Trang chủ Tin tức K-pop Nhân cách đẹp của Baekhyun (EXO)

Nhân cách đẹp của Baekhyun (EXO)

Ánh Sáng

Không chỉ năng nổ trong hoạt động âm nhạc, giọng ca “Bambi” còn chăm chỉ làm từ thiện trong thầm lặng, kể cả trong thời gian nhập ngũ. 

 

Mới đây, một người dùng Twitter đã đăng tải bài viết tiết lộ câu chuyện cảm động về thành viên Baekhyun (EXO). Theo đó, người này chia sẻ về các mối quan hệ của mình và nhờ đó mà biết được thông tin Baekhyun thường xuyên bí mật đến trại trẻ mồ côi để làm tình nguyện. Ngay sau khi bài viết được lan rộng, một người khác cũng đăng hình chữ ký được anh ký tặng với thông tin đi kèm để tăng thêm tính xác thực cho câu chuyện. Hiện tại, bài đăng đã vượt quá 250.000 lượt xem với hầu hết bình luận đều dành lời khen cho nam thần tượng. 

 

Baekhyun làm tình nguyện tại trại trẻ mồ côi
Bài đăng trên Twitter về Baekhyun.

Đây không phải lần đầu giọng ca “UN Village” làm việc thiện tại một trại trẻ mồ côi. Vào những năm đầu ra mắt, Baekhyun đã tham gia hoạt động tình nguyện tại một trung tâm trẻ em ở khu vực Gyeongbuk (2014). Tại đây, anh chàng đã thể hiện ca khúc “Nòng nọc con” với điệu nhảy rất đáng yêu dành tặng cho các em nhỏ và bày tỏ: “Cảm ơn vì đã cho tôi cùng tham gia các hoạt động tình nguyện và chơi với bọn trẻ”. Nam thần tượng cũng từng nhận lời cảm ơn từ tổ chức từ thiện Nanoom Korea vì đã gửi tặng than vào mùa Đông cho nơi này. Gần đây nhất vào năm 2020, thành viên EXO cũng quyên góp 50 triệu Won (khoảng 870 triệu VNĐ) cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai quốc gia Hope Bridge để phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, một phần doanh thu của mini album “Delight” đã được anh chàng quyên góp cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em “Smile for U”. 

 

Bên cạnh việc từ thiện, nam thần tượng còn thể hiện sự ủng hộ với cộng đồng LGBT và chống lại phân biệt chủng tộc.

Không chỉ năng nổ trong hoạt động thiện nguyện, Baekhyun còn thể hiện sự ủng hộ của mình trong việc chống phân biệt chủng tộc. Chủ bản hit “Bambi” từng nhiều lần diện trang phục dành sự ủng hộ với cộng đồng LGBT. Ra mắt với tư cách là thành viên EXO, Baekhyun không chỉ là một thần tượng đầy tài năng được minh chứng qua hoạt động nhóm mà còn với tư cách nghệ sĩ solo. Anh là nghệ sĩ đầu tiên đạt danh hiệu “idol triệu bản” sau 19 năm với mini album solo thứ hai “Delight” phát hành vào tháng 6/2020. Dự kiến Baekhyun sẽ xuất ngũ và trở lại hoạt động âm nhạc vào đầu tháng Hai năm sau.