Nhóm SuperM xuất sắc đạt No.1 BXH Billboard 200, sánh ngang với BTS về thành tích này

Tram Nguyen

“Biệt đội siêu anh hùng” nhà SM đã có màn “chào sân” đầy ấn tượng ở bảng xếp hạng âm nhạc thế giới khi chễm chệ ở ngôi vị quán quân của Billboard 200. 

 

Ngày 4/10, SuperM chính thức ra mắt với mini album đầu tiên “SuperM: The 1st Mini Album” cùng ca khúc chủ đề “Jopping” và ngay lập tức tạo nên nhiều thành tích khủng. Chỉ sau 1 tuần phát hành, mini album này đã mang về No.1 đầu tiên cho nhóm trên BXH Billboard 200 danh giá. Cụ thể, theo số liệu từ Nielsen Music, “SuperM: The 1st Mini Album” đã tiêu thụ được 168.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 10/10. Trong số đó, có 164.000 bản cứng được bán ra theo cách thức truyền thống và đã nhận được 4.9 triệu yêu cầu phát sóng vào tuần qua. Đặc biệt, đây là thành tích tốt nhất ở BXH Billboard 200 mà một nhóm nhạc nhà SM lập được. Vào tháng Sáu vừa qua, boygroup NCT 127 với album “We Are Superhuman” cũng từng đặt chân vào Billboard 200 ở vị trí thứ 11.

 

SuperM có màn ra mắt Billboard 200 cực ấn tượng ở vị trí đầu bảng.

Bên cạnh đó, BXH Billboard 200 chứng kiến màn tụt hạng của Post Malone với “Hollywood’s Bleeding”, từ No.2 tuần trước xuống No.3 tuần này. Thay vào đó, vị trí No.2 lúc này thuộc về album phòng thu đầu tay “Over It” của Summer Walker. “Over It” thu về 134.000 đơn vị album tương đương, đây cũng là số lượng tiêu thụ lớn nhất trong tuần của một nghệ sĩ nữ với album R&B trong vòng 3 năm nay. Nữ nghệ sĩ R&B gần nhất có album tiêu thụ nhiều nhất trong tuần chính là Beyoncé với 202.000 đơn vị tương đương của album “Lemonade” vào năm 2016.

 

Summer Walker với album phòng thu đầu tay “Over It” giữ vị trí No.2 của Billboard 200.
Từ No.2 tuần trước, Post Malone tuột xuống vị trí No.3 tuần này.

Trong tuần này, DaBaby cùng “Kirk” đành ngậm ngùi rời ngôi vương xuống vị trí thứ 4 với 75.000 đơn vị album tương đương, giảm 49% so với lượng tiêu thụ của tuần trước. BXH Billboard 200 tuần này tiếp tục ghi nhận thành tích không mấy khả quan đến từ album “Lover” của Taylor Swift với vị trí No.5. Bám sát theo sau là No.6 từ album “Indigo“ của Chris Brown. Trong khi đó, tài năng trẻ Billie Eilish vẫn giậm chân ở vị trí thứ 7 với “When We Fall Aslepp, Where Do We Go?”.

 

Những vị trí top 10 còn lại lần lượt thuộc về “I’m Him” (Kevin Gates), “Fire & Brimstone” (Brantley Gilbert) và “So Much Fun” (Young Thug).

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nhom-superm-xuat-sac-dat-no-1-bxh-billboard-200-sanh-ngang-voi-bts-ve-thanh-tich-nay/