Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nhận cát xê xong rồi “bùng show”, rapper 6ix9ine bị kiện

Nhận cát xê xong rồi “bùng show”, rapper 6ix9ine bị kiện

trinh.vo

Sau những ồn ào xoay quanh đời tư phức tạp đến phát ngôn gây hấn với đồng nghiệp, nam rapper 6ix9ine mới đây lại tiếp tục gây chú ý vì vướng vào một vụ kiện. 

 

Theo trang Complex, công ty JJD Entertainment đã đệ đơn kiện 6ix9ine với cáo buộc nhận tiền thuê biểu diễn nhưng lại “bùng show” vào phút chót. Cụ thể, đơn vị này đã mời giọng ca “Gooba” đến biểu diễn ở thành phố Humble, Texas (Mỹ) vào ngày 27/6 năm nay. Nhưng trớ trêu thay, anh chỉ bay đến điểm tổ chức để lấy 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng) tiền mặt và rời đi ngay sau đó.

 

Theo hợp đồng, 6ix9ine sẽ nhận được 45.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ) khi ký vào hợp đồng và bỏ túi thêm 75.000 USD sau màn trình diễn của mình. Trước đó, Jamie Dominguez – chủ sở hữu của JJD Entertainment cũng đã chi hơn 28.000 USD (khoảng 641 triệu VNĐ) thuê máy bay tư nhân để nam rapper di chuyển từ Florida đến Texas.

 

6ix9ine
Rapper 6ix9ine bị kiện vì chỉ tới địa điểm lấy tiền cát xê rồi rời đi mà không biểu diễn.

Sự vắng mặt của 6ix9ine đã khiến ban tổ chức chương trình phải hoàn lại toàn bộ tiền vé cho khán giả. Jamie Dominguez cho biết trước buổi diễn vài ngày, ekip của rapper 25 tuổi vẫn còn đàm phán lại các điều khoản trong hợp đồng. Công ty này đã chi khoản tiền trị giá 178.649 USD (tương đương 4 triệu VNĐ) cho chương trình của 6ix9ine, trong khi ngân sách chỉ có 178.000 USD. Họ cũng trả hơn 100.000 USD (tương đương 2,3 triệu VNĐ) tiền thuê địa điểm, sản xuất concert cũng như đảm bảo an ninh và bảo hiểm cho chương trình.

 

Giải thích thông qua trang TMZ, 6ix9ine cho biết anh đã hủy buổi diễn vì ban tổ chức chương trình đã không trả tiền cho anh. Tuy nhiên, phía JJD Entertainment lại khẳng định đây là điều hoàn toàn không đúng. Ngoài việc yêu cầu bồi thường các khoản thiệt hại, công ty này còn kiện nam rapper vì tội phỉ báng và cho rằng những nhận xét trên của anh đã gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

 

Trong tài liệu nộp lên tòa án, phía JJD Entertainment trình bày: “Sau khi cho rằng Daniel Hernandez (6ix9ine) không thực hiện đúng theo thỏa thuận, anh ta đã có buổi livestream với DJ Akademiks và nói rằng bản hợp đồng này trị giá 250.000 USD (tương đương 5,7 triệu VNĐ) nhưng chỉ nhận được 45.000 USD tiền cọc và 70.000 USD tiền mặt, trong khi biết rõ rằng đó là những tuyên bố không đúng sự thật. Trong buổi phát livestream đó, 6ix9ine đã kiên quyết nói rằng lý do duy nhất để anh ta rời khỏi địa điểm tổ chức chương trình là vì anh ta không được trả tiền, tuyên bố đó hoàn toàn sai”. Hiện tại, đại diện 6ix9ine vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức sau thông báo đệ đơn kiện của công ty JJD Entertainment.