Nhóm nhỏ Jus2 của GOT7 nói về giác quan thứ sáu đến từ EP “Focus”

Baro

Bộ đôi mới tách ra từ boygroup nhà JYP gần đây đã gặt hái được những thành tích ấn tượng ngay từ mini album đầu tiên. Với phong cách âm nhạc gần như trái ngược với nhóm chính, sự khác biệt này được 2 chàng trai JB và Yugyeom tin tưởng sẽ làm nên chất riêng đặc trưng cho họ.

 

Vào ngày 3/3 vừa qua, nhóm nhỏ thứ 2 từ GOT7 mang tên Jus2 đã chính thức debut với EP “Focus”. Bao gồm 2 thành viên là JB và Yugyeom, bộ đôi mang đến đĩa đơn chủ đề “Focus On Me” với màu sắc R&B đầy cuốn hút và ma mị. Ngay từ khi phát hành, sản phẩm này đã đạt được những thứ hạng cao trên các BXH quê nhà cũng như trên thế giới, đặc biệt là vị trí No.6 trên BXH Billboard World Albums với doanh số hơn 1.000 bản tại Mỹ (theo Nielsen Music).

 

MV “Focus On Me” của Jus2.

 

GOT7 đã dành nửa thập kỷ để sở hữu nhiều trải nghiệm âm nhạc thú vị như thử sức với những thể loại khác nhau và “cháy vé” tại các tour diễn quốc tế. Sau khi kỷ niệm 5 năm debut hồi tháng 1 năm nay, boygroup nhà JYP quyết định thúc đẩy và mở rộng hơn nữa ranh giới nghệ thuật của họ mà điều quan trọng chính là tạo nên nhóm nhỏ mới để mang đến những khía cạnh âm nhạc mới dành cho người hâm mộ.

 

Đối với trưởng nhóm JB và chàng maknae Yugyeom, sự ra đời của bộ đôi Jus2 là cơ hội để họ khám phá những màu sắc tiệm cận với sở thích âm nhạc của chính mình. 2 chàng trai coi EP “Focus” là một cuộc thám hiểm cảm xúc của con người và muốn đi sâu hơn tới những khía cạnh âm nhạc khác nhau để tìm thấy tình yêu đa chiều dành cho nghệ thuật. Billboard đã có cơ hội cùng bộ đôi trò chuyện về sản phẩm lần này ngay trong đợt quảng bá vô cùng bận rộn nhưng cũng rất thú vị.

 

Chúc mừng sự ra mắt nhóm nhỏ mới của các bạn, JB và Yugyeom. Các bạn có cảm xúc như thế nào với màn debut mới mẻ này?

 

Chà, trong khi đang quảng bá cho sản phẩm lần này trên các sân khấu và chương trình phát sóng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả. Trọng tâm của Jus2 khi phát hành EP này chính là để thể hiện cho mọi người thấy chất nhạc mới mẻ của album đó, nên cả 2 vô cùng hài lòng khi “Focus” được ra mắt.

 

Có thể thấy EP này thể hiện rất nhiều khía cạnh âm nhạc mới của các bạn, nhưng “Focus” có phải là thị hiếu của các bạn không? Tại sao đĩa đơn “Focus On Me” lại phù hợp để làm bài chủ đề?

 

Đúng vậy, so với các bài hát khác của GOT7 thì “Focus” thể hiện 1 khía cạnh khác biệt. Nó giống như giao điểm mới trong sự cảm âm của chúng tôi. Chúng tôi và công ty quản lý đều cảm thấy thích thú với “Focus On Me” mặc dù không mong đợi bài hát này được chọn làm  bài chủ đề. Nhưng vì những nỗ lực và tình cảm nhóm dành cho nó mà ca khúc được chọn làm ca khúc chính cho EP.

 

Trong GOT7, JB là trưởng nhóm và lớn tuổi nhất, trong khi Yugyeom là em út và cả 2 có vai trò riêng biệt. Thế còn trong nhóm nhỏ thì mỗi người có sự thay đổi về vị trí không?

 

Chúng tôi vẫn là chính mình ở mọi nơi, kể cả trong GOT7 hay Jus2. Nhưng có 1 sự khác biệt là lãnh đạo trong nhóm GOT7 là JB, nhưng với nhóm nhỏ thì đó là Yugyeom.

 

Yugyeom (trái) và JB (phải).

Cả 2 đều tham gia sản xuất trong dự án này, nhưng có vẻ như JB lấn sâu vào trong âm nhạc, trong khi Yugyeom nổi trội trong khoản vũ đạo. Đứng ở vai trò của mình như vậy, JB có thể nói về Yugyeon với tư cách 1 producer và Yugyeom nhận xét về JB như một biên đạo không?

 

JB: Yugyeom thực sự có những ý tưởng tuyệt vời về âm nhạc, đôi khi tôi thấy ngạc nhiên khi em ấy mang những yếu tố mới vào sản phẩm của mình. Đứng trên lập trường cá nhân, tôi nghĩ việc duy trì màu sắc đặc trưng cho chính mình rất quan trọng và em ấy đã làm được điều đó đối với Jus2.

 

Yugyeom: JB là một dancer tài năng. Mỗi khi nhìn anh ấy nhảy, tôi dường như thấy những rung động đặc biệt, cứ giống như là anh ấy đang thể hiện tất cả những khía cạnh quyến rũ nhất của mình trong thế giới riêng của anh ấy. Trên sân khấu điều đó lại càng rõ ràng hơn.

 

“Focus On Me” là một ca khúc đề cập đến các giác quan, bao gồm cả giác quan thứ 6. Với mỗi người trong 2 bạn thì đó là những giác quan nào?

 

JB: Với tôi là thị giác, thính giác và khứu giác.

 

Yugyeom: Còn tôi là thị giác, thính giác và vị giác.

 

Các bạn có bao giờ trải qua điều gọi là giác quan thứ 6 chưa?

 

Tất nhiên rồi, có những lúc khi tôi đang viết nhạc, tôi hình dung được những màu sắc hiện lên trong tâm trí mình. Có thể là hình ảnh hoặc cũng có thể là mùi hương. Cảm giác rất mới mẻ mà tôi tin rằng đó là “giác quan thứ 6”.

 

Có bất kỳ âm thanh hay màu sắc nào đi kèm với ca khúc của các bạn không?

 

“Senses” giống như 1 màu tím nhạt, trong khi “Drunk On You” làm tôi liên tưởng đến màu xám. Còn “Love Talk” là màu xanh, “Long Black” là màu đỏ, “Touch” mang màu hồng. Còn “Focus On Me” không có màu cụ thể, nó giống như một màn sương mù hơn.

 

Jus2 mô tả “Focus” là sự thám hiểm về sự đa chiều của âm nhạc thông qua những giác quan, bao gồm giác quan thứ 6.

Cả 2 bạn đều có tài khoản SoundCloud riêng, đây có lẽ là một nền tảng còn lạ lẫm tại Hàn Quốc. Vậy các bạn sử dụng nó như thế nào đối với âm nhạc của mình?

 

Yugyeom: Đó là nơi để tôi thể hiện bản thân mình, với các playlist là những ca khúc tôi yêu thích và tôi muốn giới thiệu những thứ đó với mọi người. Đó giống như là “Đây là thể loại yêu thích của Yugyeom và tôi muốn làm giống như vậy“.

 

JB: Tôi cũng vậy, nền tảng đó là nơi để tôi kể câu chuyện của mình. Tôi thích phát hành những bản mixtape nhỏ gọn với những câu chuyện riêng và tất cả có sự kết nối với nhau. Tính cá nhân của tôi được đặt vào các mixtape đó, là phương thức để tôi thể hiện bản thân mình.

 

Jus2 là nhóm nhỏ thứ 2 của JB sau JJ Project. Cá nhân bạn cảm thấy làm việc với Yugyeom khác nhau như thế nào khi so sánh với Jinyoung?

 

JB: Với Yugyeom, rung cảm âm nhạc của tôi nghiêng về R&B pha lẫn Hip Hop. Trong khi với Jinyoung thì đó là Pop/Urban, nếu nói về cảm âm. Còn về phong cách và thông điệp, các ca khúc của JJ Project nghiêng về những nội dung của tuổi trẻ, về tất cả những bất an, thống khổ và nhìn lại cuộc sống của mỗi người. Còn Jus2 đi sâu vào việc khám phá các giác quan và sự đa chiều của âm nhạc. Cả 2 đều là những album tôi yêu thích nhất trong số những sản phẩm tôi đã thực hiện.

 

Jus2 sẽ có 1 chuyến lưu diễn châu Á vào cuối năm nay. Khán giả có thể mong đợi điều gì từ tour diễn này và các bạn hy vọng có được điều gì?

 

Yugyeom: Jus2 muốn mang đến thông điệp rằng “Chúng tôi yêu âm nhạc và album này là cách nhóm thể hiện điều đó“. Cá nhân tôi nghĩ nếu các bạn chỉ nghe đơn lẻ từng ca khúc trong EP một mình thì sẽ khó có thể cảm thấu toàn bộ những gì mà nhóm muốn mang đến. Nhưng khi thưởng thức chúng qua các màn trình diễn trên sân khấu thì sẽ có 1 chiều hướng mới được tạo ra. Và tôi tin người hâm mộ sẽ thích điều đó.

 

JB: Tôi nghĩ đó là một thử thách hoàn toàn mới, và tôi cảm thấy như Jus2 đã tạo ra 1 làn sóng âm nhạc mới mẻ. Tôi hy vọng những nỗ lực này sẽ được nhìn thấy và có sự ghi nhận. Ngoài ra, tôi tin chắc rằng những khía cạnh sâu sắc khác nhau của sự “gợi cảm” sẽ được nhóm thể hiện và chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thính giác lẫn thị giác của các bạn. Tôi muốn mang đến nhiều mặt khác của bản thân mình trong năm nay.

 

Tôi thực sự muốn cảm ơn người hâm mộ vì họ đã cảm nhận được cảm xúc trong album và thể hiện sự ủng hộ. Đó là một sự biết ơn mà tôi không bao giờ có thể quên trong đời. Không một bài hát nào có ý nghĩa nếu nó không có người nghe. Chính vì thế mà người hâm mộ của nhóm là ý nghĩa chính và lý do cho các bài hát của chúng tôi. Đó mới chỉ là sự khởi đầu cho năm 2019, vì vậy xin hãy chờ đợi nhiều nỗ lực khác nhau – với tư cách là một nhạc sĩ, một nghệ sĩ biểu diễn, như một nghệ sĩ. Xin hãy chú ý đến tour diễn của Jus2 vào tháng Tư. Cảm ơn các bạn!

 

Yugyeom: Năm 2019 này chúng tôi sẽ cho thấy sự phát triển hơn về mặt âm nhạc và thể hiện những khía cạnh mới của bản thân. Cả 2 đang trong quá trình quảng bá và tôi chờ đợi để tìm hiểu xem chúng tôi sẽ học được bao nhiêu từ những trải nghiệm này. Mọi người xung quanh chúng tôi đều ngạc nhiên khi nghe tin Jus2 tổ chức tour chỉ với 2 thành viên. Đó là một cơ hội thực sự lớn, vì vậy chúng tôi thực sự biết ơn và mong chờ nó. Một điều chúng tôi có thể hứa với người hâm mộ là nhóm sẽ cải thiện và phát triển kỹ năng hơn nữa ở mọi thời điểm, mỗi năm. Và tôi đặc biệt muốn nói rằng tôi thực sự đánh giá cao và quan tâm đến các fan, và rằng tôi yêu tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn!

 

Jus2 thể hiện live ca khúc “Long Black”. 

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nhom-nho-jus2-cua-got7-noi-ve-giac-quan-thu-sau-den-tu-ep-focus/