Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm tân binh nhiều lần góp mặt trên BXH Billboard dù không...

Nhóm tân binh nhiều lần góp mặt trên BXH Billboard dù không được đánh giá cao khi debut

Dẫu không nhận được sự đánh giá cao ở thị trường âm nhạc nội địa, nhưng nhóm nhạc tân binh KINGDOM vẫn chứng tỏ tiềm năng nổi trội khi nhiều lần góp mặt trên BXH Billboard. 

 

KINGDOM là nhóm nhạc trực thuộc công ty quản lý GF Entertainment, gồm 7 thành viên được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020. Dẫu cho sở hữu tài năng nổi trội, concept độc đáo nhưng các nam thần tượng vẫn bị xếp vào hàng ngũ “nhóm nhạc vừa và nhỏ”, ngoài ra cũng bị đánh giá thấp hơn so với các tân binh có xuất thân từ công ty lớn như HYBE, SM, JYP hay YG. Thế nhưng, ít ai biết rằng KINGDOM đã và đang gặt hái được nhiều thành tích đáng kinh ngạc trên BXH Billboard. 

 

KINGDOM
Kể từ khi ra mắt đến nay, KINGDOM đã có 3 ca khúc lọt Top 10 BXH World Digital Song Sales của Billboard. 

Vào ngày 31/3 vừa qua, các chàng trai nhà GF đã chính thức trở lại đường đua Kpop bằng mini album thứ tư mang tên “History Of Kingdom: Part IV. Dann” cùng ca khúc chủ đề “Ascension”. Tính đến ngày 12/4, bài hát chủ đề “Ascension” đã chính thức ra mắt ở vị trí No.6 trên BXH Billboard World Digital Song Sales. Được biết đây không phải lần đầu tiên KINGDOM góp mặt trên BXH này. Trước đó ca khúc chủ đề “KARMA” nằm trong mini album thứ hai “History Of Kingdom: Part Ⅱ. Chiwoo” phát hành tháng 7/2021 cũng từng ra mắt ở vị trí No.8, trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm lọt vào BXH. 

 

Chỉ 3 tháng sau đó, KINGDOM chính thức trở lại với mini album thứ ba “History Of Kingdom: Pt. III. Ivan” vào tháng 10/2021. Theo đó, bài hát chủ đề “Black Crown” cũng phá vỡ kỷ lục cá nhân của nhóm, tăng một bậc so với “KARMA” và xếp ở No.7 trên BXH World Digital Song Sales. Tính đến hiện tại, ca khúc mới “Ascension” đã đánh dấu lần thứ 3 nhóm tiến vào BXH. Mặt khác, thành tích này cũng đã đưa KINGDOM trở thành nhóm nhạc nam duy nhất debut năm 2021 ghi tên mình vào BXH Billboard. 

 

KINGDOM
KINGDOM là nhóm nhạc Kpop duy nhất ra mắt trong năm 2021 góp mặt trên BXH Billboard. 

Năm 2021, KINGDOM chính thức ra mắt với album đầu tay có tựa đề “History Of Kingdom: Part Ⅰ. Arthur”, thể hiện ý nghĩa đại diện cho “7 vị vua đến từ 7 vương quốc khác nhau”. Nhóm đã thu hút sự chú ý khi diện Hanbok xuất hiện trong MV, ngoài ra còn đem đến cho khán giả giai điệu âm nhạc độc lạ khi sử dụng các nhạc cụ truyền thống như hồ cầm, sáo daegeum, đàn gayageum… Chính sự kết hợp giữa khái niệm truyền thống cùng khả năng ca hát, vũ đạo bùng nổ đã làm nên nét đặc trưng cho các nam tân binh nhà GF.