Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, Spotify công bố top 5 nữ...

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ, Spotify công bố top 5 nữ nghệ sĩ được nghe nhiều nhất trên ứng dụng này

Thảo

Tháng Ba đã đến và Quốc tế Phụ nữ đang gần kề hơn bao giờ hết. Để tôn vinh “phái đẹp” trong ngành âm nhạc thế giới, Spotify vừa công bố danh sách những người có thành tích cao nhất trên nền tảng này trong 2 tháng đầu tiên của năm 2020.

 

Không thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, càng khó có thể bỏ qua những cống hiến của các nữ nghệ sĩ dành cho ngành âm nhạc từ xưa đến nay. Trong thời đại các ứng dụng nghe nhạc ngày càng phát triển và được công chúng ưu ái như hiện nay, sức ảnh hưởng của các nghệ sĩ nữ càng được thể hiện rõ qua những thành tích đáng kể mà họ đạt được.

 

Trong số 5 nữ ca sĩ có lượt nghe nhạc trực tuyến cao nhất trên nền tảng Spotify từ đầu năm 2020 đến nay, giọng ca 18 tuổi Billie Eilish dẫn đầu với tổng cộng 10,3 tỉ lượt nghe với hơn 60 triệu người nghe mỗi tháng. Với thành tích này, Billie không chỉ là nữ ca sĩ có lượt nghe có nhất mà còn là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất năm 2020 trên nền tảng. Theo sau Billie Eilish là những tên tuổi đình đám khác của làng nhạc thế giới như Taylor Swift, Ariana Grande, Halsey và Camila Cabello. Ngoài ra, trong danh sách nhạc kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của Spotify, nhiều nữ ca sĩ khác có số lượt nghe đáng kể cũng có mặt như Lizzo, Lady Gaga, Rosalía, Dua Lipa,…

 

Top 5 nghệ sĩ nữ có số lượt nghe cao nhất tính từ đầu năm 2020 đến nay.

Bên cạnh đó, nền tảng này cũng vinh danh 5 podcast (một dạng radio) thành công nhất Spotify dựa trên số giờ được nghe trực tuyến của mỗi podcast từ ngày 1/1/2020 đến nay. Top 5 podcast được dẫn dắt bởi những người phụ nữ do Spotify vinh danh bao gồm: “My Favorite Murder” của hai nghệ sĩ hài Karen Kilgariff và Georgia Hardstark, “Crime Junkie” của Ashley Flowers và Brit Prawat, “Call Her Daddy” của Sofia Franklyn và Alexandra Cooper, “Mordlust” của Paulina Krasa và Laura Wohlers và “Morbid: A True Crime Podcast” của Alaina Urquhart and Ashleigh Kelley.

 

Top 5 podcast do phụ nữ dẫn chương trình có số giờ nghe nhiều nhất tính từ đầu năm 2020 đến nay.

Ngoài ra, để đánh dấu ngày Quốc tế Phụ nữ, Spotify đã tạo nên chiến dịch toàn cầu đầu tiên để tôn vinh những đóng góp mà phụ nữ đã làm được cho ngành công nghiệp này. Ngày 8/3 sắp tới, nền tảng này cũng sẽ ra mắt một chuyên mục mới mang tên “Women’s History Month” được phát trực tiếp trên Spotify và bao gồm các ca khúc, danh sách phát và podcast của các nghệ sĩ nữ trong ngành.

 

Playlist tôn vinh ngày Quốc tế Phụ Nữ của nền tảng Spotify.