Trang chủ Tin tức K-pop Những bản Rap công kích thần tượng Kpop

Những bản Rap công kích thần tượng Kpop

Mai Phương

Nhạc rap được biết đến là một thể loại âm nhạc ẩn chứa những thông điệp, thể hiện rõ rệt được chất riêng cũng như cái tôi của nghệ sĩ. Cũng vì những điểm đặc trưng của dòng nhạc này mà nhiều khái niệm kèm theo cũng được ra đời, trong đó có thể kể đến Rap diss. Ngoài việc giải trí, một số ca khúc Rap dùng để công kích một cá nhân nào đó cũng là việc không hiếm gặp. 

 

Kemy (A.KOR) – Park Bom (2NE1)

 

Năm 2014, Park Bom từng vướng vào ồn ào với cáo buộc vận chuyển Amphetamine – một loạt chất cấm ở Hàn Quốc. Sau đó tên của nữ ca sĩ đã trở thành chủ đề chấn động và được bàn tán nhiều nhất trên mọi trang báo. Dù đã lên tiếng giải thích rằng cô vận chuyển chất này là để điều trị bệnh trầm cảm nhưng dường như không một ai tin vào điều này. Trong lúc tình hình đang trong trạng thái “dầu sôi lửa bỏng”, một tân binh có tên gọi Kemy đã phát hành một ca khúc chỉ trích Park Bom.

 

Kemy liên tục dùng những lời lẽ tiêu cực hướng về Park Bom, chẳng hạn như nói cô bị ám ảnh bởi phẫu thuật thẩm mỹ. Nữ rapper này cũng nhắm vào vụ bê bối vận chuyển chất cấm của thành viên 2NE1 và cho rằng việc nữ nghệ sĩ được bỏ qua dễ dàng như thế chỉ bởi vì cô ấy đến từ YG Entertainment.

Tymee nhắm vào rapper thần tượng

 

Hầu hết các thần tượng đảm nhận vai trò Rap trong nhóm hoặc debut với vai trò rapper đều bị giới Underground gắn mác là “rapper giả tạo” và nhìn nhận tiêu cực. Họ cho rằng “rapper thần tượng” thực chất không sở hữu chất giọng đặc biệt và cũng không có tài năng gì nổi bật hay xuất sắc. Ngoài ra, nhiều người không có khả năng sáng tác, viết lời… cũng được xem là một vấn đề lớn với các rapper thuần Hip hop.

 

Rapper Tymee phát hành một bản rap “cà khịa” các rapper thần tượng, ngoại trừ Zico. “Nếu bạn là hàng thật thì hãy lôi giấy bút ra, chứ không phải thỏi son” – trích lời bài hát “Diss Track”.

Iron – G-Dragon và T.O.P (Big Bang)

Iron đã phát hành ca khúc “System” nhắm thẳng vào G-Dragon và T.O.P của Big Bang. Nam rapper mổ xẻ cách G-Dragon dễ dàng thoát khỏi vụ bê bối cần sa cũng như lên tiếng chê bai T.O.P là người bất tài. 

 

“Thằng khốn GD giả vờ ngốc nghếch để lừa dối người hâm mộ. Còn thằng bất tài T.O.P kia, chuyển sang diễn xuất thì hơn”, lời rap trong bài “System” hướng vào G-Dragon và T.O.P

Bobby (iKON) – Ravi (VIXX)

 

Main rapper nhà iKon cũng từng ra mắt “YGGR#HipHop” và nhân vật bị gọi tên trong ca khúc này được cho là thành viên Ravi của VIXX. Cụ thể, Bobby viết: “Các người còn quãng đường dài để đi đấy, các rapper thần tượng ạ. Đi mà nhảy vũ đạo đồng hồ đi”. Được biết, vũ đạo đồng hồ là vũ đạo đặc trưng trong ca khúc “Eternity” của nhóm. Đáp lại, Ravi đã cho ra đời ca khúc “Diss Hater” với lời đáp trả Bobby: “Ừ ta là idol đấy nhưng mi cũng chỉ là một đứa idol chết tiệt mà thôi”.

 

Bobby từng “gây hấn” với Ravi trước đó.

Bobby (iKON) – RM (BTS)

Danh sách “cà khịa” của Bobby được nối dài bằng cái tên tiếp theo, đó là RM (BTS). Nam rapper kết hợp cùng Masta Wu ra mắt ca khúc “Come Here” cùng lời bài hát nhắc đến hai chữ “quái vật” và “kính chống đạn”, ám chỉ đến RM và BTS. “Họ gọi tôi là một con quái vật/ Nếu kỹ năng là ngoại hình thì tôi đã là Wonbin đứng trước kính chống đạn”. RM sau đó cũng trả lời rằng anh không hề thấy tức giận mà chỉ cảm thấy thú vị. 

 

RM cho biết màn “diss” này thú vị hơn là tiêu cực.

C Jamm & SuperBee  – Tablo (Epik High)

Tablo là thủ lĩnh của nhóm nhạc Hip hop lão làng Epik High tại Hàn Quốc nhưng không vì thế mà anh nằm ngoài danh sách này. Có vẻ như Tablo là một trong số những nhân vật được các rapper khác thường xuyên nhắc đến, điển hình như C Jamm và SuperBee. Cụ thể, ca từ trong ca khúc “Ambulance” cho rằng Tablo đã loại SuperBee một cách bất công trong chương trình “Show Me The Money”.

 

“Mọi người thắc mắc lý do Superbee bị loại khỏi SMTM4 ư? Bởi vì Incredivle sắp đầu quân vào HIGHGRND đấy”, qua đó ám chỉ Tablo thiên vị cho Incredivle vì sắp đầu quân vào công ty anh.