Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhờ bản hit “Toosie Slide”, OZ và Drake thống trị cả BXH...

Nhờ bản hit “Toosie Slide”, OZ và Drake thống trị cả BXH Songwriters và Producers của Billboard

Thảo

Thành công của một ca khúc không chỉ nhờ vào người thể hiện, các nhạc sĩ và nhà sản xuất đứng sau ca khúc cũng cần được tôn vinh hơn ai hết bởi họ mới chính là những người đầu tiên làm nên các tác phẩm âm nhạc. Bên cạnh BXH Billboard Hot 100 dành cho các ca khúc xuất sắc nhất tuần, Hot 100 Producers và Hot 100 Songwriters của Billboard là 2 bảng xếp hạng rất đáng để theo dõi với cuộc đua ngầm của những “hit-maker” trong làng nhạc thế giới.

 

Tháng 6/2019, Billboard quyết định mở rộng hệ thống bảng xếp hạng của mình với 2 mảng mới là Hot 100 Songwriters cho nhạc sĩ và Hot 100 Producers cho nhà sản xuất. Hai sân chơi này nhằm vinh danh những tên tuổi đứng sau thành công của các ca khúc. Số liệu sẽ dựa trên kết quả hàng tuần của Billboard Hot 100 và các BXH “Hot” của các thể loại khác, kết hợp cùng dữ liệu nghe nhạc trực tuyến, airplay cũng như doanh số bán nhạc. Hai bảng xếp hạng này đều dựa trên tổng số điểm được tích lũy của người nhạc sĩ hay nhà sản xuất cho mỗi ca khúc xuất hiện trên các BXH tương ứng.

 

OZ thống trị BXH Hot 100 Producers tuần này với 2 sản phẩm “Toosie Slide” và “Life Is Good”.

Tuần này, OZ dẫn đầu BXH Producers nhờ những đóng góp của mình cho 2 ca khúc xuất sắc nằm trong top 10 BXH Hot 100. Vài ngày trước, “Toosie Slide” đã giúp cho Drake dẫn đầu BXH đĩa đơn của Billboard, đồng thời cũng là ca khúc thứ 36 trong lịch sử BXH này đạt No.1 Hot 100 ngay trong tuần ra mắt. Bên cạnh đó, bản hit “Life Is Good” của nam rapper Future kết hợp cùng Drake vẫn đang trụ vững tại No.5 sau khi dành 8 tuần tại vị trí á quân. Đặc biệt, đây cũng là một ca khúc được sản xuất bởi OZ với sự hợp tác của Darius Hill.

 

Tính đến nay, OZ đã sản xuất được 15 ca khúc từng thành công lọt vào Billboard Hot 100, trong đó có 3 sản phẩm đạt No.1 BXH này như “Sicko Mode” (2018) và “Highest In The Room” (2019) của Travis Scott, hay mới nhất là “Toosie Slide” của Drake. Với thành tích này, OZ (tên thật là Ozan Yildirim) đã soán ngôi vương của nhà sản xuất 30Roc – chủ nhân của bản hit từng thống trị BXH Hot 100 trong 11 tuần “The Box” của Roddy Ricch. Trước đó, 30Roc (tên thật là Samuel Sloade) đã giữ vững ngôi dẫn đầu của mình trên BXH Producers trong 9 tuần không liên tiếp.

 

Với 4 ca khúc đồng sáng tác lọt vào BXH Billboard Hot 100, Drake dẫn đầu BXH Hot 100 Songwriters tuần này.

Tuy nhiên, OZ chỉ dừng lại ở vị trí No.2 trên BXH Songwriters tuần này, đứng sau Drake – chủ nhân hiện tại của ngôi vương Hot 100. Đây là lần đầu tiên Drake dẫn đầu danh sách này kể từ khi BXH chính thức hoạt động vào tháng 6/2019. Nam ca sĩ đã đạt được vị trí dẫn đầu nhờ vào việc đồng sáng tác đến 4 ca khúc đang có mặt trên Hot 100 tuần này, đồng thời cũng được thể hiện bởi chính anh: “Toosie Slide” (No.1), “Life Is Good” cùng Future (No.5), “No Guidance” cùng Chris Brown (No.38), “Oprah’s Bank Account” cùng Lil Yatch và DaBaby (No.80).