên quan đến rapper Sol7 và tổ đội Rap DCOD (DC GanG)

Thảo

Nếu Seachains một lần nữa làm rạng danh OTD Gang, Blacka đưa Tổ Quạ đến gần hơn với công chúng, thì Sol7 cũng nổi tiếng với tổ đội của riêng mình DCOD (DC GanG). Nhưng đó chưa phải điều thú vị nhất về chàng rapper này. 

 

Không ai có thể phủ nhận rằng mùa 2 của chương trình “Rap Việt” đang giới thiệu đến cho khán giả dàn thí sinh “chiến” và cạnh tranh hơn cả khi liên tiếp xuất những bài thi được “4 cú đạp” và những màn quăng nón vàng giành thí sinh từ các huấn luyện viên như Seachain, Blacka… Lần này, gương mặt vừa khiến 4 chiếc ghế nóng tranh cãi nảy lửa để giành về đội của mình Sol7 với bản Rap “Back To Hometown” dựa trên sample “Đêm Nay Anh Mơ Về Em”. Dưới đây là những điều mà có thể bạn chưa biết về rapper được chọn nhanh nhất “Rap Việt – Mùa 2” và tổ đội Rap DCOD (DC GanG).

 

Vì sao lại lấy rap name Sol7?

 

Nam rapper có thật là Vương Ngọc Tân, nghệ danh Sol7 được anh lấy cảm hứng từ một rapper đến từ Đà Nẵng, đồng thời cũng là thần tượng của anh trong thời gian đầu tiếp cận với nhạc Rap – Mr.Sol. Còn số “7” được bắt nguồn từ mã vùng biển số xe của tỉnh Bình Định – quê nhà của Sol7. Từ tên gọi của một người mà mình vô cùng tôn trọng cùng kí hiệu có liên quan đến nơi sinh ra và lớn lên, anh đã tạo nên rap name Sol7 được nhiều người biết đến như hôm nay.

 

Sol7 là ai
Sol7 đến từ Bồng Sơn, Quy Nhơn, Bình Định, nên anh còn được xem là niềm tự hào của “Midside” (cộng đồng nghệ sĩ Underground tại miền Trung).

DCOD (DC GanG) có nghĩa là gì?

 

Năm 2012, Sol7 lập nên tổ đội Rap DCOD, hay còn được biết đến với tên gọi DC GanG. Nhóm đã hoạt động được gần một thập kỷ với đội hình bao gồm những thành viên cộm cán như Yuno, Sol7, DopeB, P$mall, MKid, A$Er, Lonie, B Cloud, PTA… “Chiêm nghiệm, sâu sắc là nét đặc trưng trong phong cách âm nhạc của cả tổ đội và của chính bản thân mình – một người anh của DCOD”, Sol7 chia sẻ khi nhắc đến tổ đội của mình. Ngoài ra, thành viên Yuno cũng tiết lộ rằng cái tên DCOD là từ viết tắt của “Dân Chơi Or Die”.

 

Một số sản phẩm nổi bật của Sol7 cùng các thành viên trong nhóm có thể kể đến “Ngắn Ngủi” (với LDleKING ft. Kel C), “Rót Cho Vơi Bớt Đi Sầu Lo” (với Yuno), “Con Tim Tao Đau Quá Man” (với Yuno, Kaka$hi), “Mask Off”… Trong năm 2021, tuy bận rộn chuẩn bị cho hành trình của mình tại “Rap Việt”, nam rapper vẫn năng suất cho ra sản phẩm mới như “Anh Không Hiểu”, “Ngược Dòng”, “IceMan” (với MCK), “Flyigh” (với P$mall, PC)… Trong đó, “IceMan” là tác phẩm đầu tiên trong album “Aice” sắp tới của Sol7.

 

 Vì sao gọi Sol7 là “Thầy Bảy”?

 

Sol7 vốn đã là một nhân vật đã quá quen thuộc trong cộng đồng Underground với tuổi nghề hơn 10 năm hoạt động, có thâm niên thậm chí hơn cả một số huấn luyện viên của chương trình. Anh được biết đến là một trong những người đầu tiên du nhập auto-tune về Việt Nam. Như JustaTee có nói, trên các diễn đàn lâu đời của Hip-hop tại Việt Nam, cái tên Sol7 đã sớm xuất hiện ở đó và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người theo đuổi nhạc Rap. Anh còn là “sư phụ” từng hướng dẫn cho nhiều rapper thành danh và được họ quý trọng gọi bằng cái tên “Thầy Bảy”.

 

Vì sao Sol7 lại đi thi “Rap Việt”?

 

Với bề dày kinh nghiệm đáng nể trong nghề và sự tôn trọng mà chàng rapper này có được từ mọi người, việc Sol7 xuất hiện tại sân khấu chương trình “Rap Việt – Mùa 2” với vai trò thí sinh là một chuyện khó tin với các khán giả yêu nhạc Rap. Trả lời câu hỏi về lý do quyết định bỏ qua bản ngã của mình để đứng tại vị trí người đi thi, Sol7 chỉ trả lời ngắn gọn: “Tại vì tôi thấy tôi chưa thành công”.

 

Trong một cuộc phỏng vấn sau bài thi, anh chia sẻ thêm rằng anh cảm thấy hơi gò bó trong khoảng thời gian ở trong cộng đồng Rap Việt Nam, nên sau bao nhiêu năm “ở dưới bùn” anh cho rằng đây chính là lúc để mình bung nở như một đoá sen. Trước đó khi có mặt tại vòng casting, Sol7 cũng tiết lộ rằng động lực giúp anh đăng ký tham gia chương trình đến từ các anh trong DCOD.

 

 

Ca khúc “IceMan” – Sol7 ft. MCK trên nền tảng Spotify và Apple Music.