Trang chủ Tin tức Nhóm nhạc Tổng Đài trở lại với ca khúc “Cube”, mở đường...

Nhóm nhạc Tổng Đài trở lại với ca khúc “Cube”, mở đường cho EP đầu tay cùng tên

YANG

Với nền tảng chuyên môn vững chắc khi có các thành viên được đào tạo tại Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Đài sở hữu nhiều lợi thế trong việc phát triển con đường nghệ thuật. Dù mới ra mắt vào năm 2019, mỗi thành viên đều sở hữu cho mình nhiều kinh nghiệm khi có cơ hội góp mặt trong những dự án âm nhạc lớn. 

 

Tổng Đài vẫn còn là cái tên khá mới mẻ với công chúng yêu nhạc. Tuy nhiên, cả ba chàng trai đều đã có khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật nhất định cũng như ra mắt một số dự án âm nhạc chất lượng. Thực chất, Tổng Đài không hoạt động theo mô hình ban nhạc mà là một nhóm nghệ sĩ hợp tác làm nhạc gồm các thành viên Lý Anh Khoa (hát chính/ rapper/ sáng tác), Nguyễn Lưu Thanh An (guitarist) và Jabb Võ (hoà âm phối khí), đặc biệt họ đều xuất thân từ Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh. Tối hôm qua (20/1), các nghệ sĩ đã giới thiệu đến khán giả MV cho ca khúc mang tựa đề “Cube”.

 

“Cube” là bài hát đầu tiên trong chuỗi ca sáng tác dành cho EP cùng tên của nhóm nhạc Tổng Đài.

“Cube” là dự án mới nhất mà Tổng Đài trình làng kể từ khi sản phẩm “Đêm Trăng Lên Cao” lên sóng vào ngày 15/11 năm ngoái. Ca khúc được sáng tác bởi Lý Anh Khoa, thuộc thể loại Pop với giai điệu nhộn nhịp. Phần lời ca của “Cube” bày tỏ mong muốn thoát ra khỏi sự cô đơn, gò bó, suy nghĩ tiêu cực để tìm đến những điều thú vị trong cuộc sống. Chia sẻ với trang âm nhạc Cổ Động, thành viên Jabb cho biết: “Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng phải trải qua cảm giác trống rỗng khi trưởng thành, ai cũng có cho mình một “khối lập phương” trong tâm trí. Đó có thể là nơi mà bạn cảm thấy an toàn sau những lăn lộn ngoài xã hội, nhưng đó cũng là một nhà tù có thể giam cầm bạn cùng những ý nghĩ tiêu cực. Vì vậy, hãy tự cho mình một cơ hội, mở cửa, bước ra ngoài, mở lòng hơn một chút, bạn sẽ không cô đơn như bạn nghĩ”.

 

Âm nhạc của Tổng Đài không gói gọn trong một khuôn khổ nhất định. Vốn là những cá nhân với tính cách riêng biệt và có những sở thích khác nhau, cụ thể, người thì thích Rock, người thì mê Pop hay thậm chí là Hip-hop và EDM, các chàng trai mong muốn mang đến cho khán giả những khía cạnh đa dạng nhất của mình. Được biết, “Cube” là bài hát đầu tiên trong chuỗi sáng tác dành cho EP cùng tên của Tổng Đài trong thời gian tới.

 

Dù chỉ mới chính thức ra mắt trong năm 2019 nhưng các thành viên của Tổng Đài đã sở hữu cho mình nhiều kinh nghiệm làm nhạc với nền tảng chuyên môn vững chắc.

Được biết, các thành viên của Tổng Đài đã cùng theo học tại Nhạc Viện thành phố Hồ Chí Minh, về sau làm việc cùng công ty rồi phát hiện ra niềm đam mê chung dành cho âm nhạc. Bên cạnh những hoạt động chung, mỗi thành viên của nhóm cũng đều từng có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong nhiều dự án âm nhạc khác. Với Lý Anh Khoa, anh bắt đầu sự nghiệp với vai trò nhà sản xuất âm nhạc và từng thực hiện một số dự án nhạc phim cho các web drama như “Bồ” hay “Ngày Em Đến”. Bên cạnh đó, Khoa còn chịu trách nhiệm phối khí và góp giọng trong single “Gã Điên Say” của rapper Dế Choắt. Gần đây nhất, anh cũng nằm trong đội ngũ sản xuất âm nhạc cho chương trình “King Of Rap”.

 

Thành viên Nguyễn Lưu Thanh An từng đại diện Việt Nam biểu diễn tại chương trình “One Voice: The Best of ASEAN Performing Arts 2018” tại Singapore. Với khả năng chơi guitar chuyên nghiệp, An từng góp mặt trong hai ca khúc thuộc album “DreAMEE” của AMEE là “Sao Anh Chưa Về Nhà” và “Ex’s Hate Me (pt. 2)” với vai trò lead guitar. Trong khi đó, Jabb Võ – thành viên lớn tuổi nhất của Tổng Đài có thế mạnh về nhạc cổ điển và nhạc giao hưởng với kinh nghiệm đúc kết được từ 7 năm học guitar cổ điển, 4 năm học guitar Jazz Pop Rock và cả ngành sáng tác âm nhạc tại Nhạc Viện TP.HCM. Jabb cũng từng đảm nhiệm vai trò soạn nhạc cho dàn nhạc giao hưởng Mai House Philharmonic trong concert “Summer At Mai House”.

 

MV “Cube” – Tổng Đài.