Trang chủ Tin tức K-pop Nhờ vào “Devil”, CLC lần đầu tiên chính thức góp mặt trên...

Nhờ vào “Devil”, CLC lần đầu tiên chính thức góp mặt trên BXH Social 50 của Billboard

Anna

Quay trở lại với phong cách mới, CLC nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ quốc tế và tiến thẳng vào BXH Social 50 của Billboard. Đây cũng là lần đầu tiên CLC góp mặt trong BXH nổi tiếng này.

 

Sau 4 năm ra mắt, cuối cùng CLC cũng đã được công nhận với sức ảnh hưởng của sản phẩm mới “Devil”. Ngay sau khi vừa comeback, các cô gái nhanh chóng tiến vào BXH Social 50 của Billboard và góp mặt ở vị trí No.47 (trong tuần tính đến ngày 14/9). Dù thứ hạng khá khiêm tốn, tuy nhiên thành tích này cũng được đánh giá là nổi bật khi lần đầu tiên CLC có được dấu ấn trên BXH này.

 

Bảy thành viên cho thấy đa phần các hoạt động mang tính ảnh hưởng lớn của họ đều xuất phát từ mạng xã hội Twitter. Theo thống kê từ ngày 30/8 cho đến ngày 5/9, các cô gái thu thập được 148.000 phản ứng (reactions) và 61.000 sự đề cập (mentions), và chính sự phổ biến trên mạng xã hội này đã giúp các cô nàng tiến xa hơn trên các BXH quốc tế như Social 50.

 

Nhờ vào quay trở lại với “Devil”, CLC đã chính thức góp măt vào BXH Social 50.

Theo tiêu chí thường niên, BXH Social 50 tính toán các thứ hạng dựa trên dữ liệu từ công ty phân tích âm nhạc Next Big Sound cung cấp. Độ nổi tiếng của nghệ sĩ trên BXH này sẽ dựa vào mọi tương tác và mức độ phổ biến của họ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube và Wikipedia. Ngoài ra thì lượng người theo dõi, người hâm mộ và bạn bè trên các trang chính thức của nghệ sĩ tăng hay giảm cũng ảnh hưởng đến kết quả của họ trong tuần.

 

Trước ngày MV “Devil” ra mắt, hàng loạt các nội dung liên quan như bìa album, một phần lời ca khúc và các hình ảnh chủ đề của nhóm càng thêm thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ. Chính vì thể lượng tương tác và độ phổ biến của các cô gái CLC càng phủ sóng rộng rãi hơn. Được biết, đây là lần comeback thứ 3 của những nữ idol này sau single mùa hè “Me” và EP album “No.1”.

 

Đến nay, CLC đã từng góp mặt trên nhiều bảng xếp hạng của Billboard như World Albums và Heatseekers Albums với album “No.1”. Ngoài ra, các cô nàng cũng có sản phẩm đạt được thành tích trên một BXH khác là World Digital Song Sales. Nhìn vào hiện tại, vẫn còn quá sớm để dự đoán về số phận sản phẩm mới của CLC trên các bảng xếp hạng khác. Tuy nhiên với thành công ban đầu như thế này, có vẻ như các cô nàng sẽ tiếp tục có được những kết quả tốt trên Billboard.

 

MV “Devil” – CLC.