Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc Nhật theo mô hình “Squid Game”: Muốn debut phải mắc...

Nhóm nhạc Nhật theo mô hình “Squid Game”: Muốn debut phải mắc nợ

Ánh Sáng

Nếu mô hình nhóm nhạc đông dân AKB48 từng gây sốc với số lượng lên đến gần trăm người, thì sự hình thành của The Margarines có thể khiến nhiều người phải sửng sốt. 

 

Vào năm 2014, The Margarines được ra mắt với đội hình 9 người với concept dựa trên các khoản nợ cá nhân của từng thành viên. Công ty đã “tiếp thị” họ như một nhóm nhạc đang thực hiện những sứ mệnh như ca hát và nhảy múa để thoát khỏi khoản nợ nần lên đến 127 triệu Yên. Các thành viên được lựa chọn thông qua một buổi thử giọng với hơn 500 ứng viên tham gia, thế nhưng thay vì các kỹ năng cơ bản của một thần tượng thì yếu tố quyết định cuối cùng chính là các thí sinh phải sở hữu một khoản nợ lớn cùng độ tuổi dao động từ 18 đến 35.

 

The Margarines
The Margarines debut với các thành viên đều rơi vào cảnh nợ nần.

Trong đó, thành viên nợ nần nhiều nhất là Mami Nishida với số tiền lên đến 915 nghìn USD (khoảng 21,7 tỷ đồng) do gia đình phá sản. Các khoản nợ còn lại của nhóm dao động từ 4500 USD đến 64000 USD, chủ yếu là do các khoản vay sinh viên. Với phương châm “những người mắc nợ lớn có ước mơ lớn”, The Margarines bắt đầu theo đuổi mục tiêu bán được 10.000 đơn vị album bằng bất kỳ hình thức nào. Thoạt nhìn, đây có vẻ như là một dự án đầy triển vọng khi các cô gái sẽ trở thành thần tượng và trả được hết nợ, thậm chí không bị ràng buộc bởi những điều khoản như cấm hẹn hò. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như thế. 

 

Theo chia sẻ của thành viên Marie Krause, doanh thu album không đạt như kỳ vọng đã khiến bi kịch bắt đầu xảy đến với nhóm. Giờ đây, các thành viên bắt buộc phải tham gia những buổi livestream tương tác cùng fan trong tình thế bắt buộc phải cởi đồ bất cứ lúc nào khi nhà sản xuất Makkoi Saito đề nghị. “Có một quy tắc là bất cứ khi nào ông ta tham gia chương trình, bạn nhất định phải mang theo bikini vì sẽ bị bắt cởi quần áo. Ông ta cũng rất thích tát hoặc đánh người với lý do đơn giản là: “Mày không có tiền nên mày phải làm theo lời chúng tao””, Marie Krause cho biết. Các thành viên không hề được trả tiền cho những buổi phát sóng thế này và một vài người đã phải làm những công việc mưu sinh khác để trang trải cuộc sống. 

 

The Margarines
Các nữ thần tượng bị đánh đập, thậm chí bắt cởi đồ trên sóng trực tiếp.

Những khoản thua lỗ đã khiến ban quản lý quyết định biến Margarines thành một nhóm hài với tên gọi Gekidan Margarines, tuy nhiên vẫn không thể đảo ngược số phận tan rã của nhóm. Họ tiếp tục bắt các thành viên phải thử giọng cho một nhóm nữ khác – Ebisu Muscats chủ yếu theo concept 18+. Cuối cùng, The Margarines chính thức tan rã vào tháng 9/2016. Một số thành viên đã chuyển đến Ebisu Muscats trong khi những cô gái khác lựa chọn con đường mới cho riêng mình.