Trang chủ Tin tức Pop Những ca khúc đậm chất “Imma young Vietnamese lady” đáng để nghe

Những ca khúc đậm chất “Imma young Vietnamese lady” đáng để nghe

Pura Vida

Trong một ngày tôn vinh phụ nữ như 8/3 hôm nay, hãy cùng điểm qua một số bản nhạc khẳng định “nữ quyền” bằng âm nhạc, mang đến sức mạnh cho phái yếu.

 

Ca khúc “Công” – Suboi

 

Nếu phải gọi một người là đại diện cho “đế chế nữ quyền”, hẳn sẽ vô cùng thiếu sót nếu bỏ qua Suboi với những bài hát mang thông điệp về phụ nữ, cũng như những tuyên ngôn hùng hồn đầy ý nghĩa. “Công” – ca khúc đề cao sức mạnh nữ quyền của người phụ nữ Việt Nam. Với những câu rap mạnh mẽ, tinh tế và đầy hình ảnh ẩn dụ, “Công” không chỉ là một sản phẩm âm nhạc mà còn tiếng nói để đấu tranh, truyền cảm hứng cho phụ nữ để họ tạo nên một đế chế nữ quyền: “Imma young Vietnamese lady, who’s this?/ 25 fo life not a cookie cutter bitch/ The modern H-C-M-C, deep within is the real Saigonese/ Pop showbiz don’t fit…”

 

MV “Công” – Suboi.

 

Ca khúc “I’m In Love” (Phụ Nữ Là Để Yêu) – Tóc Tiên

 

Một cách mềm mại, nữ tính và đáng yêu, Tóc Tiên vẫn thể hiện một thế giới theo chủ nghĩa nữ quyền. Ngay từ tựa đề, ca khúc đã nói lên thông điệp về phụ nữ. Dù là một bài hát về tình yêu thế nhưng trong một ngày tôn vinh phụ nữ như 8/3, đây vẫn là ca khúc đáng nghe dành cho các cô gái. Là một sáng tác của Vũ Đức Thiện được sản xuất bởi Touliver, Tóc Tiên đã mang đến một bản nhạc nhẹ nhàng và tràn ngập hạnh phúc cho những ai đang yêu và hạnh phúc trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

 

MV “I’m In Love” (Phụ Nữ Là Để Yêu) – Tóc Tiên

 

Ca khúc “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” – Hoàng Thuỳ Linh

 

Một trong những bản hit nằm trong album “Hoàng”, “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” từ khi ra mắt đã đón nhận cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng. Tiếp tục lấy hình tượng nữ quyền khi hóa thân thành nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, nhưng Mị của Hoàng Thùy Linh không cam chịu cuộc sống đau khổ ở nhà thống lí Pá Tra. Thay vào đó, cô mạnh mẽ, dũng cảm mở để giải phóng mình. Sau một thời gian ra mắt, “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” đã thu hút một lượng khổng lồ các bản dance cover, các câu hát được viral rộng khắp trên các mặt trận mạng xã hội.

 

MV “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” – Hoàng Thuỳ Linh

 

Ca khúc “I Am Diva” – Thu Minh

 

Với tạo hình một nữ thần mang cánh chim đầy quyền lực, Thu Minh tự tin khẳng định vị trí của mình trong ca khúc “I Am Diva”: “Tôi mặc như vậy/ Vì tôi thích/ Tóc tai như vậy/ Vì tôi thích/ Hát cao như vậy vì tôi thích/ Tại sao không nào?/ Ai là diva tôi không biết/ Bao người tranh nhau/ Tôi không thiết/ Không là diva của mọi người/ Tôi là diva của cuộc đời tôi…”. Cùng với giai điệu mạnh mẽ và lời hát tôn vinh bản thân, “I Am Diva” là ca khúc đầy sức nặng để nói về sự tư do của bản thân và đề cao giá trị của người phụ nữ trong thời đại hiện nay.

 

MV “I Am Diva” – Thu Minh.