Trang chủ Tin tức K-pop Nhân viên tử vong, cảnh sát tiến hành điều tra concert của...

Nhân viên tử vong, cảnh sát tiến hành điều tra concert của PSY

Mai Phương

Cảnh sát tiến hành điều tra sau khi công nhân qua đời khi thực hiện tháo dỡ sân khấu sau buổi biểu diễn “Summer Swag 2022” của Psy ở tỉnh Gangwon.

 

Theo truyền thông Hàn đưa tin vào 01/08, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc một công nhân người Mông Cổ (20 tuổi) đã rơi từ độ cao 15m và tử vong trong quá trình phá dỡ sân khấu tại concert “Summer Swag” của ca sĩ PSY. Sở cảnh sát Gangneung – nơi thụ lý vụ việc sẽ đảm bảo lời khai của nhân chứng để hoàn tất thủ tục cho cái chết của người công nhân này, đồng thời tiến hành triệu tập các quan chức thực hiện buổi diễn và nhân viên thi công để điều tra xem có bất kỳ vấn đề nào trong việc bảo đảm an toàn cho nhân viên hay không.

 

Cảnh sát tiến hành điều tra tai nạn trong concert của PSY
Cảnh sát tiến hành điều tra tai nạn trong concert của PSY

Theo đó, cảnh sát cho biết: “Trước hết, chúng tôi cần phải xác định xem có việc bán thầu nào diễn ra hay không và tìm ra ai là người chịu trách nhiệm cho sự cố lần này. Dự kiến sẽ khởi tố những người liên quan với tội danh sơ suất nghề nghiệp và tiến hành một cuộc điều tra bổ sung sau đó”. Được biết, nếu chi phí cơ sở vật chất concert của PSY lớn hơn 5 tỷ Won (khoảng 90 tỷ đồng) thì sẽ vi phạm “Đạo luật xử phạt tai nạn nghiêm trọng”. Cụ thể, trong trường hợp xảy ra tai nạn công nghiệp nghiêm trọng do không thực hiện nghĩa vụ đảm bảo an toàn và sức khỏe của nhân viên, nếu có hơn một người thiệt mạng do tai nạn nghề nghiệp thì công ty quản lý sẽ bị phạt tù hơn một năm hoặc phạt tiền dưới 1 tỷ Won (khoảng 17 tỷ đồng).

 

Cảnh sát tiến hành điều tra tai nạn trong concert của PSY
PSY từng bị chỉ trích về việc lãng phí 300 tấn nước sạch và làm lan rộng dịch Covid-19.

Trước đó công ty quản lý của PSY, PNATION đã lên tiếng về sự việc lần này: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến người nhân viên đã qua đời vì một tai nạn đáng tiếc. Chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến. Chúng tôi biết rõ những nỗ lực, mồ hôi công sức của các nhân viên sau hậu trường thế nên vụ tai nạn này càng đau lòng thêm nữa. Công ty sẽ cố gắng hết sức để lo hậu sự cho người quá cố và sẽ có trách nhiệm trong việc đưa ra các biện pháp đối phó và ngăn chặn sự việc tái diễn nhằm ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa”.

Trước đó, PSY đã vấp phải những tranh cãi trái chiều vì lãng phí 300 tấn nước sạch cho sự kiện này trong thời điểm Hàn Quốc đang hứng chịu nạn hạn hán nặng nề.