Trang chủ Tin tức K-pop Nhóm GFRIEND có những cơ hội và thách thức nào khi về...

Nhóm GFRIEND có những cơ hội và thách thức nào khi về dưới trướng Big Hit Entertainment?

Anna

Sự kiện Source Music – công ty chủ quản của GFRIEND về dưới trướng Big hit Entertainment vào tháng Bảy vừa qua đã tạo nên một phen xôn xao đối với những người hâm mộ dòng nhạc Kpop. Đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến fan bắt đầu tò mò vào những bước đi đầu tiên của các cô gái GFRIEND.

 

Vào ngày 29/7, Big Hit chính thức đưa ra thông báo về việc mua lại Source Music và giữ công ty như một label (hãng đĩa) dưới trướng chứ không thực hiện sáp nhập. Dù vậy, người hâm mộ vẫn có thể nhận ra sự thay đổi ít nhiều của nhóm GFRIEND sau thương vụ này. Bởi ngoài những cơ hội mở ra trước mắt thì thách thức lẫn khó khăn cũng là một bài toán nan giải của các cô gái trong tương lai.

 

Cơ hội “Mỹ tiến” mở rộng, được hỗ trợ toàn diện về mọi mặt

 

Trước ưu thế sở hữu “nhóm nhạc toàn cầu” BTS, Big Hit Entertainment hiện tại có lẽ chính là công ty giải trí nắm rõ công thức chinh phục khán giả Mỹ nhất. Điều đó trở thành lợi thế mạnh mẽ dành cho GFRIEND vì có thể mở rộng độ ảnh hưởng về âm nhạc lẫn các nội dung dành cho các fan trên thị trường quốc tế. Big Hit và Source Music hợp tác với nhau dựa trên mối quan hệ “win -win, theo đó họ vẫn giữ nguyên bản sắc âm nhạc cũ cho “gà nhà”, cụ thể ở đây là GFRIEND. Nhưng đồng thời nhóm cũng được hưởng nhiều quyền lợi như các nhóm nhạc dưới trướng Big Hit đang sở hữu, điều này càng khiến cho GFRIEND như “hổ mọc thêm cánh”.

 

GFRIEND như “hổ mọc thêm cánh” khi chung nhà với nhóm nhạc toàn cầu BTS.

Có thể thấy, toàn bộ các nội dung video liên quan đến GFRIEND đều được đăng tải trên kênh chính thức của Big Hit và sự gia nhập của các cô gái vào “Weverse” – trang chủ dành riêng cho người hâm mộ các nghệ sĩ trực thuộc Big Hit. Một chiến lược thông minh giúp nhóm có thêm sự quan tâm từ các fan yêu nhạc trước cả khi chính thức comeback. Không chỉ thế, nhóm cũng được thừa hưởng những nền tảng, kế hoạch xây dựng quốc tế hóa âm nhạc và các hoạt động ngoài nước. Hoặc bùng nổ hơn, đó là một sự kết hợp hoành tráng của GFRIEND và BTS có thể sẽ diễn ra trong một ngày không xa.

 

Ngay cả trong các sản phẩm âm nhạc, Big Hit cũng đã có những sự tiếp sức tích cực dành cho GFRIEND, điều đó được thể hiện rõ nhất trong album mới nhất “回:LABYRINTH”. Chất nhạc vẫn đậm phong cách GFRIEND nhưng có vẻ nội dung và hình ảnh cũng như thông điệp có phần đổi khác. Cụ thể, ca khúc chủ đề “Crossroads” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của GFRIEND có mang theo nội dung câu chuyện vào MV. Ngoài ra, toàn bộ danh mục ca khúc cũng được đưa vào theo một chủ đề nhất định kèm theo thông điệp rõ ràng, điều mà hầu như chưa bao giờ có trong những album trước đây.

 

MV “Crossroads” – GFRIEND.

 

Theo như các thành viên GFRIEND chia sẻ, nhóm đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ đến từ Bang Shi Hyuk – Chủ tịch của Big Hit Entertainment, các nhà sản xuất của Big Hit, các nhà sản xuất hình ảnh trong toàn bộ quá trình hình thành album. Vì thế nên câu chuyện tổng thể được củng cố và trở nên vững chắc hơn.

 

Thành viên Sowon từng chia sẻ Bang Shi Hyuk đã nói với họ rằng: “GFRIEND có một sức hấp dẫn không thể bị thay thế mà chỉ có GFRIEND mới có, tôi mong rằng chúng tôi có thể tạo thêm nhiều nội dung làm nổi bật nét quyến rũ đó”. Và hiện tại, Big Hit đang thực hiện vô cùng tốt điều đó thông qua album mới của nhóm.

 

Liệu GFRIEND có vượt qua cái bóng cũ của chính mình?

 

Tuy có nhiều sự hỗ trợ và lợi thế về mọi mặt, nhưng GFRIEND vẫn phải đương đầu với nhiều khó khăn. Đầu tiên là áp lực từ công chúng. Người hâm mộ mong đợi nhiều hơn về sự thay đổi mạnh mẽ từ các cô gái cho sản phẩm mới, lần đầu tiên phát hành dưới trướng Big Hit. Ngay khi album “回:LABYRINTH” vừa phát hành, những cuộc tranh luận giữa cộng đồng fan diễn ra với hai luồng ý kiến. Một số thì hào hứng trước chuyện nhóm giữ nguyên bản sắc âm nhạc riêng, số còn lại vô cùng thất vọng khi GFRIEND không có nhiều sự thay đổi mới mẻ.

 

Thách thức vô hình xuất hiện khi có quá nhiều sự hỗ trợ thuận lợi, GFRIEND phải vượt qua cái bóng lớn của chính bản thân trong cả âm nhạc, hình ảnh cũng như kĩ năng để có thể đạt được thành tựu ban đầu.

Việc tận dụng màu sắc âm nhạc riêng tiến ra thế giới chính là điều mà hiện tại BTS đang thực hiện và vô cùng thành công. Và các cô gái GFRIEND có đạt được thành công giống như BTS đã từng hay không lại là một câu chuyện khác. Thách thức vô hình xuất hiện khi có quá nhiều sự hỗ trợ thuận lợi, GFRIEND phải vượt qua cái bóng lớn của chính bản thân trong cả âm nhạc, hình ảnh cũng như kĩ năng để có thể đạt được thành tựu ban đầu.

 

ALbum “回:LABYRINTH” vẫn có thể “leo” hạng cao tại các BXH trong nước bởi người dân Hàn vô cùng ưa chuộng âm nhạc của GFRIEND. Việc của các cô gái cần làm là nỗ lực chứng tỏ sức hút đặc trưng ra ngoài thế giới và khiến công chúng không nhàm chán khi vẫn quyết tâm giữ nguyên bản sắc riêng trong âm nhạc.

 

Album “回:LABYRINTH” của GFRIEND trên ứng dụng Spotify.

 

Album “回:LABYRINTH” của GFRIEND trên ứng dụng Apple Music.