Nhóm nhạc nữ duy nhất nhà Source Music sẽ “đường ai nấy đi” sau hơn 6 năm hoạt động vì họ không thống nhất được việc gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản.
Theo một báo cáo độc quyền từ Tenasia, GFRIEND được cho rằng sẽ có khả năng tan rã vì các thành viên đều quyết định đi theo con đường riêng sau khi không thể thống nhất việc tiếp tục ký kết hợp tác với Source Music. Thông tin được đưa ra vào sáng hôm nay (18/5) theo giờ Việt Nam.
Nhanh chóng sau đó, công ty chủ quản đã xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ chặng đường của các nghệ sĩ trong tương lai. “Sau khi cân nhắc cũng như thảo luận kĩ lưỡng, GFRIEND và Source Music đã đi đến thống nhất sẽ đi theo những con đường riêng để tiếp tục phát triển”. Theo đó, hợp đồng độc quyền giữa hai bên sẽ kết thúc vào ngày 22/5 tới đây. Tuy nhiên, công ty không đưa ra bình luận liệu GFRIEND vẫn sẽ là một nhóm hay chính thức tan rã.

Ra mắt vào năm 2015, 6 thành viên của GFRIEND từng bước khẳng định tài năng của mình và trở thành một trong những nhạc nữ thành công nhất thuộc thế hệ thứ 3 của Kpop. Concept đa dạng với thế mạnh về vũ đạo và giọng hát là những gì người ta nhớ đến GFRIEND. Những bản hit đình đám của nhóm phải kể đến “Me Gustas Tu”, “Rough”, “Navillera”, Time For The Moon Night”,… Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của các cô gái là album phòng thu thứ ba mang tên “回:Walpurgis Night” với ca khúc chủ đề “Mago”.