Nhóm nhạc Kpop nào sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục nghệ sĩ mới của Grammy?

Anna

“Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất” luôn là một hạng mục vô cùng hot của giải thưởng Grammy và hiện tại thay vì có 5 đề cử như trước đây thì con số này đã được tăng lên 8. Đây cũng chính là cơ hội để các nghệ sĩ ít được biết đến có cơ hội tiến cử, và cũng theo đó cánh cửa đến với giải thưởng Grammy của những thần tượng Kpop càng thêm mở rộng.

 

Ngày diễn ra lễ trao giải càng gần thì lại có thêm nhiều suy đoán đề cử cho hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Câu hỏi được đặt ở đây là ngoài những gương mặt gần như quen thuộc của thị trường âm nhạc US/UK, liệu có bất cứ nghệ sĩ Kpop nào có thể đặt chân vào hạng mục danh giá này?

 

Black Pink –  Ứng cử viên sáng giá

 

Trang Forbes cho rằng Black Pink có thể là “đối thủ” mạnh nhất trong số tất cả các nhóm nhạc Kpop có thể cạnh tranh trong hạng mục nghệ sĩ mới của Grammy. Chỉ với thành tích tính trong riêng năm 2020 cũng đưa Black Pink trở thành một trong những cái tên đáng gờm đại diện cho Kpop.

 

Với thành tích bùng nổ, Black Pink đang được mong đợi sẽ trở thành một trong những đề cử cho giải nghệ sĩ mới của Grammy.

Bộ tứ “hắc hường” không chỉ tiến được vào BXH Hot 100 của Billboard ở No.33 – cao nhất trong tất cả các nhóm nhạc nữ Kpop bằng “Sour Candy” bắt tay cùng Lady Gaga mà còn giữ vững vị trí đó chỉ bằng sản phẩm mở đường “How You Like That”. Vào thời điểm hội đồng bắt đầu lựa chọn những cái tên sáng giá nhất, đó cũng là lúc các cô gái phát hành thêm một ca khúc mới cùng với full album đầu tay của họ. Điều đó có thấy Black Pink hoàn toàn “có slot” để được cân nhắc và xem xét cho hạng mục tân binh mới.

 

SuperM – nhóm nhạc thứ 2 của Kpop có được vị trí đầu BXH Billboard 200?

 

Ngay từ khi ra mắt nhóm nhạc “toàn năng” của SM Entertainment là SuperM đã gây chấn động làng giải trí thế giới khi nhanh chóng đạt được vị trí No.1 BXH Billboard 200 danh giá chỉ với một mini album đầu tay. Chính nhờ thành tích đó, SuperM nhanh chóng trở thành nghệ sĩ Hàn quốc thứ hai có thể kiểm soát thứ hạng toàn diện của các album nổi tiếng nhất tại Mỹ, sau BTS.

 

Thành tích No.1 BXH Billboard 200 chỉ với album ra mắt vô cùng ấn tượng của SuperM giúp các chàng trai có thể cạnh tranh vào đề cử.

Mặc dù có được một chiến thắng quan trọng, nhưng họ đã có một quãng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” gần 8 tháng kể từ ngày ra mắt đình đám ấy. Nên biết đâu được các chuyên gia của Grammy sẽ vô tình quên mất thành công của SuperM thì sao? Tuy nhiên, nhược điểm nhỏ này có thể khắc phục nếu như SuperM thật sự comeback bằng một sản phẩm gì đó trong thời gian tới trước khi mọi sự đề cử đã được định đoạt.

 

Nhóm nhạc triển vọng khác của SM – NCT 127

 

Thời gian trước, có lẽ NCT 127 sẽ không đủ tiêu chuẩn để có thể được nêu tên trong danh sách đề cử cho hạng mục “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”, bởi nhóm không phải là một gương mặt mới trên các BXH Mỹ. NCT 127 đã có đến 3 album từng lọt vào BXH Billboard 200 và lần đầu tiên họ đạt được thành tích này là vào năm 2018. Trong mùa xuân năm nay, các chàng trai đã tiến được vào Top 10 lần đầu tiên bằng album “Neo Zone” với vị trí No.5 ấn tượng.

 

Dù không phải là gương mặt mới nhưng NCT 127 vẫn có thể cạnh tranh được với các “khủng long” khác.

Đến thời điểm này, NCT 127 đã đạt được những thành tích mới và thậm chí phá bỏ đi nhiều kỉ lục của chính mình. Đồng thời các quy định để được đề cử cho giải thưởng Grammy cũng đã được nới lỏng thêm một chút. Đó sẽ là cơ hội đến nhóm có được 1 suất trong số 8 đề cử lần này.

 

Monsta X – gương mặt quen thuộc của các BXH tại Mỹ

 

Monsta X là một nhóm nhạc “quen mặt” khác của Kpop trên các BXH âm nhạc lớn tại Mỹ. Nhưng thành tích ấn tượng nhất vẫn là vị trí No.5 trên BXH Billboard 200 bằng album “All About Luv”. Điều này giúp họ có được lợi thế hơn khi thực tế album mới nhất còn được thực hiện bằng 100% tiếng Anh.

 

Album “All About Luv” được đánh giá cao vì hát bằng tiếng Anh.

Có thể những thành tích của các tân binh khác ấn tượng vô cùng ấn tượng, nhưng biết đâu được điều kì diệu sẽ xảy ra bởi Monsta X là nhóm nhạc Kpop duy nhất thực hiện album bằng tiếng Anh, tính đến thời điểm này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nhom-nhac-kpop-nao-se-la-ung-cu-vien-sang-gia-nhat-cho-hang-muc-nghe-si-moi-cua-grammy/