Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm nhạc chi gần 2 tỷ đồng để phẫu thuật thẩm mỹ

Nhóm nhạc chi gần 2 tỷ đồng để phẫu thuật thẩm mỹ

Ánh Sáng

Giữa muôn vàn cách thức quảng bá, nhóm nhạc nữ Six Bomb đã lựa chọn những chiêu bài gây tranh cãi chỉ để được công chúng nhớ đến.

 

Vào năm 2012, Six Bomb ra mắt với đội hình 6 thành viên và bắt đầu theo đuổi concept quyến rũ, gợi cảm thay vì những hình ảnh đáng yêu, trẻ trung vốn đang thịnh hành ở thời điểm lúc bấy giờ. Mục tiêu hướng đến là một nhóm nhạc sở hữu 6 Lady Gaga và mong muốn trở thành hình mẫu cho những người mơ ước trở thành ca sĩ trong tương lai.

 

Không chỉ khoác lên người những bộ đồ gợi cảm “đốt mắt” người nhìn, Six Bomb còn sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ như một chiêu trò cho quảng bá cho sự trở lại. Để bắt đầu cho màn comeback, Six Bomb đã phát hành MV “Getting Pretty Before” vào tháng 2/2017 và nhanh chóng nhận được sự chú ý từ giới truyền thông. MV gồm hình ảnh các thành viên cùng nhau đi chăm sóc da mặt, sau đó đến một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và ghi lại quá trình lột xác của họ. Pace Maker Entertainment cho biết nhóm đã chi 100 triệu Won (khoảng gần 1,9 tỷ đồng) để phẫu thuật thẩm mỹ cho cả bốn thành viên. Ngay cả teaser của sản phẩm cũng sử dụng hình ảnh khuôn mặt quấn băng.

 

Six Bomb
Teaser và ngoại hình trước đó của Six Bomb.

Được biết các thành viên Soa, Gabin và Dain đã tiêu hết 95 triệu Won (1,7 tỷ đồng) để phẫu thuật khuôn mặt, trong khi Seulbi chỉnh sửa phần mũi. “Nếu nhìn kĩ bạn có thể thấy một chút khiếm khuyết nhỏ”, cô hài hước cho biết trong cuộc phỏng vấn vào năm 2017. Có thể nói, Six Bomb đã hiện thức hóa ước mơ làm ca sĩ của Seulbi dù ban đầu bố mẹ cô phản đối kịch liệt.

 

Bước đi này đã nhanh chóng phát huy hiệu quả, công chúng thật sự tò mò và dành sự mong đợi về màn lột xác của nhóm. Tuy nhiên, MV thứ hai – “Getting Pretty After” được phát hành vào một tháng sau đó hé lộ diện mạo sau phẫu thuật của các cô gái đã khiến công chúng không khỏi hoang mang bởi gương mặt của các thành viên hầu như không khác biệt nhiều so với trước đó. Thông thường, những phương pháp phẫu thuật đắt tiền sẽ cho ra kết quả tự nhiên hơn và có thể không cho thấy sự khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên, Six Bomb lại phụ thuộc quá nhiều vào những cách quảng bá gây tranh cãi trong những lần comeback trước khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng về kết quả như thế này. Sau màn PR thu lại kết quả không như mong đợi, nhóm tiếp tục phát hành thêm vài ca khúc trước khi thông báo tan rã vào tháng 5/2021.

 

MV “Getting Pretty Before” của Six Bomb.

 

MV “Getting Pretty After” của Six Bomb.