Trang chủ Tin tức Pop Nhóm McFly tái hợp bằng album “Young Dumb Lyrills”, tiết lộ lý...

Nhóm McFly tái hợp bằng album “Young Dumb Lyrills”, tiết lộ lý do dừng hoạt động một thời gian dài

trinh.vo

Lên kệ vào ngày 13/11, “Young Dumb Lyrills” là album phòng thu thứ sáu đánh dấu sự trở lại của McFly sau 4 năm tạm ngưng hoạt động. Đã 10 năm kể từ khi album “Above The Noise” (2010) được phát hành, nhưng các thành viên vẫn cảm thấy một thập kỷ trôi qua thật nhanh khi bắt tay vào thực hiện sản phẩm mới lần này.

 

Bao gồm 12 track với tổng thời lượng 45 phút, “Young Dumb Lyrills” chỉ có hai nghệ sĩ khách mời là nam nhạc sĩ RAT BOY và nhà sản xuất Mark Hoppus. Tất cả ca khúc trong album lần này đều có sự tham gia của các thành viên McFly từ khâu sáng tác, hòa âm phối khí đến sản xuất. Trước đó, ban nhạc đã công bố album phòng thu thứ sáu bằng việc cho ra mắt ca khúc “Happiness” vào ngày 4/8.

 

McFly là nhóm nhạc Pop Rock nổi tiếng của nước Anh.

Bên cạnh thể loại Pop chủ đạo, “Young Dumb Lyrills” còn có sự pha trộn đến từ các âm thanh của Rock. Đây là những phong cách sở trường đã tạo nên thương hiệu âm nhạc của McFly trong gần hai thập kỷ qua. Không chứa nhiều nội tâm sâu sắc hay suy tư phức tạp về cuộc sống, tất cả 12 track trong album được lấy chất liệu từ đề tài tình yêu. Đó có thể là lời tỏ tình ngọt ngào trong ca khúc mở đầu “Happiness”, hướng đến tình yêu mới với “Another Song About Love” hay chấp nhận thay đổi để trưởng thành cùng “Growing Up”. Tất cả đều mang đến hương vị tình yêu luôn mới mẻ và tràn đầy năng lượng của bộ tứ McFly.

 

Trong đó, phần ca từ đầy cảm xúc muộn phiền: “Tôi có thể lãng phí những giọt nước mắt/ Nhưng tôi sẽ không lãng phí năm tháng cuộc đời” của “Tonight Is The Night” được đánh giá là ca khúc duy nhất mang màu sắc buồn bã của McFly trong album thứ sáu này. Nằm ở vị trí track 6, “Young Dumb Thrills” cũng là một bản nhạc khá đặc biệt khi trước đó vốn dĩ được sáng tác cho album solo đầu tay của thành viên Danny Jones. Tuy nhiên sau thời gian dài cân nhắc, nam ca sĩ đã quyết định mang nó vào album tái hợp của McFly.

 

Là album phòng thu thứ sáu của McFly, “Young Dumb Lyrills” đánh dấu sự trở lại của McFly sau 4 năm tạm ngưng hoạt động.

Chào sân với ca khúc “5 Colours In Her Hair” vào tháng 3/2004, McFly được nhắc đến như một trong những nhóm nhạc Pop Rock đầy tiềm năng của nước Anh lúc bấy giờ. Trong suốt sự nghiệp hoạt động, ban nhạc đã để lại dấu ấn qua các ca khúc như: “I’ve Got You” (2005), “That Girl” (2006), Love Is Easy” (2012), “Love Is On The Radio” (2013),… Sau loạt thành công đã gặt hái, nhóm bất ngờ tuyên bố tạm ngưng hoạt động vào năm 2016.

 

Vào năm 2016, McFly đã tuyên bố tạm ngưng hoạt động do xung đột nội bộ các thành viên.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn gần đây cùng tờ The Sun, McFly tiết lộ chính sự ghen tị đã dẫn nhóm đi đến quyết định tạm chia tay vào thời điểm lúc đó. Bấy giờ, các thành viên đều có mục tiêu phát triển sự nghiệp cá nhân: Dougie Poynter muốn đá chéo sân sang diễn xuất, Tom Fletcher xuất bản sách, Harry Judd và Danny Jones theo đuổi con đường âm nhạc solo.

 

Dành 17 năm tuổi trẻ để đồng hành cùng nhau, giọng ca chính của nhóm – Danny Jones cảm giác như được trở về nhà khi tái hợp McFly sau thời gian dài xa cách. Cùng với album “Young Dumb Lyrills”, ban nhạc cũng vừa cho ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “McFly: It’s All About Us”. Qua đó, người hâm mộ sẽ được nhìn lại con đường âm nhạc đầy thăng trầm của nhóm từ năm 2004 đến nay. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ có dịp theo dõi những hình ảnh hậu trường đầy thú vị khi McFly tái hợp trên sân khấu lưu diễn tại Anh vào năm ngoái, cũng như giai đoạn khi nhóm bắt tay vào sản xuất album “Young Dumb Lyrills” gần đây.

 

Album “Young Dumb Lyrills” của McFly trên nền tảng Spotify.

 

Album “Young Dumb Lyrills” của McFly trên nền tảng Apple Music.