Trang chủ Tin tức Pop Nhờ TikTok, bản hit “Break My Stride” từ năm 1983 bất ngờ...

Nhờ TikTok, bản hit “Break My Stride” từ năm 1983 bất ngờ hồi sinh, trở thành hiện tượng mới của giới trẻ Gen Z

Pura Vida

Những năm trở lại đây, TikTok đóng vai trò quan trọng trong việc giúp một ca khúc trở thành hit. Điều này được minh chứng qua bản hit “Old Town Road” của Lil Nas X đạt vị trí No.1 trên BXH Hot 100 trong 19 tuần. Trước đó, ca khúc đã được quảng bá nhờ TikTok, và mạng xã hội này được xem như “thế lực đáng gờm” giúp ca khúc đến được với nhiều người hâm mộ hơn. Ngoài Lil Nas X, những nghệ sĩ khác cũng nhận được sự chú ý như Y2K và bbno$ với “Lalala”, Arizona Zervas với “Roxanne” hay Tones And I với “Dance Monkey”.

 

Chẳng có gì lạ khi những sản phẩm kinh điển ra đời từ rất lâu cũng có những dấu hiệu “hồi sinh” và trở thành hiện tượng trên TikTok. Rõ ràng nhất là bản mashup “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey và “Crank That” của Soulja Boyd đã “làm mưa làm gió” vài tháng trước. Nhưng nếu ca khúc đã phát hành nhiều thập kỷ trước trở nên phổ biến lại là một câu chuyện khác. Sản phẩm mới nhất nhận được một cú hích từ TikTok là một ca khúc pop-rock nổi tiếng mang một chút hơi hướng reggae, ra mắt vào năm 1983 của Matthew Wilder và cũng là bản hit Top 10 duy nhất trong sự nghiệp của nam ca sĩ.

 

Trong tháng qua, ca khúc “Break My Stride” của Matthew Wilder đã lọt vào BXH Top 200 và Top 100 của Apple Music. Đồng thời, ca khúc còn phá vỡ BXH Digital Song Sale của Billboard lần đầu tiên ở vị trí 50. Đặc biệt hơn, “Break My Stride” được đánh giá không phải là một ca khúc dễ dàng trở thành hit. Thế nhưng giờ đây “Break My Stride” đang làm điều ngược lại nhờ vào các video trên TikTok. Rất nhiều bạn trẻ đã dùng ca khúc này để chèn vào video của họ trên mạng xã hội này và những giai điệu của nó nhanh chóng được yêu thích. Nói về sự hồi sinh của “Break My Stride”, Matthew Wilder chia sẻ: “Tôi như được tiên tri về sự trở lại của ca khúc này, những thông điệp của nó có thể kết nối với mọi người”.

 

Ca khúc “Break My Stride” – Matthew Wilder.

 

Với nam ca sĩ, phần điệp khúc của “Break My Stride” phản ánh suy nghĩ của anh về thời điểm đó và cách tự củng cố lại bản thân mình sau những thất vọng: “Chẳng có gì làm tôi phải do dự/ Chẳng có ai đủ mạnh để cản bước chân tôi/ Tôi đã tiếp tục di chuyển và đang chạy hết sức…”. Và đó cũng là cách mà anh sống với những đam mê âm nhạc. Trong khi những người khác từ bỏ sự nghiệp của mình thì Matthew Wilder vẫn kiên trì ở đó, mài giũa những kỹ năng của mình và học hỏi những điều mới mẻ: “Tôi biết rằng tôi vẫn muốn làm nhạc và chiến đấu hết mình để duy trì trong lĩnh vực mà đối với tôi là “đã kết hôn với nó”. Nếu bạn yêu thích cái gì, bạn sẽ sẵn sàng để đi cùng nó”.

 

Sắp tới, Matthew Wilder sẽ đồng hành trong bộ phim hoạt hình chính trị về Bắc Triều Tiên của đạo diễn Nhật Bản Eiji Han Shimizu, cố vấn cho một ca sĩ/ nhạc sĩ trẻ OSKAR O., và viết các ca khúc cho một vở nhạc kịch.

 

Ca khúc “Break My Stride” – Matthew Wilder trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Break My Stride” – Matthew Wilder trên nền tảng  Music.