Trang chủ Tin tức K-pop Nhảy theo nhạc BTS để cổ vũ đồng đội, binh sĩ Triều...

Nhảy theo nhạc BTS để cổ vũ đồng đội, binh sĩ Triều Tiên bị bắt

YANG

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách tại Triều Tiên áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với những ai tiếp xúc và sử dụng văn hóa phẩm đến từ Hàn Quốc. Trước đó, có không ít binh sĩ từng gặp rắc rối chỉ vì nghe nhạc của BTS. 

 

Mới đây, truyền thông nước ngoài đưa tin một nam thanh niên họ Kim khoảng 20 tuổi, người đang đảm nhiệm vị trí trung đội trưởng đại đội tuần tra thuộc Quân đoàn 9 đã bị Bộ An ninh Nhà nước bắt giữ hôm 12/11 vì nhảy theo bài hát của BTS trong giờ giải lao.

 

binh sĩ Triều Tiên bị bắt vì nghe nhạc BTS
Một ngày sau khi thực hiện một điệu nhảy của BTS để cổ vũ tinh thần cho đồng đội, trung đội trưởng họ Kim đã bị bắt (ảnh minh họa).

Cụ thể hơn, quân đội Triều Tiên thường dành ra 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày để các binh sĩ giải trí sau giờ làm việc. Tận dụng khoảng thời gian này, người lính họ Kim tự tin thể hiện khả năng nhảy nhót trước mặt đồng đội với mục đích vực dậy tinh thần cho những ai đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch gây ra. Tuy nhiên, một ngày sau đó, anh đã bị bắt giữ vì thực hiện một điệu nhảy từ nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS.

 

Trong lúc thẩm vấn, người này được cho là đã phủ nhận mọi cáo buộc dù bản thân hoàn toàn biết BTS là ai. Anh khai rằng các động tác thể hiện trước mặt những binh sĩ khác vốn là điệu nhảy mình từng biểu diễn ở quê nhà. Tuy nhiên, Bộ An ninh Nhà nước khẳng định Kim đang nói dối và tuyên án 3 tháng tù giam. May mắn thay, anh không phải đối mặt với việc giải ngũ hoặc bị khai trừ khỏi Đảng vì được nhiều sĩ quan cũng như nhân viên quân đội tôn trọng.

 

binh sĩ Triều Tiên bị bắt vì nghe nhạc BTS
Trước đó, có không ít binh sĩ Triều Tiên từng gặp rắc rối với các nhà chức trách vì nghe và nhảy theo ca khúc “Blood, Sweat & Tears” của BTS.

Dường như Triều Tiên vẫn đang rất nỗ lực siết chặt việc tuyên truyền văn hóa Hàn Quốc ngay tại đất nước của mình. Tháng Tám năm 2020, từng có ba binh sĩ bị bắt vì nghe rồi nhảy theo bản hit “Blood, Sweat & Tears” mà BTS đã phát hành. Một năm sau đó, ba học viên sĩ quan khác ở độ tuổi thiếu niên cũng gặp rắc rối tương tự vì không chỉ nghe mà còn hát to lời bài hát trên.