Trang chủ Tin tức K-pop Nhiều Giáo sư Hàn gửi thư tới Walt Disney yêu cầu xem...

Nhiều Giáo sư Hàn gửi thư tới Walt Disney yêu cầu xem xét việc phát sóng “Snowdrop”

YANG

Trong khi tỷ lệ người xem dành cho “Snowdrop” luôn tăng trưởng qua từng tập phát sóng thì tranh cãi xuyên tạc lịch sử đến từ nội dung bộ phim vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm. Mới đây, một bức thư ngỏ đã được gửi tới đơn vị phát sóng Disney nhằm yêu cầu xem xét kĩ lưỡng những ồn ào vừa qua.

 

Cụ thể, hôm 10/1 vừa qua, Bae Keung Yoon – Trợ lý Giáo sư ngành Hàn Quốc học tại Học viện Công nghệ Georgia đã chia sẻ lên trang cá nhân một bức thư ngỏ gửi đến Chủ tịch Walt Disney khu vực Châu Á Thái Bình Dương là ông Luke Kang, với nội dung bàn về những phản ứng trái chiều xoay quanh bộ phim “Snowdrop” do JTBC sản xuất.

 

Hơn 25 Giáo sư, trợ lý Giáo sư cũng như ứng viên Tiến sĩ gửi thư ngỏ Chủ tịch Walt Disney khu vực Châu Á Thái Bình Dương để cân nhắc cẩn thẩn việc phát sóng bộ phim trên toàn cầu. 

Bức thư nhắc lại việc “Snowdrop” đã “gây ra tranh cãi đáng kể” như thế nào kể từ thời điểm công chiếu. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của những phong trào có tổ chức nhằm phản đối bộ phim bao gồm việc hàng loạt nhà tài trợ tuyên bố rút lui cũng như đơn kiến nghị với hàng trăm ngàn chữ ký gửi tới Nhà Xanh để yêu cầu hủy phát sóng. Bất chấp phản ứng dữ dội, tác phẩm vẫn đang được công chiếu trên truyền hình vì phía JTBC cho rằng tất cả chỉ là “hiểu lầm”.

 

Theo đó, Bae Keung Yoon cùng với 25 đồng nghiệp bao gồm Giáo sư, trợ lý Giáo sư và ứng viên Tiến sĩ về Hàn Quốc học, ngôn ngữ, văn hóa hay các vấn đề quốc tế… soạn thảo bức thư đề nghị ông Luke Kang tìm kiếm những chuyên gia lịch sử có trình độ cao ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới để “kiểm tra cẩn thận tài liệu tham khảo được sử dụng xuyên suốt bộ phim“. Ngoài ra, họ còn mong muốn Walt Disney cũng như Disney + xem xét “các chi tiết lịch sử trong bộ phim bên cạnh việc tác phẩm đã gây ra những mối lo ngại như thế nào khi phát sóng trên nền tảng này“.

 

Hai vai diễn của Jisoo (Black Pink) và Jung Hae In được cho là đã gây ra hiểu lầm cũng như xúc phạm đến các nhân vật có thật trong lịch sử.

Chưa dừng lại, bức thư còn đề cập đến một số vai diễn được xây dựng trong “Snowdrop” như Young Ro của Jisoo (Black Pink) hay Im Soo Ho do Jung Hae In thủ vai và nhận định rằng biên kịch đã gây ra những sự hiểu lầm lớn cũng như xúc phạm các nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Từ đó, Bae Keung Yoon cùng những “học giả Hàn Quốc” yêu cầu Walt Disney “cân nhắc cẩn thận việc phát sóng bộ phim trên phạm vi toàn cầu“.

 

Hiện tại, cả ông Luke Kang cũng như Disney + đều không đưa ra phản hồi trước bức thư ngỏ này.