Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc nữ có bao nhiêu thành viên sẽ là lý tưởng...

Nhóm nhạc nữ có bao nhiêu thành viên sẽ là lý tưởng nhất?

Hàng năm, thị trường âm nhạc Kpop cho ra mắt vô số nhóm nhạc tân binh với đội hình thành viên đa dạng. Theo đó, có ý kiến cho rằng đội hình 4 người sẽ giúp các nhóm nữ có nhiều lợi thế hơn.  

 

Để vươn lên trở thành ngành công nghiệp âm nhạc có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, từ lâu ở Kpop đã hình thành cơ chế đào tạo cũng như hệ thống hoạt động riêng biệt so với các thị trường khác. Các công ty giải trí thường có xu hướng ưu tiên sản xuất nhóm nhạc thay vì thần tượng solo. Theo đó, số lượng thành viên trong mỗi nhóm đều không giống nhau, có thể dao động từ 2 người cho đến khoảng hơn 20 người. Một câu hỏi cũng đang được đặt ra, đó là đội hình bao nhiêu người sẽ lý tưởng nhất cho một nhóm nhạc nữ? 

 

Nhóm nhạc 4 thành viên
Nhiều ý kiến cho rằng đội hình lý tưởng nhất cho một nhóm nhạc thần tượng nữ là 4 thành viên, điển hình như Black Pink, 2NE1, SISTAR và aespa…

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng đội hình 4 thành viên là sự kết hợp hoàn hảo nhất dành cho một nhóm nhạc nữ, điển hình như Black Pink, 2NE1, SISTAR, aespa… Bởi vì 4 thành viên là con số chẵn vừa phải, giúp nhóm dễ dàng cân bằng đội hình trong việc chia phần hát, nhảy và rap. Các nữ thần tượng có thể chia nhau đảm nhận các vị trí chính như vocal, nhảy chính, rapper hoặc visual. Qua đó, mỗi thành viên đều có không gian để thể hiện cá tính riêng của mình, góp phần làm tăng độ nhận diện cá nhân. 

 

Ngoài ra đối với ngành công nghiệp có lượng fandom đông như Kpop, số lượng thành viên ít sẽ góp phần thúc đẩy sự đoàn kết, hạn chế được vấn đề “fanwar” trong nội bộ cộng đồng fan. Chẳng hạn như trường hợp các nhóm nhạc có đội hình quá đông, người hâm mộ thường công kích nhau vì idol của mình bị chia line quá ít, tranh cãi về thời lượng lên sóng, không được xếp lịch trình quảng bá nhiều như thành viên khác… 

 

Mamamoo
Mamamoo và Brave Girls cũng được xem là nhóm nhạc nữ 4 thành viên đã và đang gặt hái nhiều thành tích ấn tượng.

Trái lại, nhược điểm của đội hình 4 thành viên đó là nhóm sẽ gặp khó khăn nếu có người phải tạm ngừng hoạt động vì lý do cá nhân hoặc rời nhóm. Sự vắng mặt của 1 người có thể tạo nên một khoảng trống lớn, khiến các thành viên còn lại phải nỗ lực nhiều hơn. Nhìn chung, mỗi nhóm nhạc thần tượng nữ đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng của mình. Để tạo nên sự thành công, số lượng thành viên tuy quan trọng nhưng đi kèm theo đó phải có sự hòa hợp và đồng bộ với nhau.