Trang chủ Tin tức K-pop Những bản B-side “ngang ngược” vượt mặt ca khúc chủ đề

Những bản B-side “ngang ngược” vượt mặt ca khúc chủ đề

Ánh Sáng

Dẫu chỉ là những ca khúc B-side vốn không được quảng bá rầm rộ, nhiều trường hợp vẫn “lội ngược dòng” và chiếm được tình cảm của khán giả. Thậm chí nhiều bản hit còn lấn lướt cả ca khúc chủ đề trong album để chiếm thứ hạng cao hơn trên Circle Chart – BXH uy tín của Hàn Quốc. 

 

Ca khúc “Darari” – Treasure

 

Video vũ đạo “Darari” của Treasure.

 

Ca khúc “Darari” thuộc EP “The Second Step : Chapter One” của Treasure được phát hành cùng lúc với track chủ đề “Jikjin” vào tháng 2/2022. Thế nhưng đến một tháng sau, sản phẩm này bất ngờ trở nên “viral” và tiến vào Circle Chart tại vị trí No.192 trong khi “Jikjin” đã rời khỏi BXH. Được sáng tác bởi thành viên Bang Yedam với giai điệu bắt tai, dễ nhớ đã nhanh chóng thú hút sự chú ý của công chúng, nhất là cộng đồng người dùng TikTok. Sự thành công của ca khúc đã khiến YG quyết định phát hành phiên bản video vũ đạo và remix cho “Darari”. Đến thời điểm hiện tại, cả hai version đều vượt mốc 30 triệu view trên nền tảng YouTube.

 

Ca khúc “Polaroid Love” – Enhypen

 

MV “Polaroid Love” phiên bản selfie của Enhypen.

 

Với ca từ đơn giản cùng giai điệu ngọt ngào, bản hit của Enhypen đã chiếm cảm tình của đông đảo khán giả và trụ hạng 2 tháng liên tiếp trong Circle Chart. Trong khi đó, “Blessed-Cursed” – ca khúc chủ đề của album “Dimension: Answer” lại hoàn toàn vắng mặt trên BXH. Ngoài tiếng vang có được từ TikTok, MV phiên bản “selfie” được quay bởi chính các thành viên cũng là điểm thu hút người hâm mộ. Đặc biệt, ca khúc này cũng là track B-side thứ hai của Enhypen có lượt stream vượt mốc 100 triệu trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Pink Venom” – Black Pink

 

MV “Pink Venom” của Black Pink.

 

Là ca khúc mở đường cho sự trở lại sau 2 năm vắng bóng của Black Pink, “Pink Venom” nhanh chóng ghi nhận nhiều kỷ lục đáng nể, thậm chí còn nổi bật hơn cả track chủ đề “Shut Down”. Trên BXH tháng Chín của Circle Chart, “Pink Venom” đã giành vị trí No.3 trong khi “Shut Down” lại có thứ hạng cách biệt khá xa tại No.13.

 

Ca khúc “Dolphin” – Oh My Girl

 

MV “Dolphin” của Oh My Girl.

 

Thuộc EP “Nonstop” phát hành vào năm 2020 của Oh My Girl, track B-side đình đám mang tên “Dolphin” đã giành vị trí No.39 trên BXH năm của Circle Chart, trở thành một cú hích đưa tên tuổi nhóm đến gần công chúng. Mặc dù không được quảng bá rầm rộ, thế nhưng ca khúc vẫn thu hút nhiều người nghe và được yêu thích hơn cả chủ đề “Nonstop” ở vị trí No.71. Chính ca từ và giai điệu dễ nhớ, lặp đi lặp lại nhiều lần cùng concept tươi sáng đã khiến công chúng mê mẩn “Dolphin” ngay từ lần nghe đầu tiên.