Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Nhiều màn hợp tác kéo nhau tiến vào BXH Top Vietnamese Songs

Nhiều màn hợp tác kéo nhau tiến vào BXH Top Vietnamese Songs

YANG

5 trên tổng số 8 ca khúc lần đầu tiên lọt vào BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs tuần thứ 25 đều là những bản song ca. Trong đó, các tác phẩm “remake” nhạc Trịnh Công Sơn thuộc dự án điện ảnh “Em Và Trịnh” vẫn tiếp tục được xướng tên. 

 

Debut ở No.3 trên BXH, single mở đường “Vài Câu Nói Có Khiến Người Thay Đổi” cho thấy tín hiệu tích cực trước thềm GREY D chính thức hoàn thành sản phẩm solo. Bên cạnh giai điệu lôi cuốn, sự xuất hiện của tlinh cũng giúp ca khúc nhận được nhiều sự chú ý hơn và đã vươn lên Top 2 Trending Music Youtube Việt Nam.
“Thiêu Thân” đánh dấu sự trở lại của B Ray với một bản nhạc tâm trạng sau những sản phẩm mang màu sắc tích cực về tình yêu trước đó. Ca khúc do Châu Đăng Khoa đồng sáng tác và có sự tham gia từ giọng ca nội lực Sofia cũng như producer Masew đã chiếm lĩnh hạng 4 ở tuần đầu tiên góp mặt trên BXH Top Vietnamese Songs.
Tiếp nối sự xuất hiện của các bản nhạc Trịnh trên BXH Top Vietnamese Songs, “Nắng Thủy Tinh” do Avin Lu và Suni Hạ Linh thể hiện cũng góp mặt ở No.43. Sản phẩm được ekip phim “Em và Trịnh” ra mắt vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 83 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2). Đặc biệt, MV tái hiện lại chuyện tình lãng mạn giữa ông và “nàng thơ” Dao Ánh thông qua định dạng stop motion độc đáo.
Tại vị trí thứ 51, Trịnh Thăng Bình cùng Liz Kim Cương dắt tay nhau vào Top 100 ca khúc Việt ăn khách nhất tuần qua với bản song ca mới nhất mang tên “Khác Biệt To Lớn Hơn”. Đáng chú ý, phần đầu tiên là “Khác Biệt To Lớn” cũng theo đó “trở mình” và giành về hạng 83. Đây cũng là lần đầu tiên bản hit vào năm 2020 góp mặt trên BXH của Billboard Việt Nam.
“Chờ-Iu Chill” là màn hợp tác lần đầu tiên giữa Tiên Tiên và rapper Dế Choắt, được trình làng vào hôm 13/6 vừa qua. Giai điệu nhẹ nhàng, vui vẻ bên cạnh những lời ca gần gũi đã giúp ca khúc nhận được nhiều cảm tình từ khán giả. “Chờ-Iu Chill” debut trên BXH ở vị trí 65.
Nằm trong dự án “Gen Z và Trịnh”, phiên bản “Mưa Hồng” qua giọng hát của Hoàng Duyên và Obito đã mang đến cho người nghe những cảm xúc mới mẻ khi thưởng thức lại sáng tác nổi tiếng từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca khúc lần đầu lọt vào BXH Top Vietnamese Songs ở vị trí 76.
“Chào sân” ở No.86, bản tình ca nổi tiếng “Diễm Xưa” được làm mới bởi Kiên Trịnh là sản phẩm thứ 5 thuộc chuỗi kế hoạch quảng bá cho phim điện ảnh “Em Và Trịnh” chinh phục thành công BXH. Ca khúc cũng nằm trong dự án âm nhạc “Gen Z và Trịnh” do Universal Music Vietnam khởi động.
Sau màn lội ngược dòng đầy ấn tượng của “Ánh Sao Và Bầu Trời”, âm nhạc của T.R.I cũng bắt đầu nhận được sự chú ý hơn. Với việc debut tại hạng 99, “Cuộc Gọi Cuối” là sản phẩm thứ ba đến từ giọng ca trẻ xuất hiện trên BXH Top Vietnamese Songs theo sau “Ánh Sao Và Bầu Trời” cũng như “Chúng Ta Sau Này”.