Trang chủ Tin tức K-pop Những ca khúc chứng minh giày cao gót, túi xách, son môi...

Những ca khúc chứng minh giày cao gót, túi xách, son môi đỏ không phải là những thứ làm nên một cô gái chính hiệu

Anna

Khi cả thế giới đều hướng đến một chuẩn mực là sự bình đẳng trong nhân quyền, giới nữ cũng không đứng yên bên ngoài câu chuyện đó. Họ đưa ra những tuyên ngôn về độc lập và quyền tự chủ cũng như tự tin sống hết mình không phụ thuộc vào bất kì một sự ràng buộc gì. Các thông điệp mạnh mẽ được thể hiện ra ở bất cứ phương tiện truyền thông nào kể cả âm nhạc và tất nhiên thế giới đa dạng muôn màu của Kpop cũng không thể thiếu đi những ca khúc truyền tải năng lượng “nữ quyền” đến cho công chúng.

 

1. “I’m The Best” – 2NE1

 

Có thể nói 2NE1 là nhóm nhạc nữ tiên phong cho việc tạo nên định nghĩa về nữ quyền mạnh mẽ đối với âm nhạc Hàn Quốc. Trong thời điểm người hâm mộ vẫn còn quen với âm nhạc hơn 90% hát về tình yêu trong hình tượng nữ tính đầy khuôn phép thì 2NE1 đã mở ra một con đường tắt đầy táo bạo. Các cô gái tạo nên những giá trị mới mẻ trong âm nhạc khiến cho cả thế giới phải trầm trồ và cũng từ đó định hình nên tư tưởng đặc biệt trong phong trào nữ quyền.

 

“I’m The Best” là nhạc phẩm đại diện cho thành công của 2NE1 và cũng là một ca khúc đại diện cho tiếng nói của của sự tự tin khi là chính mình. Phong thái “tự cao” ngút ngàn của những người phụ nữ làm chủ cuộc sống của chính mình càng thêm nhấn mạnh trên nền âm thanh điện tử độc đáo. Một chuẩn mực mới được đưa ra đó chính là: Nếu là con gái, bạn chỉ có thể khiến người khác phải ganh tị với mình, đừng để mọi chuyện diễn ra theo hướng ngược lại.

 

MV “I’m The Best” – 2NE1.

 

2. “I Don’t Need A Man” – Miss A

 

Ngay từ câu mở đầu: “Đây là ca khúc dành riêng cho những người phụ nữ độc lập” đủ để thấy ca khúc này tràn ngập sự tự tin dành cho phái nữ. Các cô gái Miss A đã tạo nên một thông điệp “độc quyền” có lẽ rất hiếm nhóm nữ nào dám sử dụng đó chính là sự độc lập về tài chính của các cô gái thời đại mới.

 

Giai điệu có phần tự do phóng khoáng chứ không mang nhiều sự nặng nề, ca từ chứa đựng một sự khẳng định mạnh mẽ rằng những cô gái có thể tự mình làm nên sự nghiệp và sống tốt không cần bất kì người đàn ông nào hỗ trợ. Sự khẳng khái từ chối mọi lời “chăm sóc” từ cánh mày râu hay nhất quyết không sử dụng tiền trợ cấp từ bố mẹ cho thấy sự cao ngạo thừa tự tin từ các cô gái Miss A.

 

MV “I Don’t Need A Man” – Miss A.

 

3. “Yes I Am” – Mamamoo

 

“Yes I Am” không mang ý chí đấu tranh cao độ như những ca khúc về nữ quyền khác nhưng lại thiên nhiều về sự tự tin cho giới nữ. Con gái đương nhiên sẽ có một chút kiêu kì nhưng hãy kiêu kì theo cách riêng của bản thân và những gì mình có. Đó chính là thông điệp mà Mamamoo gửi đến cho các cô gái đang loay hoay chạy theo số đông hay cố gắng để đeo lên người thật nhiều lớp mặt nạ đại diện cho sự hoàn hảo.

 

Ca từ có phần bông đùa vui vẻ nhưng vẫn mang đến khí thế cao ngút ngàn của riêng “phe buộc nơ”. Không cần phải phải ăn diện cho thật hơn người, chỉ những giá trị đặc biệt của riêng bạn tạo nên đã đủ để thu hút toàn bộ ánh nhìn khiến mọi người phải hướng theo.

 

MV “Yes I Am” – Mamamoo.

 

4. “The Baddest Female” – CL

 

Không phải tự dưng khi nhắc đến gương mặt tượng trưng cho nữ quyền lại nhớ đến “chị đại” CL đầu tiên. Tuyên ngôn về sự làm chủ của bản thân trước thời cuộc, khiến mọi chuẩn mực thay đổi của cô trong “The Baddest Female” là một trong những lời tuyệt vời nhất dành cho phái nữ.

 

Ca từ thể hiện sự cao ngạo đến với thế giới, khi “gái hư” không có nghĩa là hư hỏng và ngược lại. Uy lực của chính CL được thể hiện trong từng lời rap trên nền nhạc Hip hop cơ bản dù có phần khá nhẹ nhàng, nhưng vẫn đủ sức “đánh bay” những lời đồn thổi không hay về phong cách lẫn cách sống của chính cô. “The Baddest Female” tạo nên một châm ngôn mới trong âm nhạc, đó chính là sự cổ vũ và tận hưởng những gì tuyệt vời nhất của bản thân dành riêng cho phụ nữ.

 

MV “The Baddest Female – CL”.

 

5. “No” – CLC

 

“No” mang đến sự phản kháng mạnh mẽ trong tiếng nói của người phụ nữ. Mong muốn vượt qua mọi chuẩn mực được thể hiện rõ trong từng câu hát của CLC. Giày cao gót, túi xách, son môi đỏ, những thứ được xem như biểu tượng của phụ nữ bị các cô gái hoàn toàn tự chối. Họ mong muốn không phải theo một khuôn khổ xã hội đặt ra mà thoải mái làm mọi điều mình muốn.

 

Ca từ cho đến giai điệu đều vô cùng nổi loạn, không muốn phải gồng mình theo bất cứ yêu cầu của người khác. Đó cũng chính là tiếng nói lòng của người phụ nữ hiện đại, tự tin và “chất” theo cách riêng của bản thân chứ không thông qua phán xét từ người khác.

 

MV “No” – CLC.